Cách làm gà hầm ngải cứu thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà | VinID

Cách làm gà tần ngải cứu

Cách làm gà tần ngải cứu

Gà hầm lá ngảiSự hòa quyện giữa vị ngọt của thịt gà và chút đăng đắng của lá ngải tạo nên hương vị thơm ngon cho món ăn. Có nhiều người. Món ăn này cũng rất bổ dưỡng và không khó thực hiện. Cùng vinid vào bếp trổ tài ngay món này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Xem Thêm : Cách làm thịt kho trứng không cần nước dừa vẫn ngon đậm đà cực hao cơm

(4-5 phần ăn)

  • 1 con gà ta (khoảng 1-1,2kg)
  • 3 cây ngải mới
  • 1 gói gia vị hầm gà (nếu không có có thể dùng nguyên liệu thay thế như: hạt sen, táo đỏ, mã đề, bạch chỉ, kỷ tử, hoài sâm…, mỗi loại 5 gam)
  • 1 nhánh gừng, hành tím khô
  • Gia vị: muối, hạt nêm
  • Cách chọn nguyên liệu làm gà hầm lá ngải ngon:

    • Canh ngải cứu phù hợp với các món gà hầm, gà cà ri, gà ta hay gà ống tre. Vì thịt gà loại này thơm ngon, dai nên nước hầm mềm, chắc mà không bị nát.
    • Chọn thịt gà tươi, thịt có độ đàn hồi tốt, màu sắc tươi sáng. Tránh thịt gà mềm khi chạm vào và có mùi khó chịu.
    • Chọn ngải tươi còn xanh, tránh lá héo úa, ngải vàng đã hái lâu ngày.
    • 2. Cách làm gà hầm ngải cứu ngon

      2.1. Sơ chế nguyên liệu

      • Gà rửa sạch. Chà xát da gà với muối và gừng để khử mùi hôi. Tiến hành rửa sạch với nước và để khô.
      • Chặt gà thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con (tùy theo sở thích).
      • Ngải cứu nhặt bỏ lá hư, rửa sạch, để ráo.
      • Rửa sạch và đập dập gừng. Gọt vỏ hành tây và thái nhỏ.
      • 2.2. Ướp gà

        • Cho gừng xay, hành tím, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe hạt nêm và rau thơm vào nồi, ướp gà khoảng 30 phút. Bạn có thể cho gà vào tủ lạnh để gà thấm gia vị nhanh hơn.
        • 2.3. Gà hầm ngải cứu

          • Cắt lá ngải cứu làm đôi, nhét một nửa vào bụng gà, khi hầm gà trùm kín một nửa.
          • Cho gà và ngải cứu vào nồi, đổ nước ngập mặt gà, đun lửa vừa. Tiếp tục hớt bọt nếu có bọt trong quá trình ninh. Giảm nhiệt xuống thấp và đun nhỏ lửa trong khoảng 30-45 phút, cho đến khi mềm.
          • Thời gian nấu tùy thuộc vào loại chảo được sử dụng. Ví dụ, hầm trong nồi thông thường mất khoảng 1-1,5 giờ. Cho vào nồi áp suất và đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút. Thời gian ninh trong nồi cơm điện khoảng 45 phút.
          • Sau khi hầm xong, cho gà hầm ngải cứu ra bát dùng nóng hoặc ăn kèm mì gói.
          • 3. Lưu ý khi ăn gà hầm ngải cứu

            • Hãy chọn thịt gà của bạn từ một cửa hàng uy tín để đảm bảo thịt gà thơm, dai và bổ dưỡng để món ăn của bạn thêm phong phú.
            • Không nên luộc gà quá chín để món ăn thấm gia vị.
            • Không khuấy gà khi hầm sẽ làm hỏng gà.
            • Nếm gia vị thân thiện với gia đình.
            • Không nên hầm ngải cứu quá cứng sẽ làm giảm độ ngon của món ăn.
            • Nếu nấu cho bà bầu nhớ hỏi kỹ xem có gói thuốc bắc cho bà bầu không để tránh tác dụng phụ.
            • Những người sau đây cần chú ý khi dùng ngải cứu: bệnh nhân viêm gan, phụ nữ có thai 3 tháng đầu, bệnh nhân rối loạn chức năng đường ruột cấp tính, bệnh nhân mắc bệnh thận.
            • Xem Thêm : Cách Nấu Mắt Cá Ngừ Đại Dương Ngon Đơn Giản – Hải Sản Xanh

              Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng nhau quây quần bên món gà hầm ngải cứu thơm ngon, nóng hổi. Món ăn này thích hợp cho những ngày cuối tuần, những ngày mưa… thông qua chức năng đi chợapp vinid’, bạn có thể chọn mua nguyên liệu tươi ngon, trổ tài và chia sẻ cùng cả nhà. !

              Banner CTA đi chợ online 750

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *