10 cách ướp thịt gà nướng siêu ngon, đơn giản tại nhà

Gà quay là món ngon thường được phục vụ trong các buổi họp mặt quan trọng. Điều làm nên sự khác biệt của mỗi món gà quay chính là công thức và cách ướp gà …

Cách làm gà nướng ngon

Gà quay là món ngon thường được phục vụ trong các buổi họp mặt quan trọng. Điều làm nên sự khác biệt của mỗi món gà quay chính là công thức và cách ướp gà ngon. Cùng tham khảo 7 công thức ướp gà ngon có sẵn trong bếp nhé.

Nếu bạn đã chán những món gà rán truyền thống và nhiều dầu mỡ, hãy thử 7 Bí quyết ướp gà ngon để thưởng thức món gà nướng tẩm gia vị thơm ngon ngay tại bếp ngay hôm nay. Đảm bảo với những loại gia vị đơn giản trong nhà bếp, bạn sẽ ngạc nhiên về độ thơm, ngon và đậm đà của món gà quay. Hãy trổ tài vào bếp với Midori ngay hôm nay!

Cách ướp gà nướng mật ong ngon tuyệt

Gà nướng mật ong

Bạn đăng xem: Cách làm gà nướng ngon

Nước sốt gà nướng mật ong ngon tuyệt

Nguyên liệu ướp gà nướng mật ong ngonNguyên liệu ướp gà nướng mật ong ngon

Cách Ướp Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon

Bước đầu tiên để xay gia vị

Bạn cho 2 thìa tôm khô và muối tôm vào máy xay sinh tố xay nhuyễn 2 loại gia vị này. Sau đó bạn xát gà cho thấm gia vị, thêm 1 muỗng canh tỏi ớt băm, 1 muỗng canh sả băm.

Nhào đều gia vị và thấm Cho 2 thìa mật ong và 1 thìa dầu ăn lên gà, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong 30-60 phút rồi cho vào tủ lạnh. Đ p>

Xem chi tiết: Cách làm đùi gà nướng mật ong ngon tuyệt của Em vào bếp

Bước 2 Phết mật ong lên gà

Bạn mang gà đi nướng.

Trộn 2 thìa mật ong với 2 thìa dầu ăn , sau đó thoa đều hỗn hợp này lên da gà. Sau đó cho gà trở lại lò nướng và nướng cho đến khi chín vàng.

Phết mật ong lên gàPhết mật ong lên gà

Thành phẩm bước 3

Gà nướng mật ong có đặc điểm là da vàng, giòn, ăn có vị ngọt và mặn vì mật ong có đặc tính giúp thịt mềm hơn các loại gia vị khác. Công thức này với rau răm, dưa leo, muối tiêu chanh là bài nhất.

Gà nướng mật ongGà nướng mật ong

2 Gà Nướng Muối Tiêu

Gà nướng muối ớt

Nguyên liệu cho món gà nướng muối ớt

Nguyên liệu làm gà nướng muối ớtNguyên liệu làm gà nướng muối ớt

Cách làm gà rang muối tiêu

Bước đầu tiên để trộn gia vị

Một chén tỏi, hành tím : Bạn dùng 1 chén gói 1/2 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh dầu ăn.

Chén tỏi, hành tímChén tỏi, hành tím

một chén muối và tiêu : Dùng một chén khác cho 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1,5 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh nước.

Chén muối ớtChén muối ớt

Một cốc nước sốt mật ong : Hòa tan 1 thìa mật ong và 3 thìa nước lọc trong một cái bát.

Chén sốt mật ongChén sốt mật ong

Bước thứ hai để nấu nước sốt

Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp, đợi nóng rồi cho toàn bộ tỏi và hành tím vào xào cho đến khi thơm. Cho đến khi hỗn hợp này có mùi thơm, thêm gia vị muối và tiêu đã trộn vào và đun sôi.

Nấu sốtNấu sốt

Bước 3 Ướp và Nướng gà

<3

Sau đó, bạn đặt gà lên bếp và nướng trong 20 phút cho mỗi bên . Sau khi nướng cả con gà khoảng 40 phút, bạn phết nước sốt mật ong đã chuẩn bị lên mình gà.

Cuối cùng, hãy ngâm một chén nhỏ ớt bột lên toàn bộ con gà và bạn đã hoàn tất.

Ướp gà và nướng gàƯớp gà và nướng gà

Thành phẩm bước thứ tư

Thịt gà không bị khô sau khi nướng và mềm, ngon ngọt và dai do được phết mật ong khi nướng. Gia vị vô cùng đậm đà, có muối cho mặn và ớt cay.

Xem thêm:  Cách làm sâm khô ngâm mật ong đơn giản, tốt cho sức khỏe

Gà nướng muối ớtGà nướng muối ớt

Xem chi tiết: Thực hành món gà nướng muối ớt, da giòn, không bị khô, thơm ngon

3 Gà Nướng Nước Mắm Cay

Gà nướng sốt nước mắm cay

Nguyên liệu cho món Gà Nướng Nước Mắm Cay

Nguyên liệu làm gà nướng sốt nước mắm cayNguyên liệu làm gà nướng sốt nước mắm cay

Cách Làm Gà Nướng Nước Mắm Cay

Bước đầu tiên để ướp gà

Bạn cắt hành tím thành đoạn dài 3-4cm và băm 5-6 củ hành tím. 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường thốt nốt, 1/2 thìa muối.

Sau đó, bạn cho tất cả thịt gà đã làm sạch vào gia vị, trộn đều với hành tím, cho hành tím lên trên và ướp khoảng 5 phút.

Ướp gàƯớp gà

Bước thứ hai của cách hấp gà

Bạn hấp gà đã ướp trong nồi hấp trong 20 phút. Sau thời gian này, bạn vớt gà ra và cho gà vào hấp chín. Gà hấp chín bạn sẽ được lược lại bằng một miếng vải mỏng.

Trộn nước kho gà hấp với 20 gam nước mắm và 20 gam đường phèn, khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Khi ăn gà, hỗn hợp này sẽ được dùng để chấm với nước chấm.

Hấp gàHấp gà

Bước 3: Làm gia vị cho gà nướng

Bạn bắc chảo lên bếp, cho 60 gam dầu ăn vào, đến khi dầu nóng thì cho 40 gam tỏi băm, 40 củ hành tím băm, 80 gam hạt tiêu, 10 gam dầu điều vào xào cho đến khi thơm. Tiếp theo, bạn cho 80g nước mắm, 40g tương ớt, 10g bột ngọt (nếu muốn), 20g đường thốt nốt, đun sôi rồi để nguội.

Khi trộn xong, bạn cho tất cả vào máy xay để khi sốt bị cháy ảnh hưởng đến thịt gà.

Cuối cùng bạn phết hỗn hợp này lên mình gà và cho vào vỉ nướng.

Làm gia vị nướng gàLàm gia vị nướng gà

Thành phẩm bước thứ tư

Món gà nướng theo công thức này rất đậm đà hương vị, lớp da giòn rụm bởi ớt đỏ và trông rất đẹp mắt. Thịt gà cắn vào không bị khô mà ngon ngọt và rất thơm như đã được hấp một lần.

Xem chi tiết: Cách làm Gà Nướng Mắm Cay

Gà nướng sốt nước mắm cayGà nướng sốt nước mắm cay

4 Gà nướng phô mai Hàn Quốc

Gà nướng phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu cho món gà nướng phô mai Hàn Quốc

Nguyên liệu làm gà nướng phô mai Hàn QuốcNguyên liệu làm gà nướng phô mai Hàn Quốc

Cách làm Gà nướng phô mai kiểu Hàn Quốc

Gà tẩm ướp và chiên Bước 1

Bạn đập trứng ra bát rồi cho bột mì, tinh chất gà, tiêu, muối và dầu hào vào. Tất cả gà xé nhỏ sau đó được thêm vào nước xốt và sau đó chiên giòn.

Sau khi gà được chiên, hãy cho nước sốt nóng Hàn Quốc trực tiếp lên.

Ướp và chiên gàƯớp và chiên gà

Gà Nướng Phô mai Bước 2

Bạn cho 2-3 lát phô mai vào đáy chảo, đặt gà rán lên trên, một lớp phô mai, rồi đến một lớp phô mai khác, cho đến khi hết gà và phô mai. Cuối cùng nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút.

Nướng gà cùng phô maiNướng gà cùng phô mai

Thành phẩm bước 3

Gà nướng phô mai Hàn Quốc có hương vị phô mai đậm đà và vị cay của tương ớt Hàn Quốc. Phần thịt gà rất ngon, mềm và đặc biệt giòn do lớp bột chiên xù bên ngoài.

Xem chi tiết: Cách làm điên đảo giới trẻ với món gà nướng phô mai Hàn Quốc

Gà nướng phô mai Hàn QuốcGà nướng phô mai Hàn Quốc

5 Món gà nướng muối

Gà nướng muối

Nguyên liệu cho món gà quay muối

Nguyên liệu làm gà nướng muốiNguyên liệu làm gà nướng muối

Cách làm gà rang muối

Bước đầu tiên để ướp gà

Bạn chuẩn bị 1 chén, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê ớt khô, 1/2 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê sả băm, trộn đều.

