Có cách nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả? – YouMed

Cách làm giảm độ cận thị

Cách làm giảm độ cận thị

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, vì vậy bạn dễ hiểu khi cảm thấy lo lắng khi mắt khỏe hơn và tìm mọi cách để giảm độ cận thị. Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả.

Có thể giảm độ cận thị

Chỉ có một cách giảm độ cận thị cho bạn đó là phẫu thuật mắt dài hạn như lasik, lasek, prk, v.v … Sau lasik, khoảng 9/10 (90%) 20 người Thị lực 20 đến 20/40 mà không cần đeo kính hoặc kính áp tròng. Tuy nhiên, nếu độ cận thị trước đây của bạn không ổn định thì sau phẫu thuật vẫn có thể tăng thêm.

Những phương pháp này không chữa khỏi hoàn toàn bệnh cận thị mà chỉ sửa chữa giác mạc để hình ảnh được tập trung đúng vào võng mạc. Từ đó cải thiện tầm nhìn của bạn. Thực hiện các thủ thuật này cần có thiết bị tiên tiến, thường đắt tiền và có thể mang một số rủi ro do ảnh hưởng trực tiếp đến giác mạc.

Thực sự làm giảm độ cận thị bằng các biện pháp tự nhiên

Quảng cáo trên Internet về cách giảm cận thị tự nhiên rất phổ biến và dễ thấy. Tuy nhiên, những phương pháp này chưa được khoa học chứng minh là có hiệu quả, hoặc chỉ rất ngắn gọn. Bằng chứng duy nhất mà họ đưa ra cho cái gọi là phương pháp điều trị cận thị này là lời chứng thực từ một khách hàng đã mua sản phẩm.

Hầu hết các bác sĩ nhãn khoa và nhà nghiên cứu thị lực đều coi những cách giảm cận thị này là không hiệu quả và lãng phí tiền bạc.

Cách kiểm soát cận thị tại nhà

Hiện tại, không có cách chữa khỏi cận thị. Nhưng bác sĩ nhãn khoa có thể kê đơn một số cách đã được chứng minh để làm chậm sự tiến triển của bệnh cận thị ở trẻ em. Những phương pháp kiểm soát cận thị này bao gồm kính kiểm soát cận thị được thiết kế đặc biệt, kính áp tròng và thuốc nhỏ mắt atropine.

Xem Thêm : Cách làm giấm táo giảm cân hiệu quả ngay tại nhà

Nếu bạn muốn thực hiện các bước này, bạn sẽ cần đến gặp bác sĩ nhãn khoa. Đừng sử dụng nó một cách tùy tiện vì nó không phù hợp cho mọi trường hợp.

Có cách nào giúp giảm độ cận thị hiệu quả?

Bài tập tốt cho người cận thị

Bài tập dưới đây không phải là Cách giảm độ cận thị . Nhưng nó có thể giúp giảm mỏi mắt và ngăn ngừa cận thị sâu hơn.

Thay đổi độ cận thị và viễn thị

Tương tự như bài tập thay đổi góc nhìn, bạn nên ngồi thoải mái trên ghế và thực hiện như sau:

 • Giữ ngón tay cái cách mặt bạn khoảng 20-30 cm và tập trung vào đó trong 15 giây.
 • Tìm một vật cách 5-10m và lấy nét vào vật đó trong 15 giây.
 • Tập trung ánh mắt vào ngón tay cái của bạn.
 • Lặp lại các bước trên 5 lần.
 • Vẽ mắt trong Hình 8

  Bài tập này cũng nên bắt đầu ở tư thế ngồi.

  • Chọn một điểm trên sàn trước mặt bạn khoảng 5m và tập trung vào điểm đó.
  • Vẽ mắt của bạn trên Hình 8
  • Tiếp tục vẽ số 8 bằng mắt trong 30 giây, sau đó đảo ngược hướng.
  • Quy tắc 20-20-20

   Mỏi, mỏi mắt là vấn đề chung của nhiều người. Mắt người không thể tập trung vào một đối tượng trong một thời gian dài. Nếu bạn làm việc với máy tính cả ngày, quy tắc 20-20-20 sẽ hữu ích. Để thực hiện quy tắc này, hãy quan sát một vật cách 20 feet (6m) trong 20 giây sau mỗi 20 phút.

   Đảo mắt

   Bài tập chuyển động mắt này rất dễ thực hiện và giúp chống mỏi mắt do kỹ thuật số.

   1. Nhắm mắt lại.
   2. Từ từ di chuyển mắt của bạn lên rồi xuống.
   3. Lặp lại ba lần.
   4. Từ từ di chuyển mắt của bạn sang trái, sau đó sang phải.
   5. Lặp lại ba lần.
   6. Thực phẩm tốt cho người cận thị

    Xem Thêm : [Review] TOP 12 kem dưỡng da mặt hiệu quả, được yêu thích nhất

    Mặc dù các loại thực phẩm sau đây không phải là cách giảm cận thị nhưng chúng vẫn tốt cho mắt của bạn. Việc thiếu các chất cần thiết cho mắt có thể gây hại cho sức khỏe đôi mắt của bạn và khiến bệnh cận thị tiến triển nhanh hơn.

    Cá, đặc biệt là cá hồi, được biết là giàu chất béo omega-3 và omega-6. Những chất béo này có nhiều tác dụng đối với cơ thể. Các axit béo này hỗ trợ phát triển thị lực và sức khỏe võng mạc. Chúng cũng giúp ngăn ngừa khô mắt.

    Trứng

    Trứng là một loại thực phẩm tốt cho mắt. Lòng đỏ trứng chứa vitamin A, zeaxanthin, lutein và kẽm, tất cả đều quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Vitamin A bảo vệ giác mạc. Lutein và zeaxanthin có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng về mắt, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể. Kẽm có tác dụng bảo vệ mạng lưới. Kẽm cũng giúp mắt nhìn rõ hơn vào ban đêm.

    Sữa

    Các sản phẩm từ sữa như sữa và sữa chua rất tốt cho mắt. Chúng chứa vitamin A và khoáng chất kẽm. Vitamin A bảo vệ giác mạc, trong khi kẽm giúp mang vitamin từ gan đến mắt. Kẽm được tìm thấy trong khắp mắt, đặc biệt là võng mạc và màng mạch, mô mạch máu nằm bên dưới võng mạc. Khoáng chất quan trọng này giúp tăng cường thị lực vào ban đêm và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Sữa từ bò ăn cỏ được hưởng lợi nhiều nhất.

    Cà rốt

    Cà rốt được biết là có nhiều lợi ích cho mắt. Giống như lòng đỏ trứng, cà rốt cũng chứa nhiều vitamin A và beta-carotene. Vitamin A và beta carotene có lợi cho giác mạc và cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng mắt và các bệnh về mắt nghiêm trọng khác.

    Cải xoăn

    Karl là một siêu thực phẩm vì nó chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất quan trọng. Nó cũng rất có lợi cho sức khỏe của mắt. Cải xoăn có chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong trứng và các loại thực phẩm khác.

    Những chất dinh dưỡng này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt như thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và đục thủy tinh thể. Lutein và zeaxanthin không được tạo ra trong cơ thể, vì vậy bạn phải đưa chúng vào chế độ ăn uống của mình. Một khẩu phần 100 gam cải xoăn, khoảng 1,5 chén, chứa 11,4 mg lutein và bạn nên dùng 10 mg mỗi ngày. Các loại rau giàu lutein khác là ớt đỏ và rau bina.

    Bảo vệ sức khỏe của mắt là rất quan trọng. Bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi quyết định thay kính thuốc bằng các phương pháp điều trị khác.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Sức khỏe - Làm đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *