Cách Làm Giò Chay Từ Váng Đậu Không Phải Ai Cũng Biết

Vào ngày 1 hoặc 15 hàng tháng, nhiều gia đình không mua giò heo mà là giò chay để thắp hương. Đây là món chay không kém bánh mì thịt, đậm đà và thơm ngon. …

Cách làm giò chay từ váng đậu

Vào ngày 1 hoặc 15 hàng tháng, nhiều gia đình không mua giò heo mà là giò chay để thắp hương. Đây là món chay không kém bánh mì thịt, đậm đà và thơm ngon. Nếu bạn muốn thử tự làm món chả giò chay tại nhà. Vậy thì đừng vội bỏ qua bài viết cách làm chả giò chay đậu phụ sau đây nhé.

Dùng đậu phụ khô để làm xúc xích chay

Để làm món chả giò chay, bạn sẽ cần khoảng 5 lạng đậu phụ (đậu phụ), 2 củ hành khô bóc vỏ. Một củ tỏi bóc vỏ, nêm gia vị thuần chay gồm dầu hào, xì dầu, muối, đường, tiêu trắng, dầu thực vật, lá chuối và bẹ.

Bạn đăng xem: Cách làm giò chay từ váng đậu

làm giò chả từ váng đậu Cách chế biến giò chay từ váng đậu khô

Đầu tiên bạn ngâm nước, sau đó rửa sạch bã đậu để khử mùi tanh, sau đó vắt khô đậu hũ. Hành tỏi băm nhỏ, cho vào chảo phi thơm rồi đổ ra bát riêng.

Tiếp theo, cho đậu phụ vào một cái tô lớn và thêm 1 thìa cà phê muối, tiêu, đường, dầu hào và xì dầu. Trộn đều gia vị với đậu phụ, để cho thấm và ướp khoảng 15 phút. Còn lá chuối thì bạn đem rửa sạch, lau khô rồi trải ra một mặt phẳng. Đổ đậu phụ lên trên, dàn phẳng và cuộn lại.

Dùng dây cột chặt chân giò lại, bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì cho giò đã sơ chế vào nấu chín. Nấu chân giò khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, vớt chân giò ra để ráo.

Xem thêm:  Sườn xào chua ngọt cho bữa cơm ngon hấp dẫn mỗi ngày - 3 hướng dẫn làm sườn xào chua ngọt - Bệnh viện đa khoa hải an

Cách làm chả giò chay với bún đậu nấm tuyết

Với cách làm này, ngoài 5 lạng đậu phụ tươi, bạn hãy chuẩn bị 50 gam nấm tuyết và 1 chén mì luộc. Một gói bột thạch, 4-5 cái mộc nhĩ, gia vị chay, lá chuối và miến dong.

giò chay từ váng đậu Hướng dẫn cách làm giò chay từ váng đậu cùng mì căn và nấm tuyết đơn giản

Đầu tiên, chị em ngâm nấm cho mềm, rửa sạch, cắt bỏ chân rồi thái thành từng miếng lớn. Nấm tuyết bạn cũng sơ chế sạch, ngâm đến khi mềm thì vớt ra, thái miếng lớn. Đậu phụ rửa sạch với nước ấm, để ráo, cắt khúc khoảng 1 đốt ngón tay. Bún chín cũng cắt sợi to.

Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trộn đều. Sau khi nấu xong cho xì dầu, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào và ngũ vị hương vào.

Hòa 1/3 gói bột thạch với một ít nước lọc, sau đó cho vào nồi nguyên liệu nấu trên bếp, đợi đến khi sôi thì tắt bếp. Trải lá chuối vào khuôn làm chả giò, đổ các nguyên liệu lên trên để làm chả giò. Sau đó cuộn chặt lại, dùng dây cột lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh và thưởng thức.

Giò Gà – Địa chỉ sản xuất giò chả ngon nổi tiếng

Ngoài cách làm lạp xưởng chay, bạn hãy mua thêm giò heo để làm phong phú bữa cơm gia đình. Nếu bạn chưa biết mua giò / chả ở đâu ngon, chất lượng thì hãy đến với làng nghề – cơ sở bán giò chả nổi tiếng tại TP. Đây là cơ sở kinh doanh lâu đời với hơn 40 năm bí truyền.

Xem thêm:  Hướng Dẫn Cách Làm Bún Chả Giò Đơn Giản Tại Nhà

Chính vì vậy mà món nem ở đây luôn có vị ngon độc đáo không lẫn vào đâu được. Vị ngọt của bánh tráng cuốn thịt heo đến từ thịt heo tươi được chọn lọc kỹ càng và vị cay cay của tiêu. Thêm vào đó, vị ngọt của chả lá chuối càng làm tăng thêm độ ngon của chả giò. Giá chả giò quê cũng rất phải chăng 130.000 vnd – 280.000 vnd phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với nhiều nhu cầu khác nhau.

chả lụa chất lượng Hương vị độc đáo từ giò lụa tại Chả Quê

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc đã biết thêm được hai cách làm chả giò chay với đậu phụ và có thể tự làm tại nhà. Vui lòng truy cập https://chaluaque.com/. Nếu bạn có nhu cầu đặt bánh tráng cuốn thịt heo ở quê, hay gọi (+84) 922.124.094.

Chả giò – Hương vị chả giò truyền thống 40 năm

  • Địa chỉ: 109/1 lê quốc hưng, phường 12, quận 4, thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0945.901.232
  • facebook: https: // www.facebook.com/chaluaque

Viết một bình luận