Gân bò muối rau tiến vua giòn mát giải ngấy ngày hè – Digifood

Gân bò đậm đà ăn kèm rau ngâm là một trong những đặc sản của Ngee Ann. Món ăn địa phương này thường được phục vụ trong bữa tối hoặc tiệc chiêu đãi. Khi ăn, cảm nhận độ giòn của từng miếng gân bò, vị chua ngọt, đậm đà và mùi thơm nồng của tỏi, tiêu thật khó cưỡng lại. Hãy cùngdigifoodhọc cách làm món ăn “gây nghiện” này nhé!

1. Giới thiệu món gân tiến vua

Trong số các món ngon từ gân bò, phải kể đến gân bò ngâm chua. Sự kết hợp giữa gân bò dai dai và rau củ giòn sần sật sẽ khiến bạn thích thú vì vô cùng ý nghĩa.

Bạn đăng xem: Cách làm gân bò ngâm rau tiến vua

Gân bò chay được dùng rất phổ biến, bữa cơm gia đình, tiệc đãi khách, nhất là trong dịp Tết, ăn quá nhiều đồ dầu mỡ thì mỗi đĩa gân bò chua cay nóng hổi đều phải “chiều lòng” mọi người

Gân bò tẩm gia vị là một trong những món ngon được chế biến từ gân bò. Món ăn này có vị chua ngọt của tỏi, tiêu, gừng và vị thanh mát của món ăn tiến vua, đặc biệt khi nhai trong miệng thì giòn và ngon khiến thực khách thích mê.

cach lam gan bo muoi rau tien vua ngon

Xem Thêm : 2 cách làm trứng chần lòng đào bằng bếp và lò vi sóng nhanh chóng đơn giản

Hình ảnh: Bộ sưu tập

2. Thực hành ngâm gân bò

Cách làm gân bò ngâm mắm rất đơn giản. Chỉ cần những nguyên liệu chính đơn giản, dễ tìm và giá cả phải chăng. Chị em vào bếp thôi nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gam gân bò
  • 50g rau mồng tơi khô
  • Dấm gạo
  • Tương ớt
  • Tỏi, gừng, ớt tươi
  • Gia vị thường dùng: hạt nêm, mì chính, nước mắm, đường
  • Cách thực hiện

    Xem Thêm : 2 Cách làm bánh khoai lang yến mạch giảm cân thơm ngon đơn giản

    Bước 1: Sơ chế và nấu gân bò

    • Gân bò ngâm muối, rửa sạch với giấm loãng. Chuẩn bị một nồi nước luộc gân bò. Luộc lần đầu khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch và đổ bỏ nước đun sôi cũ. Nấu lần thứ hai cho đến khi gần mềm. Tùy thuộc vào kích thước, thời gian chín là khoảng 25-35 phút.
    • Trong quá trình đun, cho thêm gừng thái chỉ, sả và một ít nước mắm (hoặc muối) để gân được thơm.
    • luoc gan bo

      Xem Thêm : 2 cách làm trứng chần lòng đào bằng bếp và lò vi sóng nhanh chóng đơn giản

      Hình ảnh: Bộ sưu tập

      • Gân chín thì cho vào tô nước lạnh. Đây là bí quyết giúp gân không bị dính, dễ thái và quan trọng là giòn.
      • Ngâm khoảng 3 đến 5 phút để gân nguội hoàn toàn trước khi cắt thành miếng vừa ăn. Lưu ý: Thái theo bản có sẵn, thái miếng mỏng để gân thấm gia vị khi ướp.
      • Xem Thêm : 2 cách làm trứng chần lòng đào bằng bếp và lò vi sóng nhanh chóng đơn giản

        Hình ảnh: Bộ sưu tập

        Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

        • Ngâm rau mồng tơi khô trong nước ấm cho đến khi ra hoa. Rửa lại bằng nước sạch, để ráo, cắt khúc khoảng 3-5cm.
        • Tỏi bóc vỏ và thái lát mỏng. Ớt cũng thái lát mỏng. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
        • Xem Thêm : 2 cách làm trứng chần lòng đào bằng bếp và lò vi sóng nhanh chóng đơn giản

          Hình ảnh: Bộ sưu tập

          Bước ba: Pha nước ngâm

          • Đặt nồi lên bếp đun sôi: 1 bát ăn cơm nước lọc, 1 bát dấm trắng, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm. Bạn có thể thêm bớt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình. Trong quá trình đun nhớ cho đường vào khuấy đều, sau đó để nguội hỗn hợp nước.
          • Cho tỏi, tiêu, gừng đã sơ chế ở trên vào nước ngâm. Nếu muốn nước dùng cay và có màu đẹp hơn thì cho thêm 1-2 thìa tương ớt.
          • Cho gân và rau củ vào hũ thủy tinh hoặc hộp có nắp đậy (có thể trộn đều gân và rau củ) rồi đổ hỗn hợp nước ngâm ngập mặt.
          • Đậy kín nắp, để tủ lạnh và dùng trong khoảng 1 ngày. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên ngâm khoảng 2-3 ngày để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
          • 3. Yêu cầu thành phẩm

            Gân bò ướp chuẩn trước hết phải có hình thức đẹp mắt. Gân bò tươi ngon, được chế biến kỹ và trong vắt, cùng các loại rau xanh mướt điểm thêm tỏi ớt tạo nên một món ăn bắt mắt. Gân bò và rau củ giòn, thấm đều các vị chua, cay, ngọt. Một khi bạn ăn nó, bạn không thể dừng lại.

            Để đảm bảo hương vị món ăn nên bảo quản trong tủ lạnh. Cho vào tủ lạnh trước khi ăn 30 phút để đảm bảo độ dai, giòn của gân bò và rau củ.

            cach lam gan bo muoi rau tien vua

            Xem Thêm : 2 cách làm trứng chần lòng đào bằng bếp và lò vi sóng nhanh chóng đơn giản

            Hình ảnh: Bộ sưu tập

            4. Những lưu ý cho món gỏi gân bò ngon

            • Khi mua gân bò nên mua loại tươi, có màu sắc tự nhiên, dẻo và đàn hồi. Mẹo chọn gân nhanh cho bạn là gân nào có mùi hôi, nhạt hoặc có màu lạ thường là kém chất lượng.
            • Mua gân bò tươi cần sơ chế để loại bỏ mùi đặc trưng.
            • Bảo quản thành phẩm trong tủ lạnh ngay sau khi sử dụng.
            • Vì vậy blog digifood chia sẻ cách làm món gân bò muối rau củ và bí quyết làm gân bò giòn đẹp. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn và là một bữa ăn tuyệt vời cho cả gia đình. Chúc may mắn!

              Xem thêm:

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon nhất 2 cách làm cá lóc hấp hành và cá lóc hấp … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Chả Rươi Tứ Kỳ – Đặc Sản Nứt Tiếng của Emily Luu – Cookpad Cách làm kem … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Mực ống chiên bơ tỏi: Cách làm mực chiên bơ tỏi giòn ngon 2 Cách làm da heo chiên giòn … Read more