Bí quyết cách làm giấm táo thành công ngay từ lần đầu tiên • Hello Bacsi

Rửa sạch táo dưới vòi nước chảy, dùng tay chà nhẹ để loại bỏ chất bẩn. Sau đó để khô hoặc lau khô bằng khăn sạch. Chỉ cần loại bỏ cuống và một chút da …

Cách làm giấm táo tại nhà
  • Rửa sạch táo dưới vòi nước chảy, dùng tay chà nhẹ để loại bỏ chất bẩn. Sau đó để khô hoặc lau khô bằng khăn sạch.
  • Chỉ cần loại bỏ cuống và một chút da xung quanh cuống. Lõi táo không ảnh hưởng đến chất lượng của giấm .
  • Vỏ táo là phần tạo nên màu sắc độc đáo của giấm táo và nó cũng bổ sung chất chống oxy hóa cho các chất dinh dưỡng giấm táo tự làm. Tuy nhiên, nếu lo lắng về dư lượng thuốc trừ sâu, bạn có thể sử dụng giấm táo tự làm để gọt vỏ táo.
  • Cắt táo thành các miếng vuông 1,5 x 1,5 x 1,5 cm. Điều này làm tăng diện tích tiếp xúc của táo và tăng tốc độ lên men.

Cách làm giấm táo tại nhà – táo lên men

cách làm giấm táo tại nhà - lên men

Bước 1. Cho táo vào lọ

  1. Mỗi lớp kẹo táo chia đều 30g kẹo từ trên xuống dưới. Đường làm thức ăn bổ sung vi khuẩn lên men. Trong công thức giấm táo tự làm của chúng tôi, chúng tôi sử dụng đường tinh luyện để không ảnh hưởng đến màu sắc và hương vị của giấm táo.
  2. Thêm nước vào táo. Cứ 3 quả táo, 1 lít nước là đủ.
  3. Táo nổi lên bề mặt sẽ hỏng, khiến việc sản xuất giấm táo không thành công. Vì vậy, bạn sẽ muốn sử dụng vỉ nhựa nén (mềm và xốp) dùng để ngâm dưa chua phù hợp với đường kính của lọ để giữ tất cả các miếng táo dưới nước.
  4. Che lon bằng vải mỏng, sạch và cố định bằng thun. Việc che phủ bằng vải có 3 mục đích: ngăn bụi bẩn và tạp chất rơi vào thùng; tạo sự trao đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài thùng vì quá trình lên men cần có không khí; và để các khí sinh ra trong quá trình lên men thoát ra ngoài.
  5. Để lọ giấm ở nơi sạch sẽ, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  6. Vậy là xong. Quá trình lên men bắt đầu …
Xem thêm:  Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài - Elipsport.vn

Bước 2. Lên men cồn

cách tự làm giấm táo tại nhà

Bạn đăng xem: Cách làm giấm táo tại nhà

  1. Khuấy nhẹ bằng thìa sạch khoảng 2-3 ngày một lần. Mục đích là để phân phối đều táo, nước đường và vi khuẩn lên men. Nếu có váng trên bề mặt, hãy loại bỏ váng trước khi khuấy.
  2. Sủi bọt là dấu hiệu của quá trình lên men vì vậy đừng lo lắng. li>
  3. Sau 2 tuần, khi táo chìm xuống đáy và mùi rượu trong hơn rất nhiều, bạn dùng rây lọc lấy phần nước. Chú ý lọc kỹ bằng rây thô để hạn chế phần xác táo còn sót lại. Xác táo bỏ đi có thể dùng để bón cây.

Bước 3. Lên men giấm

  1. Tiếp tục đậy miếng vải và đổ nước táo vào vị trí của nó. Bạn không cần khuấy nữa ở giai đoạn này.
  2. Bạn sẽ được nếm thử sản phẩm sau khoảng 2-3 tuần. Tại thời điểm này, mùi giấm đã chiếm khá nhiều. Nếu không, hãy đợi thêm vài ngày nữa để có được hương vị và độ chua như ý muốn.
  3. Áp dụng cách làm giấm táo tại nhà thành công tại đây.

Bảo quản giấm táo thành phẩm

cách làm giấm táo tại nhà - bảo quản

Ngay cả khi phương pháp làm giấm táo tự làm không được tiệt trùng hoặc sử dụng chất bảo quản, bạn có thể yên tâm rằng sản phẩm của mình sẽ giữ được hương vị thơm ngon trong 6 tháng nếu được bảo quản đúng cách.

Bảo quản trong tủ lạnh

Bạn thay chiếc khăn đã đậy bằng nắp đậy kín và cất lọ giấm vào tủ lạnh. Ở nhiệt độ thấp, giấm sẽ ngừng lên men và sẽ giữ được độ chua theo thời gian.

Bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bạn có thể bảo quản giấm ở nơi thoáng mát mà không lo giấm bị hỏng. Hũ đựng dấm cũng cần đậy kín và tránh ánh nắng trực tiếp. Ở nhiệt độ phòng, quá trình lên men tiếp tục chậm. Giấm càng để lâu càng chua.

Giấm

Nếu bạn thấy một lớp mỏng, hơi trong suốt như thạch nổi lên trong lọ giấm táo thì đó là giấm – tập hợp của các vi khuẩn lên men. Bạn có thể để nguyên con giấm trong lọ hoặc lấy ra từng con (lượng giấm vừa đủ ngập giấm). Giấm sẽ giúp bạn có được sản phẩm nhanh hơn khi được thêm vào mẻ giấm tiếp theo trong giai đoạn lên men.

& gt; & gt; Đọc thêm: Tìm hiểu 7 tác hại của giấm táo để tránh có hại cho sức khỏe

Cách pha nước giấm táo để giảm cân

Ngoài việc sử dụng giấm táo tự làm trong các món ăn tốt cho sức khỏe, bạn cũng có thể sử dụng giấm táo để làm một số thức uống ăn kiêng tại nhà.

cách làm giấm táo tại nhà

  • 1 thìa canh giấm táo
  • 1 thìa canh nước cốt chanh mới vắt
  • ¼ thìa cà phê quế xay
  • ½ thìa cà phê mật ong nguyên chất
  • 1 cốc nước ấm
  1. Cho tất cả các thành phần vào một lọ nhỏ hoặc thủy tinh và khuấy để kết hợp.
  2. Đồ uống lạnh sẽ ngon hơn!

Hướng dẫn trên giúp bạn hiểu các bước cơ bản và nguyên tắc làm giấm táo. Khi bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể điều chỉnh công thức để có được hương vị bạn muốn bằng cách trộn táo và thay thế các loại đường khác hoặc mật ong cho đường tinh luyện. Hy vọng bạn sẽ sớm có được mẻ giấm đầu tiên và có một trải nghiệm thú vị khi làm việc với loại giấm này.

Xem thêm:  Cách tăng kích thước dương vật tại nhà

Viết một bình luận