TOP 2 cách làm món gà cay Hàn Quốc ngon, ăn là nghiện | VinID

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng. Ngoài ra, nó còn được biết đến với chất liệu tinh tế, phức tạp và bố cục đẹp mắt. Tuy nhiên, món gà cay Hàn …

Cách làm gà sốt cay

Ẩm thực Hàn Quốc rất phong phú và đa dạng. Ngoài ra, nó còn được biết đến với chất liệu tinh tế, phức tạp và bố cục đẹp mắt. Tuy nhiên, món gà cay Hàn Quốc này không khó làm và có thể tự làm tại nhà. Hãy vào bếp và làm món gà sốt cay với vinid nhé!

1. Cách Làm Gà Cay Chuẩn Vị Hàn Quốc

Nguyên liệu chế biến món gà cay Hàn Quốc

Nguyên liệu chế biến món gà cay Hàn Quốc

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con (1,2-1,5kg)
  • Sữa: 600ml
  • Bột gà (có thể thêm nước): 300g
  • khô Bột chiên gà: 300g
  • tương ớt: 250g
  • tỏi: 50g
  • ớt bột: 20g
  • nước đường: 200g
  • Gia vị thông thường: muối, tiêu, đường
  • Đồ dùng: bát, dao, thớt, chảo …

1.2. Phương pháp xử lý

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đăng xem: Cách làm gà sốt cay

  • Rửa sạch gà sơ chế với muối và nước, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hầm gà

  • Cho gà vào tô, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 600ml sữa và để yên trong 30 phút cho thấm gia vị.

Bột chiên thập cẩm

  • Trong một tô lớn, cho 300 gam bột gà vào, thêm 500 ml nước và trộn đều.
  • Cho thịt gà đã ướp vào tô bột mì và bột năng để phủ lên từng miếng gà.
  • Phủ bột khô lên từng miếng gà.

Gà rán

  • Đặt chảo lên bếp, đun ở lửa vừa, cho dầu vào đun sôi. Cho gà đã tẩm bột vào chiên trong 10 phút.
  • Lấy gà ra và chiên trong dầu nóng thêm 2 phút. Khi gà chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Xem thêm:  Dồi trường là gì? Cách làm sạch dồi trường không hôi? Làm món gì ngon

Làm Sốt Gà Ớt Hàn Quốc

  • Cho 250 gam tương ớt, 50 gam tỏi băm, 3 thìa đường, 200 gam đường, 20 gam ớt bột vào nồi khuấy đều. Nấu lửa vừa cho đến khi nước sốt sủi bọt thì tắt bếp.
  • Cho gà đã chiên vào, đảo đều để gà thấm nước sốt là xong!

Gà cay Hàn Quốc

Gà cay Hàn Quốc đậm đà hương vị, ăn là ghiền

Thành phẩm

Gà cay kiểu Hàn Quốc giòn bên ngoài và mềm thơm bên trong, được bọc trong nước sốt cay cay, ngọt ngọt và thơm ngon. Bạn có thể dùng món này như một món ăn nhẹ hoặc ăn với cơm ấm vào những buổi chiều cuối tuần. Đảm bảo cả nhà sẽ hài lòng, đũa lệch không ngớt.

2. Cách làm gà cay phô mai béo ngậy

Nguyên liệu làm món gà cay Hàn Quốc sốt phô mai đã được chuẩn bị đầy đủ

Nguyên liệu làm món gà cay Hàn Quốc sốt phô mai đã được chuẩn bị đầy đủ

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ức gà: 900g
  • Bột ớt Hàn Quốc gochugaru: ½ chén
  • gochujang: 30-45g
  • tỏi: 6 tép
  • Gừng: 10g
  • Hành lá: 1 nhánh
  • Nước lọc: 60ml
  • Bánh gạo Hàn Quốc: 1 bát
  • phô mai mozzarella phô mai: 450g
  • Nguyên liệu: 15ml xì dầu, 45ml dầu thực vật, 3g tiêu đen, 60ml mật ong, …
  • Đồ dùng: bát, dao, thớt, chảo, củi thìa, lò nướng,…

