3 cách làm gà viên chiên lạ vị, nhâm nhi cực thích | VinID

Cách làm gà viên chiên

Cách làm gà viên chiên

Cá viên chiên, bò viên chiên… là những món ăn hấp dẫn và quen thuộc với nhiều người nhưng các hàng quán bên ngoài lại ít bán món gà viên chiên. Vậy tại sao bạn không tự tay chế biến món ăn ngon dễ gây nghiện này ngay tại gian bếp của mình nhỉ? Hãy cùng thực hiện 3 cách làm gà viên chiên miến và thưởng thức trong bài viết tiếp theo nhé.

1. Cốm gà rán

Nguyên liệu làm gà viên chiên:

  • Ức gà: 400g
  • Bột chiên xù: 50g
  • Bột mì đa dụng: 30g
  • Hành lá: 1 nắm
  • Hành tím: 1 bó
  • Ớt: 2
  • Gia vị: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu bột: 0,5 thìa cà phê
  • Trứng: 2
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Xiên nướng: 1 xiên
  • Cách làm gà viên chiên:

    • Ức gà xát muối, rửa sạch với nước, để ráo. Băm nhỏ hoặc xay nhuyễn ức gà.
    • Hẹ xắt nhỏ. Ớt, hành tím thái nhỏ.
    • Trộn gà với hành tím, ớt, hành tím, hạt nêm, đường, tiêu, nước mắm, 1 quả trứng.
    • Thêm bột mì vào thịt gà và trộn đều.
    • Đeo găng tay, xoa một lớp dầu ăn mỏng lên tay rồi vo gà thành những viên tròn.
    • Chuẩn bị 2 bát: 1 bát đựng vụn bánh mì; 1 quả trứng, đập 1 quả, đánh đều.
    • Nhúng lần lượt từng con gà vào trứng rồi đến vụn bánh mì. Ai thích ăn bột dày có thể nhúng 2 lần.
    • Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng vặn lửa vừa, cho gà vào chiên ngập dầu đến khi các viên gà có màu vàng nâu và nổi lên khỏi mặt dầu thì vớt ra và cho ra rổ hoặc giấy thấm để thấm bớt dầu.
    • Xiên từng con gà bằng xiên, mỗi xiên khoảng 4-5 miếng. Bày ra đĩa, dùng kèm với tương ớt, sốt mayonnaise.
    • Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách nấu bún nước ngon, đậm đà, đơn giản dễ làm

      Video hướng dẫn:

      Xem Thêm : Tổng hợp 9 món ngon từ sò huyết cực dễ làm, ăn một lần là mê

      (Nguồn: kênh youtube dành cho người sành ăn)

      2. Gà rán phô mai

      Nguyên liệu làm gà viên chiên phô mai:

      • Thịt gà băm: 500g
      • Bột sư tử (hoặc bột sư tử): 10g
      • Muối: muỗng canh
      • Hạt tiêu: muỗng canh
      • Dầu hào: 1 muỗng canh
      • Bột
      • Phô mai mozzarella
      • Trứng
      • Bột chiên
      • Cách làmGà viên phô mai:

        • Phô mai mozzarella cắt lát.
        • Trộn gà với bột sư tử, muối, tiêu và dầu hào, ướp 30 phút.
        • Cắt gà thành miếng vuông, ấn phần lõm ở giữa, cho viên phô mai vào và vo viên lại sao cho gà bao phủ viên phô mai bên trong. Làm như vậy cho đến khi hết gà và phô mai.
        • Nhúng gà vào tô: bột mì, trứng, vụn bánh mì.
        • Làm nóng chảo dầu, khi dầu nóng, cho gà viên vào chiên ngập dầu đến khi nổi lên và chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để trên giấy thấm hoặc rổ cho thấm bớt dầu là xong.
        • Thưởng thức với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.
        • Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách nấu bún nước ngon, đậm đà, đơn giản dễ làm

          Video hướng dẫn:

          (Nguồn: kênh youtube feedy món ngon)

          3. Gà viên chua ngọt

          Nguyên liệu làm gà viên chua ngọt:

          • Ức gà: 400g
          • Hành: Củ
          • Cà rốt non: 1 củ
          • Gừng: củ
          • Tỏi: 3 tép
          • Hành lá: 1 nắm
          • Đậu Hà Lan: 50g
          • Bột bắp: 2 thìa cà phê
          • Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm, đường, xì dầu, tương cà, dầu mè
          • Công thức làm gà viên chua ngọt:

            • Ức gà rửa sạch với nước muối nhạt để khử mùi hôi, loại bỏ lớp mỡ bên ngoài, rửa lại với nước, để ráo. Thịt gà xé hoặc xé nhỏ.
            • Băm nhỏ đậu Hà Lan, hẹ tây, hành tây, cà rốt, gừng và tỏi. Cho một ít nước vào chén bột bắp và khuấy đều cho bột bắp tan hết.
            • Trộn đều thịt gà xay với đậu Hà Lan, cà rốt, hành tây, hẹ tây, tỏi, gừng, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm và một chút tiêu. Ướp trong 15 phút.
            • Viên tròn gà.
            • Làm nóng chảo dầu, đợi dầu nóng, vặn lửa vừa, cho gà vào chiên vàng giòn, vớt ra rây hoặc giấy thấm cho thấm bớt dầu.
            • Trong một cái chảo sạch, cho 1 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 3 thìa canh tương cà chua, 1 thìa canh dầu mè, 2/3 chén nước lọc.
            • Bật bếp, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bắt đầu sôi thì cho bột bắp vào. Khi đạt được độ đặc mong muốn, giảm nhiệt xuống thấp, thêm thịt gà viên và khuấy cho đến khi nước sốt thấm và khô.
            • Dọn ra đĩa, có hoặc không có cơm.
            • Xem Thêm : Tổng hợp 20 cách nấu bún nước ngon, đậm đà, đơn giản dễ làm

              Video hướng dẫn:

              (Nguồn: kênh youtube ăn gì đây?)

              Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã nắm được 3 bí quyết làm món gà viên lạ, ngon để chiêu đãi cả nhà. Đừng quên tải ứng dụng vinid và mua ngay những nguyên liệu ngon, sạch từ hệ thống siêu thị vinmart. Với vinid, các món ăn tại nhà trở nên thơm ngon và chất lượng hơn, tiết kiệm thời gian và công sức chế biến.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *