Bật mí cách làm gà chiên giòn rụm, nóng hổi thơm ngon | Tinh hoa quê nhà

Cách làm gà chiên

Cách làm gà chiên

Nếu bạn chiên gà xong mà thịt không giòn hoặc quá khô, tức là bạn chưa biết cách chiên gà. Để món gà rán vừa hấp dẫn vừa bổ dưỡng, hãy áp dụng công thức làm gà rán giòn mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết dưới đây.

Tham khảo cách làm gà chiên giòn rụm, thơm ngon và bổ dưỡng

Tham khảo cách làm gà rán giòn ngon, bổ dưỡng

Bí quyết ăn gà rán

Gà rán của KFC luôn thu hút thực khách. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự làm món ăn này tại nhà. Để thưởng thức gà rán giòn và không bị cháy, hãy làm theo một số mẹo sau:

Chọn nguyên liệu tươi ngon cho gà và để ráo nước

Trước khi chiên gà, bạn có thể để nguyên con gà hoặc chia thành từng phần như đùi, cánh, má… Sau đó, sơ chế thật kỹ và để ráo trước khi ướp gia vị.

Bạn hãy thử xát một ít muối lên bề mặt da gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 ngày. Muối có tác dụng hút hết nước giúp da gà rán giòn lâu hơn.

Chảo phải khô

Tiếp theo, khi cho dầu ăn vào nồi, bạn cần đảm bảo bề mặt nồi khô ráo, không bị dính nước. Bạn có thể chiên gà nhanh chóng trên chảo chống dính mà không lo bị trầy xước da.

Đối với chảo thường, bạn nên rắc một lớp muối mỏng trước khi cho dầu vào. Cách này giúp dầu không bị bắn ra ngoài và chiên rán dễ dàng hơn.

Dầu dùng để chiên gà cũng được lựa chọn kỹ càng

Chiên gà cho đến khi có màu vàng nâu và giòn mà không ngấy dầu. Gà rán nên dùng dầu làm từ mỡ lợn hoặc dầu lạc.

Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách làm đồ ăn vặt từ bột mì đơn giản hấp dẫn ai cũng mê

Chọn đúng loại dầu để chiên gà được vàng đều và giòn ngon

Chọn dầu phù hợp để chiên gà chín đều, giòn

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng cần chú ý đến quá trình chiên và lượng gà cho phù hợp. Không bao giờ sử dụng dầu khi chiên, vì dầu cần thời gian nóng lên, điều này sẽ khiến gà mất độ giòn sau khi chiên quá lâu.

Cách làm gà chiên giòn đơn giản

Chọn nguyên liệu tươi sạch thôi chưa đủ, bạn còn cần chú ý đến khâu nêm nếm gia vị, nguồn nhiệt để chiên gà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy áp dụng công thức sau:

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà giòn

  • 7 đùi gà (tuỳ theo khẩu vị gia đình có thể chọn gà nguyên con hoặc đùi gà và cánh gà để chiên)
  • 250g bột chiên xù
  • 30 gam bột bắp
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 chút xì dầu
  • Gia vị thường dùng: tiêu trắng, muối, hạt nêm, tương ớt, tương cà, dầu ăn
  • Cách chiên gà vàng giòn, thơm ngon khó cưỡng

    Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế đùi gà thật sạch, dùng dao rạch vài đường để gia vị dễ thấm vào. Để đùi gà khô hoàn toàn.

    Sơ chế đùi gà

    Sơ chế chân gà

    Bước 2: Ướp đùi gà

    Ướp đùi gà với tiêu trắng xay, xì dầu, hạt nêm, muối, nước tương. Bóp nhẹ để gia vị ngấm vào từng thớ thịt đùi sau đó ướp khoảng 1 tiếng. Nếu là nước ướp làm sẵn để qua đêm, để trong tủ lạnh sẽ ngon hơn.

    Ướp đùi gà thấm gia vị đậm đà

    Xem Thêm : 7 cách nấu cháo cá thu cho bé phát triển trí não – Fitobimbi

    Đùi gà cay

    Bước ba: Trộn hỗn hợp bột

    Bạn trộn bột chiên giòn và bột bắp với nhau rồi chia ra 2 bát riêng. Sử dụng một bát cho bột khô và bát kia để trộn nhẹ bột với nước.

    Trộn bột chiên gà

    Trộn bột gà

    Bước 4: Rán gà

    Bạn nhúng đùi gà vào từng lớp bột. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp rồi cho đùi gà vào. Chiên lửa vừa cho đến khi gà có màu vàng nâu, vớt ra để ráo.

    Chiên gà vàng giòn

    Gà chiên vàng

    Vì vậy, hãy làm theo công thức làm món gà rán giòn ở trên, đảm bảo bạn sẽ có ngay một món ăn vặt siêu hấp dẫn.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *