3 Cách làm thịt gà kho gừng – Đậm đà – Dễ làm – Thơm nức mũi

Cách làm gà kho gừng ngon

Cách làm gà kho gừng ngon

Nếu bạn đang chuẩn bị thực đơn cho bữa trưa hôm nay, đây là 3 cách dễ dàng để làm món Gà hầm gừng, sả gừng và nghệ gừng. Món hầm này cách làm khá đơn giản nhưng lại là món ăn ngon thích hợp cho bữa cơm gia đình. Tôi chắc chắn rằng bạn sẽ bị cuốn hút bởi món ăn này ngay từ miếng thịt gà đầu tiên.

Gà kho gừng

Gà kho, cách làm đơn giản mà rất hấp dẫn (nguồn: Internet)

Công thức món gà kho mắm gừng

Xem Thêm : Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà thơm mềm, không bị tanh, rỗ

Gà và gừng đều là những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất có lợi cho sức khỏe. Chứa protein, canxi, phốt pho, vitamin a, e, c và vitamin nhóm b giúp phát triển răng và xương; hỗ trợ thị giác, cải thiện tiêu hóa, có lợi cho việc tiêm và chống oxy hóa. Cùng bắt tay vào thực hiện 3 món ngon từ 2 nguyên liệu này nhé!

Thành phần

  • Gà: 500 – 600 gram hoặc ½ con gà (gà thả rông ngon nhất là gà kiến ​​hoặc gà me)
  • Gừng: 50 gam
  • Hành tím, tỏi: 2 củ
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu ăn, đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, muối.
  • Thực hiện

    • Gà mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối cho hết mùi hôi, rửa lại với nước, để ráo. Bạn trụng gà qua nước sôi một lúc rồi vớt ra, chặt miếng vừa ăn. lưu
    • Khi mua gà, bạn nên chọn gà có trọng lượng khoảng 1,4kg đến 1,6kg để thịt gà sau khi chế biến sẽ dai và giòn hơn.
    • Ướp gà với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh đường và một ít dầu ăn, hành tím đập dập, trộn đều, để 30-45 phút cho ngấm gia vị.
    • Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch dưới nước cho sạch bụi bẩn rồi thái lát mỏng.
    • Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, sau khi dầu nóng thì cho hành tím băm và tỏi băm vào phi thơm rồi cho gừng thái lát vào (lúc này nên để lửa lớn hơn),
    • Cho thịt gà vào đảo đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Thêm ½ chén nước, đậy nắp và nấu trong 5 phút. Khi thịt gà bắt đầu săn lại, chuyển màu thì giảm lửa nhỏ, thêm gừng vào, đảo đều khoảng 2-4 phút. Khi thịt gà chín hẳn, bạn cho hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.
    • Cho gà ra đĩa, rưới nước dùng lên trên, rắc chút tiêu là hoàn thành món ăn.
    • Cách Nấu Gà Sả Gừng

      Thành phần

      • Thịt gà: 500 gam
      • Sả băm nhỏ: khoảng 4 muỗng canh
      • Gừng tươi: 1 củ (còn vỏ, rửa thật sạch, thái lát)
      • Tỏi băm nhỏ
      • Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm
      • Những ngày mưa se lạnh mà được ăn gà kho thì còn gì tuyệt hơn (Nguồn: Internet)

        Thực hiện

        • Gà sau khi mua về cũng làm như trên, chặt miếng vừa ăn, ướp với sả băm, 1/2 gừng, tỏi băm, chút tiêu, đường, bột nêm, mắm khoảng 30 phút. phút.
        • Đặt lại chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi và gừng vào xào thơm, sau đó cho thịt gà vào xào với lửa lớn.
        • Khi thịt gà săn lại, cho ½ chén nước vào, giảm lửa vừa, đậy vung, nấu đến khi nước dùng còn sền sệt. Khi thịt có màu vàng nâu đẹp mắt thì nêm gia vị và đảo đều khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp.
        • Bày ra đĩa, rắc tiêu lên là hoàn thành món ăn.
        • Gà kho nghệ

          Thành phần

          • Thịt gà: 500 gam
          • Gừng: 1 củ (gọt vỏ, rửa sạch, thái lát)
          • Bột nghệ: 1 thìa cà phê
          • Tỏi băm nhỏ
          • Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu, muối
          • Thực hiện

            • Gà mua về, sơ chế như trên, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với chút nước mắm, tiêu, hạt nêm và tỏi trong khoảng 20-30 phút.
            • Đặt chảo lên bếp, đun sôi một ít dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào trên lửa lớn, nêm nếm gia vị theo ý thích. Khi đánh gà săn lại thì cho ½ chén nước vào vặn lửa nhỏ, cho bột nghệ vào nồi, đậy vung đun đến khi thịt mềm, nước dùng còn trong.
            • Tắt bếp, bày gà ra đĩa, chan nước dùng vào, rắc thêm chút tiêu là món ăn đã hoàn thành.
            • Thưởng thức gà kho gừng

              Xem Thêm : Cách nấu bò kho bánh mì ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

              Gà kho nghệ vừa ngon vừa bắt mắt (nguồn: Internet)

              Gà kho gừng ăn với canh gì?

              <3 Vậy món canh nào phù hợp với món gà kho gừng?

              Gà hầm gừng có tính ấm, vì vậy bạn nên chọn những nguyên liệu có tính nóng, tính mát để nấu canh để trung hòa tính ấm của gừng như: canh rau muống, canh cua rau đây, canh chua dọc mùng, canh ngọt súp khoai tây, cà rốt… …Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị một số món rau xào, luộc để bữa ăn thêm thịnh soạn.

              Lưu ý khi ăn gừng

              Gừng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, có vị thuốc trong y học nhưng không phải ai cũng ăn được, sau đây là một số trường hợp không nên ăn gừng, mời các bạn tham khảo:

              • Người bị đau dạ dày: Gừng có chứa chất có thể gây viêm loét, nếu ăn thường xuyên còn có thể kích thích các khối u phát triển nhanh hơn.
              • Người bị bệnh trĩ, rối loạn chảy máu.
              • Với hướng dẫn 3 công thức gà kho gừng đơn giản của cet.edu.vn, bạn sẽ chọn được món ăn phù hợp cho mọi thành viên trong gia đình mình. Để bữa cơm gia đình thêm đậm đà, hãy thường xuyên ghé thăm chuyên trang để biết thêm nhiều món ngon nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *