Cách làm giò lụa bằng tay có dễ không? Hướng dẫn từ A-Z

Thực hiện cách làm chả giò thủ công là phương pháp truyền thống được nhiều người sử dụng. Chỉ cần một chút khéo léo và một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể hoàn …

Cách làm giò lụa bằng tay

Thực hiện cách làm chả giò thủ công là phương pháp truyền thống được nhiều người sử dụng. Chỉ cần một chút khéo léo và một vài mẹo nhỏ là bạn đã có thể hoàn thành các bước làm chả giò tại nhà rồi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bạn nên tham khảo ngay nhé! sẽ rất hiệu quả!

Cách làm giò lụa bằng tay

2 cách làm giò lụa thủ công bằng tay phổ biến

Quấn bì lợn bằng tay sẽ khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên, trong thực tế, bạn có thể phần nào khắc phục được khó khăn này bằng cách áp dụng một vài thủ thuật. Một thế hệ. Quá trình sản xuất sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết:

Bạn đăng xem: Cách làm giò lụa bằng tay

  • Chả giò thủ công không cần bột nở

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    • 900g thịt heo (nạc hoặc tai heo)
    • Gia vị cơ bản (đường, mắm, dầu, nước lạnh, tiêu, muối)
    • Bột sắn dây và bột nở (3 muỗng cà phê mỗi thứ)
    • lá chuối sạch

    làm giò lụa bằng tay, cách làm chả lụa bằng tay, cách làm giò lụa thủ công, tự làm giò lụa

    Các nguyên liệu cần thiết để làm giò

    Quy trình thực hiện:

    Bước 1: Trộn thịt xay với các gia vị cần thiết

    Bạn cho thịt xay vào một cái tô lớn. Nêm nếm gia vị đường, muối, dầu mắm, 2 viên đá. Nếu không có máy đánh trứng, bạn dùng thìa gỗ để khuấy. Khuấy trong 10-12 phút cho đến khi hỗn hợp đồng nhất

    Bước 2: Bảo quản hỗn hợp thịt xay trong tủ lạnh

    Sau khi trộn, cạo đều hỗn hợp để tránh bị nhòe. Dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng bát rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3 tiếng

    Bước 3: Xay nhuyễn thịt trong cối

    Nếu không có máy xay thịt hoặc sự hỗ trợ của máy xay thịt. Bạn có thể xay bằng chày. lbs trong 15 phút. Sau khi gõ xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín và ướp trong 2 giờ trước khi gõ lần thứ hai.

    làm giò lụa bằng tay, cách làm chả lụa bằng tay, cách làm giò lụa thủ công, tự làm giò lụa

    Làm nhuyễn thịt bằng tay

    Bước 4: Quết thịt

    Tiếp tục đến bước chải khi bạn thấy thịt dần trở nên trắng và mịn hơn. Trong bước tráng thịt, bạn cho hạt tiêu và bột nở vào trộn đều cho thịt ngấm. Tiếp tục trộn thêm bột sắn dây và một thìa nước đá lạnh vào tô thịt để tạo thành giò sống. Thêm hạt tiêu và bột nở vào trộn đều. Cho bột mì và 2 thìa nước đá vào tô thịt, khuấy đều để làm bánh giò

    Bước 3: Xếp lá chuối và gói nem

    Bạn đặt lá chuối lên một mặt phẳng, sau đó đặt giò sống lên trên lá chuối. Bọc chặt giăm bông. Lưu ý sau khi tráng mặt ngoài bát thịt còn hơi lạnh thì thịt sẽ ngon hơn.

    Bước 4: Bụng heo hấp

    Bạn chuẩn bị một chiếc nồi hấp, đợi nước sôi rồi bắc lên bếp, sau đó cho nem vào xửng hấp từ 45-50 phút, nem sẽ ngon. Sau khi hấp chín, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

    Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, không cần bột nở, bạn có thể làm món chả giò thủ công thơm ngon và hấp dẫn.

    làm giò lụa bằng tay, cách làm chả lụa bằng tay, cách làm giò lụa thủ công, tự làm giò lụa

    Thưởng thức giò lụa thơm ngon hấp dẫn
    • Cách làm giò lụa bằng tay không dùng lá chuối

      Không làm xúc xích mà không có lá chuối? Đây là cách làm giò chả rất phổ biến và không hề khó thực hiện như nhiều người vẫn nghĩ. Với cách này, nếu bạn quên chuẩn bị lá chuối, bạn có thể làm món lạp xưởng ngon tại nhà và bỏ lửa.