Xem thêm:  Cách làm khổ qua cà ớt chuẩn ngon như ăn ở phố người Hoa

Sau đó, bạn bóp gia vị này lên da gà và xoa đều cho thấm, cho vào tủ lạnh ướp trong 2 tiếng.

Sau khi ướp, lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để da gà vàng và giòn.

Ướp gàƯớp gà

Thành phẩm bước thứ hai

Lớp da gà nướng vàng ruộm, giòn tan hấp dẫn. Món này ăn cùng dưa chuột, cà chua, đồ chua và một ít rau răm thì rất tuyệt.

Gà nướng muốiGà nướng muối

Xem chi tiết: Hãy thử ngay công thức Gà nướng muối, cả nhà cùng làm món Gà nướng giấy bạc thơm ngon cuối tuần như thế nào nhé

6 Món gà nướng lá húng tây

Gà nướng cỏ xạ hương

Thành phần cho món gà nướng cỏ xạ hương

Nguyên liệu làm gà nướng cỏ xạ hươngNguyên liệu làm gà nướng cỏ xạ hương

Gà nướng húng tây

Bước 1 Giã nhỏ gia vị

Đầu tiên, bạn cần băm nhỏ 2 húng tây, 2 muỗng canh ngò, 1/2 tỏi, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, sau đó bào hỗn hợp này.

Bạn thêm 1 thìa nước tương, 1 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa dầu ô liu, 1 thìa mật ong và trộn đều.

Mẹo Công thức này sử dụng giấm gạo lên men để khử mùi gà và tăng hương vị cho món ăn.

Giã gia vịGiã gia vị

Bước thứ hai của việc nướng gà

Bạn quết hỗn hợp gia vị lên mình gà và ướp trong vòng 15-20 phút. Sau đó, lấy phần ức, lấy 2 nhánh cỏ xạ hương và rang cho đến khi chín vàng.

Nướng gàNướng gà

Thành phẩm bước 3

Gà nướng xạ hương chắc chắn khác với các công thức nấu ăn khác vì sự hiện diện của xạ hương làm tăng thêm mùi thơm và việc thêm giấm gạo sẽ làm tăng thêm hương vị cho món gà quay.

Xem chi tiết: Cách làm gà nướng lá húng tây độc đáo, bạn hãy thử làm, bạn sẽ thích!

Gà nướng cỏ xạ hươngGà nướng cỏ xạ hương

7 món gà nướng dừa

Gà nướng trái dừa

Nguyên liệu cho món gà nướng dừa

Nguyên liệu làm gà nướng trái dừaNguyên liệu làm gà nướng trái dừa

Cách Làm Gà Nướng Dừa

Bước đầu tiên của cách ướp gà

Đầu tiên, cho hành lá băm nhỏ, 1 thìa gừng băm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/3 thìa muối và 1 thìa xì dầu vào gà và ướp trong 15 phút.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Thành phẩm bước thứ hai

Sau khi ướp gà xong, bạn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút. Lưu ý cho da gà lên trên để da giòn.

Gà nướng trái dừaGà nướng trái dừa

Trên đây là các bước ướp gà sốt dừa để hoàn thành món gà quay sốt dừa, các bạn xem chi tiết bên dưới nhé.

Thông tin chi tiết: Bữa tối cuối tuần với món salad gà rang dừa độc đáo

8 Món gà nướng bơ tỏi

Gà nướng bơ tỏi

Nguyên liệu cho món gà nướng bơ tỏi

Nguyên liệu làm gà nướng bơ tỏiNguyên liệu làm gà nướng bơ tỏi

Cách Làm Gà Nướng Bơ Tỏi

Bước đầu tiên của cách ướp gà

Sau khi rửa sạch gà, trộn với 3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê và tiêu, 1/2 ớt bột để đồng đều. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh dầu hào, trộn đều, ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng.

Đun chảy bơ, sau đó trộn bơ đã đun chảy với tỏi băm, ớt và hành lá.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước thứ hai của việc nướng gà

Lót tấm nướng gà bằng một lớp giấy bạc, sau đó là một lớp giấy da khác. Sau đó, bạn đặt măng tây vào chảo rang và rắc 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê nước sốt bơ tỏi.

Xem thêm:  Cách làm khô gà bằng chảo siêu dễ, ai cũng làm được | VinID

Sau đó, bạn xếp gà cần nướng lên khay và cho tất cả vào lò nướng. Đặt nhiệt độ nướng ở 200 độ C trong 25 phút.

