Bí quyết cách làm gà rim mặn ngọt ăn ngon khó cưỡng | VinID

Gà mặn ngọt dễ làm và nhanh chóng, hoàn hảo cho những ngày bận rộn. Chỉ trong vòng 20 – 30 phút, bạn sẽ có ngay món gà thơm ngon, mặn ngọt, hoàn hảo cho …

Cách làm gà rim mặn ngọt

Gà mặn ngọt dễ làm và nhanh chóng, hoàn hảo cho những ngày bận rộn. Chỉ trong vòng 20 – 30 phút, bạn sẽ có ngay món gà thơm ngon, mặn ngọt, hoàn hảo cho bữa cơm gia đình. Bây giờ hãy cùng vào bếp với vinid để học t ổ gà muối mặn ngọt dễ làm sau đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh / đùi gà: 500gr – 4 cánh / đùi
  • bột chiên: 1 túi
  • ớt bột: 2 muỗng cà phê
  • tỏi: 2-3 tép
  • đường, mắm, tiêu, muối, dầu ăn …

Thịt đùi, thịt cánh ít xương thích hợp cho món ăn này hơn phần ức gà

Thịt đùi, thịt cánh ít xương thích hợp cho món ăn này hơn phần ức gà

Cách chọn mua cánh/ đùi gà làm sẵn ngon

Bạn đăng xem: Cách làm gà rim mặn ngọt

  • Cánh / đùi gà tươi có màu vàng nhạt hoặc màu be, sạch và hơi bóng.
  • Cánh / đùi khô mà không có đốm đỏ hoặc xanh (vết chích) hoặc đốm đen và xám nhỏ (mốc).
  • Thịt không có mùi hôi đặc biệt, khi sờ vào có cảm giác thịt săn chắc, đàn hồi là thịt gà tươi.

2. Cách Làm Đùi Gà Mặn Mặn

Bước 1: Chuẩn bị và Ướp gà

  • Cánh / đùi gà rửa sạch, cho vào bát, thêm chút muối và bóp để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.
  • Xả nhiều lần bằng nước sạch để loại bỏ vị mặn của muối bám trên da và để khô.
  • Ướp gà trong 15-20 phút với một chút muối, tiêu và ớt bột (thêm nhiều nếu cay).
Xem thêm:  Bột năng làm bánh gì? Tổng hợp 15 cách làm bánh bằng bột năng đơn giản

Ớt bột sẽ giúp tạo màu đẹp mắt cho món ăn

Ớt bột sẽ giúp tạo màu đẹp mắt cho món ăn

Bước 2: Chiên gà

  • Đặt bột lên một đĩa lớn để việc tráng gà dễ dàng hơn.
  • Cho lần lượt từng con gà vào bột, rải đều bột lên mình gà.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, ngập ½ con gà khi chiên sẽ ngon hơn.

Chiên lửa nhỏ sẽ giúp thịt gà chín đều và không bị khô

Chiên lửa nhỏ sẽ giúp thịt gà chín đều và không bị khô
  • Cho cánh/ đùi gà vào chiên vàng đều cách mặt.
  • Gà chín vớt ra giấy thấm dầu, khi ăn sẽ đỡ ngấy.

Bước 3: Làm Sốt Mặn Ngọt cho Gà Nhẫn

  • Bắc chảo mới lên bếp, cho dầu ăn vào, phi tỏi băm cho thơm.
  • Pesto 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước lọc, khuấy đều, nếu ăn cay có thể cho thêm chút ớt băm hoặc ớt bột, nêm lại cho vừa ăn.

Nước sốt mặn ngọt để rim thịt gà

Nước sốt mặn ngọt để rim thịt gà
  • Nước sốt sôi, bật lửa nhỏ cho thịt gà đã chiên vào rim đến khi nước sền sệt thì tắt bếp.

3. Thành phẩm

Bày gà ra đĩa, rắc một chút tiêu và hành lá thái nhỏ lên trên để món ăn thêm đẹp mắt và đậm đà hương vị. Món gà kho mặn ngọt khi làm xong sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt, thịt mềm, thấm gia vị đậm đà, hơi cay cay rất kích thích.

Thành phẩm

Thành phẩm món gà rim mặn ngọt siêu đẹp mặt, thấm đẫm nước sốt
Xem thêm:  Mách bạn cách làm chuối phơi khô giòn ngon, hấp dẫn ăn cả năm không ng | Tinh hoa quê nhà

Món ngon này nên ăn khi còn nóng và ăn kèm với rau xà lách, dưa leo giòn giòn sẽ vui miệng và đỡ ngấy hơn.

4. Chú ý để món gà xào mặn thơm ngon hơn.

  • Nếu dùng đùi gà, hãy dùng dao khía xương hoặc rạch vài đường trong khi ướp để thấm gia vị tốt hơn.
  • Thịt ướp càng lâu thì món ăn càng đậm đà.
  • Với gà ta, thớ thịt sẽ dai và ngọt hơn gà công nghiệp.
  • Nếu không có ớt bột để tạo màu, bạn có thể dùng nước màu pha sẵn hoặc dầu ăn để đánh tan đường trước, sau đó cho tỏi vào xào đến khi có mùi thơm.

<3 Độ ngon của món ăn phụ thuộc vào độ tươi và chất lượng của nguyên liệu. Vì vậy, hãy đến vinmart hoặc đặt mua những nguyên liệu sạch và an toàn nhất thông qua ứng dụng vinid.

Banner CTA Đi chợ online

Viết một bình luận