      Nguyên liệu chuẩn bị

      • 500g – 700g thịt nạc có mỡ
      • gia vị cơ bản như nước mắm, bột nêm,…
      • bột ngô, bột sắn, bột khoai (2- 3 muỗng canh))), đường, dầu ăn
      • 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh bột nở
      • giấy bạc, dầu nến, màng bọc thực phẩm (thay lá chuối
      • các bước Cách Làm Giò Heo Thủ Công Không Dùng Lá Chuối

      Các bước:

      Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

      Thịt cần được rửa sạch, để ráo, xay thành từng miếng nhỏ và để trong tủ lạnh. Thời gian đóng băng khoảng 2 giờ

      Bước 2: Nêm gia vị cho thịt đã ninh nhừ

      Hỗn hợp gia vị gồm nước mắm, đường, hạt tiêu, tinh bột sắn, bột bắp, tinh bột khoai tây, dầu ăn tiêu và một chút đường. Các gia vị trộn đều với nhau, sau đó trộn đều với thịt rồi cho vào tủ lạnh. Sau khi trộn đều thịt, thái mỏng và cho vào túi bảo quản tươi

      làm giò lụa bằng tay, cách làm chả lụa bằng tay, cách làm giò lụa thủ công, tự làm giò lụa

      Công đoạn ướp thịt làm giò

      Bước 3: Làm nhuyễn thịt

      Sau khi để trong tủ lạnh trong 2 giờ, lấy túi thịt ra và nghiền bằng cối và chày. Khi làm bằng tay, bạn hãy xay 2 lần để thịt nhuyễn. Lưu ý xay thật nhuyễn để đảm bảo chất lượng giò chả. Nghiền khi đóng gói để đảm bảo độ kết dính cần thiết.

      Bước 4: Bì lợn bằng tay

      Sau khi đã thái thịt xong, bạn bước vào bước gói thịt heo. Thay vì dùng lá chuối, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm hoặc giấy nến hoặc giấy bạc thay cho lá chuối. Đối với những loại dùng giấy nến thì nên phết thêm một lớp dầu ăn. Bạn cho thịt vào giữa tờ giấy rồi cuộn lại. Ở các đầu còn lại, bạn gập lại và nhào kết hợp để nhân thịt bên trong được tròn đều.

      Một số lưu ý khi làm xúc xích thủ công

      Nếu không có sự trợ giúp của máy xay giò chả, sẽ khó có thể làm giò đều và chắc. Do đó, bạn cần lưu ý những điểm sau:

      • Chọn sườn heo chất lượng cao, không có mùi hôi và hạt sạn
      • Khi làm xúc xích bằng tay, hãy chuẩn bị cối và chày để đảm bảo thịt nở đều và không bị nát. không mất quá nhiều thời gian
      • Không quấn quá chặt mà nên lăn thân heo xuống mặt phẳng để đảm bảo độ săn chắc nhất định
      • Hấp ​​chín bì heo trong thau nước cho chín mềm. thời gian thích hợp, vì nếu để lâu quá sẽ làm mỡ chảy ra và làm quăn thịt lợn
      • Điều chỉnh nhiệt lượng phù hợp để nướng chín. Xác định độ mềm

      làm giò lụa bằng tay, cách làm chả lụa bằng tay, cách làm giò lụa thủ công, tự làm giò lụa

      Để giò ngon có độ mềm không nên để nhiệt độ quá lửa

      Tại sao giò lụa bị bở và hư, cách khắc phục như thế nào?

      Chả giò Thụy Sĩ hoặc chả giò chiên giòn và hư hỏng chủ yếu do những lý do phổ biến sau:

      • Thịt lợn có chất lượng không tốt = & gt; Cách giải quyết : Bạn nên chọn mua đùi và mông lợn, nơi có nhiều cơ và tế bào. . Bột bả
      • Cho quá nhiều phụ gia, đặc biệt là bột mì sẽ khiến giò thịt dễ bị nát, giòn, đồng thời khiến giò thịt kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng. Dinh dưỡng cần thiết = & gt; Cách khắc phục : Cân đối tỷ lệ bột mì cho xúc xích sao cho đúng cách. Ngoài ra, bạn có thể thay thế và sử dụng loại bột đã được y tế cho phép chiết xuất từ ​​rong biển để giúp xúc xích có màu đẹp, giòn, đảm bảo an toàn và hàm lượng dinh dưỡng
      • Thời gian và nhiệt độ hấp không đảm bảo, = > Giải pháp : Bạn có thể ước lượng sơ bộ thời gian hấp, thời gian hấp trung bình cho 1kg giò heo là 45-50 phút.

      Xay giò chả bằng máy xay chuyên dụng

      Đề xuất giải pháp thay thế tối ưu nhất với máy xay giò chả chuyên dụng

      Tất cả các câu hỏi bạn có thể có về cách làm xúc xích bằng tay . Bạn chắc chắn có thể tìm ra các giải pháp tốt hơn để đạt năng suất cao trong quá trình làm xúc xích. Sử dụng máy xay giò chả với hệ thống cối xay sẽ giảm thiểu sinh nhiệt và giúp giảm thiểu tỷ lệ hư hỏng của thịt lợn. Nếu làm giò thủ bằng tay mất 15-30 phút để xay nhuyễn thịt thì máy xay giò chả cắt giảm thời gian đó xuống chỉ còn 3 phút. Do nhu cầu sử dụng máy xay giò chả tự làm tại nhà, bạn nên chọn dòng máy xay giò chả tại nhà có khả năng xay 2-3kg thịt / mẻ. Để được tư vấn và mua máy làm giò chả tốt nhất hiện nay, bạn có thể liên hệ hotline: 0966623666 để được tư vấn. Hoặc tham khảo thông tin chi tiết về sản phẩm trên website: https://noiphodien123.vn/

      Xem thêm:  Những chi tiết có thể cứu mạng hành khách trên máy bay

Viết một bình luận