2.2. Phương pháp xử lý

Chuẩn bị nguyên liệu

Bạn đăng xem: Cách làm gà sốt cay

  • Ức gà rửa sạch với muối, rửa sạch, để ráo, cắt miếng dày khoảng 2-3cm.
  • Bóc tỏi, băm nhuyễn gừng và băm nhỏ.
  • Phô mai mozzarella bào.
  • Làm sạch và băm nhỏ hành tây.
  • li>
  • Cắt bánh gạo thành từng miếng nhỏ và chiên nhẹ trong ít dầu thực vật trong vài phút.

Hầm gà

  • Cho ức gà vào tô và ướp với ớt bột, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, tiêu, mật ong, gừng trong vòng 15-20 phút để gà thấm đều gia vị.

Gà cay sốt phô mai

  • Cho ức gà đã ướp vào nồi và nấu trên lửa lớn khoảng 7-8 phút.
  • Trộn bằng thìa gỗ và đặt lên bánh gạo.
  • Giảm nhiệt xuống thấp, đậy nắp và nấu thêm 10 phút cho đến khi gà chín hẳn rồi tắt bếp.
  • Làm nóng lò ở lửa vừa trong 10 phút. Khéo léo chuyển gà sang khay nướng và phủ phô mai mozzarella lên trên. Nướng ở lửa vừa trong vài phút cho đến khi phô mai chảy ra.
  • Bày gà ra đĩa, rắc hành lá lên trên và dọn ra đĩa.

Gà cay sốt phôt mai

Món gà vừa cay vừa béo ngậy, rất thích hợp cho bữa cơm chiều cùng với gia đình

Thành phẩm

Ức gà nhúng sốt, thịt gà bên trong mềm mịn, ngọt ngào ăn kèm với phomai béo ngậy béo ngậy, ai ăn cũng thích. Vào những ngày mát trời hay những ngày mưa se lạnh, bạn có thể tự tay vào bếp và làm món gà này cho cả nhà nhé.

3. Bí quyết làm gà cay Hàn Quốc giòn ngon

  • Nên chọn gà có da màu vàng nhạt tự nhiên, thịt săn chắc, màu hồng, độ đàn hồi cao, không có mùi hôi khó chịu.
  • Rửa sạch gà với nước muối và muối. Khi pha loãng, gừng hoặc rượu trắng sẽ giúp khử hoàn toàn mùi tanh của gà.
  • Để làm món gà cay Hàn Quốc không thể thiếu hai nguyên liệu là tương ớt gochujang và bột ớt gochugaru. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng trên hệ thống siêu thị vinmart hoặc ứng dụng vinid.
  • Khi chiên gà, ngoài việc cán bột hai lần, bạn cũng có thể cho bột chiên gà và gà đã ướp vào túi. zip hoặc hộp nhựa lớn, sau đó lắc mạnh và đều. Điều này giúp bột phủ đều xung quanh gà và tiết kiệm thời gian chế biến.
  • Đối với lần chiên thứ hai, hãy giữ nhiệt cao để giảm thời gian chiên lại. Điều này sẽ giúp vỏ bánh giòn hơn và không bị cháy.

Một số lưu ý khi chế biến món gà cay Hàn Quốc

Một số lưu ý khi chế biến món gà cay Hàn Quốc

Hi vọng với những bước hướng dẫn đơn giản mà VinID chia sẻ, bạn có thể thực hiện món gà cay Hàn Quốc thơm ngon để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Đừng quên tải app VinID để mua các loại thực phẩm tươi mới, đảm bảo chất lượng và được giao hàng tận nhà nhé!

Banner CTA mua thịt cá online

Xem thêm:  Học cách pha nước chanh dây mát lạnh ngất ngây con gà tây

Viết một bình luận