Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng

Ghẹ rang me hay cua sốt me chua ngọt là món khoái khẩu của mọi người. Thịt ghẹ tươi chắc, kết hợp với vị chua ngọt của me tạo nên một món ăn thơm ngon, …

Cách làm ghẹ sốt me

Ghẹ rang me hay cua sốt me chua ngọt là món khoái khẩu của mọi người. Thịt ghẹ tươi chắc, kết hợp với vị chua ngọt của me tạo nên một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, giàu canxi, vitamin và khoáng chất.

Bếp Eva hướng dẫn bạn cách làm món ghẹ nướng chua ngọt thơm ngon, với thịt ghẹ chắc, ngọt, vị me chua ngọt như ngoài hàng.

Bạn đăng xem: Cách làm ghẹ sốt me

Nguyên liệu cho Cua chiên me

– 1kg ghẹ tươi

– 100g me nấu chín

– bột chiên

– tinh bột ngô

– 1 củ tỏi, hành tím, một ít ớt băm nhỏ

– 3 thìa đường

– 2 muỗng cà phê hạt hương vị

– 1/3 thìa cà phê muối

– 1 thìa nước mắm

– 1/2 muỗng canh tương ớt, một chút tiêu

Cách chọn ghẹ tươi ngon

– Chọn ghẹ đực: Nếu thích ghẹ chắc thịt, chọn ghẹ đực (có yếm nhỏ hình tam giác dưới bụng), còn sống, ấn dải yếm dưới ngực, sát chân chèo, nếu không lõm là ghẹ. chắc chắn. Thịt. Chọn ghẹ có yếm ôm sát để ghẹ chắc và thơm hơn.

-Cách chọn ghẹ cái: Ghẹ thích ăn gạch thì chọn ghẹ cái (có yếm to), màu ghẹ hơi vàng, chân chắc, không bị mềm, lõm. Chọn ghẹ cái nên chọn phần yếm còn ôm sát thân, ghẹ ăn không bị bở, thịt ngọt hơn.

Chọn cua tươi ngon

Cách làm ghẹ nướng chua ngọt ngon

Bước đầu tiên: Sơ chế cua

Xem thêm:  Xoá tan nỗi sợ nấu nướng với món su su xào thịt siêu dễ làm

– Cua mua về dùng bàn chải đánh sạch phần thân, càng và mai. Sau đó tách phần mai và càng cua. Bỏ hết phổi, lấy gạch, rửa sạch cua rồi cắt đôi. Sau đó để ghẹ khô ráo. Chỉ nên dốc ngược vỏ cua để ráo nước hoàn toàn.

– Chỉ dùng dao đập nhẹ phần càng cua để cho me thấm đều.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 3

Làm sạch và thoát nước kỹ lưỡng

Bước 2: Cua chiên

– Đổ dầu ăn vào nồi và đun nóng dầu ăn. Lấy từng nửa con cua nhúng qua bột chiên giòn rồi chiên giòn. Ngoài ra, lấy một ít bột chiên xù rắc đều lên. Khi ghẹ bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì cho phần mai ghẹ vào chiên cùng. Sau khi ghẹ chín vàng đều, chiên khoảng 3 phút.

– Bày ghẹ ra đĩa để ráo dầu ăn.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 4

Chiên đến vàng nâu

Bước 3: Làm nước sốt me

– Cho 100 gam me chín vào tô lớn, cho nửa tô nước sôi vào ngâm 10 phút cho me nở ra. Khuấy đều cho đến khi phần thịt me tan hết thì lọc bỏ hết hạt và bã để lấy nửa bát nước cốt me.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 5

Lọc bỏ hết hạt và bã me

– Trộn 3 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm vào bát nước me. 1/2 thìa tương ớt và một chút tiêu. Khuấy đều cho đến khi đường tan hết.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 6

Khuấy me với đường

Xem thêm:  Chân gà rút xương và 6 công thức chế biến món gà đơn giản mà siêu ngon

Bước 4: Cua chiên me

– Cho 3 thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hành, tỏi, ớt băm nhuyễn vào xào cho thơm. Sau đó cho một bát nước me vừa trộn vào. Đun sôi trên lửa lớn, sau đó giảm lửa xuống mức trung bình. Khuấy đều cho me tan hết. Nấu khoảng 2 phút, sau đó hòa 2 thìa bột ngô với nước lạnh rồi đổ từ từ vào nồi nước me đang sôi, vừa đun vừa khuấy để nước sốt có độ sệt. Nấu thêm 3 phút để me đặc lại.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 7

Luộc với sốt me

– Khi nước sốt me sánh lại thì cho ghẹ đã chiên vào đảo đều cho ghẹ ngấm nước sốt me vừa đủ. Tiếp tục khuấy trong khoảng 1 phút.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 8

Xoay cua để thấm sốt me

Xong và tận hưởng

– Chuyển từng miếng ghẹ ra đĩa và đổ phần nước me còn lại lên đĩa ghẹ rang me.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 9

– Ghẹ nướng me có vị chua ngọt độc đáo, thịt ghẹ chắc và thơm, chấm với nước sốt me rất ngon. Ghẹ sốt me chua ngọt có thể ăn kèm với rau răm, cân bằng hương vị rất hấp dẫn.

Cách làm ghẹ rang me thơm ngon tại nhà chuẩn như ngoài hàng - 10

Ghẹ nướng me thơm ngon hấp dẫn

Những lưu ý khi làm món cua rang me:

– Chọn ghẹ tươi, chắc thịt.

– Khi chiên ghẹ không nên chiên kỹ quá, khi nấu ghẹ sốt me sẽ ngon hơn.

-Bột cua lông chiên xù không cần trụng nhiều sẽ làm mất độ ngon của cần tàu.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm mực sạch & chuẩn giúp món ăn ngon hơn | VinID

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cach-lam-ghe-rang-me-thom-ngon-tai-nha-chuan-nhu-n… .vn / cach-lam-ghe-rang-me-thom-ngon-tai-nha-chuan-nhu-ngoi-hang-d272594.html

Viết một bình luận