Lấy gà ra sau 25 phút, sau đó xoa gà sốt bơ tỏi rồi cho vào lò nướng lại 225 độ trong 5 phút là có thể thưởng thức được rồi. .

Nướng gà Nướng gà

Thành phẩm bước 3

Xếp gà nướng ra đĩa và trang trí với muối tiêu chanh. Màu nâu vàng đẹp mắt, lớp da giòn rụm cùng mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi, thịt gà mềm, dai và đủ gia vị để hút hồn bạn ngay lập tức.

Thành phẩm gà nướng bơ tỏiThành phẩm gà nướng bơ tỏi

9 Gà Nướng Sầu Riêng

Gà nướng sầu riêng

Nguyên liệu cho món Gà Nướng Sầu Riêng

Nguyên liệu làm gà nướng sầu riêngNguyên liệu làm gà nướng sầu riêng

Thực hành món gà nướng sầu riêng

Bước đầu tiên của cách ướp gà

Trộn 2 muỗng canh xì dầu với hành tỏi băm nhỏ, trộn đều và thêm 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Phần thịt sầu riêng 300g>, bạn để lại khoảng 2 thìa cho nước chấm và phần còn lại bạn trộn với hỗn hợp trên cho siêu mịn.

Chà xát nước xốt lên bên trong và bên ngoài gà rồi để ngấm trong 1 giờ.

Ướp thịt gàƯớp thịt gà

Bước thứ hai của việc nướng gà

Đầu tiên bạn làm nóng bếp than, sau đó châm dầu vào vỉ nướng. Sau đó, đặt gà lên trên và nướng cho đến khi vàng nâu và thơm, khoảng 1 giờ. Hãy nhớ lật gà thường xuyên để không bị cháy!

Nướng gàNướng gà

Thành phẩm bước 3

Gà Nướng Sầu Riêng Lạ, thịt gà mềm, ngọt, chấm với sốt sầu riêng, chấm với tương ớt và chút muối, chắc chắn là một trải nghiệm khó quên.

Thành phẩm gà nướng sầu riêngThành phẩm gà nướng sầu riêng

10 Gà Nướng Sốt BBQ

Gà nướng sốt BBQGà nướng sốt BBQ

Nguyên liệu cho Gà Nướng Sốt BBQ

Nguyên liệu làm gà nướng sốt BBQNguyên liệu làm gà nướng sốt BBQ

Cách Làm Gà Nướng Sốt Đào

Bước đầu tiên trong quá trình làm nước xốt

Bạn cho 400g sốt BBQ vào nồi cùng với 100g mứt đào, tỏi băm và tương ớt, đun lửa vừa khoảng 5-10 phút, đun sôi và khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. bếp.

Làm sốt ướp thịtLàm sốt ướp thịt

Bước thứ hai của việc nướng gà

Rửa sạch gà, lau khô, sau đó dùng dầu ô liu chải bên ngoài. Bạn nướng ở 200 độ trong khoảng 25 phút. Sau đó, loại bỏ gà. Phết nước sốt BBQ lên gà.

Đặt khay thịt vào lò nướng nướng trong 7 phút, sau đó lấy ra, thoa một lớp nước sốt và đặt lại vào lò nướng trong 7 phút. Tiến hành lấy thịt gà ra và phủ lên thịt một lớp nước sốt dày. Đậy đều. Cho khay gà vào lò, giảm nhiệt xuống 215 độ C, nướng trong 5 phút hoặc đến khi thịt chín và sẫm màu.

Nướng gàNướng gà

Thành phẩm bước 3

Món Gà Nướng Sốt BBQ Đào thơm ngon, chua chua ngọt ngọt rất thú vị.

Thành phẩm gà nướng sốt đào BBQThành phẩm gà nướng sốt đào BBQ

11 mẹo để làm món gà quay của bạn ngon hơn

Tham khảo thêm: – Mách bạn cách chọn gà ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà- Mẹo làm gà công nghiệp dai như gà công nghiệp- Mẹo cấp đông, rã đông gà để bạn có thể xử lý khi Vẫn tươi như mới

Không nên chọn gà công nghiệp để nướngKhông nên chọn gà công nghiệp để nướng

Trên đây là tổng hợp 10 cách ướp gà quay ngon nhất, cũng như các mẹo chọn và nướng gà đơn giản nhất. Còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào chuẩn bị cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình thôi!

Tham khảo cách ướp gia vị thịt nướng Aobe:

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận