Cách làm chả lụa (giò lụa) đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố

Trong những ngày Tết Nguyên Đán, trên mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình không thể thiếu món giò giòn, thơm ngon, hãy cùng học cách làm giò bằng máy xay sinh tố trong …

Cách làm giò lụa

Trong những ngày Tết Nguyên Đán, trên mâm cơm ngày Tết của nhiều gia đình không thể thiếu món giò giòn, thơm ngon, hãy cùng học cách làm giò bằng máy xay sinh tố trong bài viết này nhé.

Xem clip hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy xay sinh tố để làm xúc xích tại đây.

Giò (chả giò) được bày bán rất nhiều nhưng vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và gia vị không phù hợp nên nhiều bà nội trợ chọn cách làm giò chả tại nhà. Cách làm nem chua rán không khó nhưng không phải ai cũng biết bí quyết để làm nem chua rán ngon, dai. Học cách làm xúc xích bằng máy xay ngay hôm nay trong bài viết này.

Bạn đăng xem: Cách làm giò lụa

Làm chả lụa với dây buộc

1 thành phần cho cuộn xúc xích dạng sợi

2 cách làm xúc xích bằng dây

Bước đầu tiên để chuẩn bị nguyên liệu

Một số thịt và mỡ mua về được rửa kỹ lưỡng và sau đó sấy khô. Sau đó, bạn tách miếng sườn mỏng ra khỏi thịt và cắt thịt thành những miếng nhỏ, giúp bạn dễ dàng xay nhuyễn một miếng. Tương tự, mình cũng thái tóp mỡ thành từng miếng nhỏ.

Cắt thịt làm giò chảCắt thịt làm giò chả

Tiếp theo, bạn chia thịt và mỡ thành từng khối rồi cho vào túi ziplock, nhớ dàn đều thịt để thịt nguội nhanh hơn. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ, cho đến khi xuất hiện những viên đá nhỏ trên thịt và thịt hơi cứng.

Cho thịt và mỡ vào túi zip để làm giò chảCho thịt và mỡ vào túi zip

Lý do tôi phải giữ thịt trong tủ lạnh là vì thịt luôn phải lạnh trong khi xay và khi tôi xay thịt, máy xay hoạt động ở công suất cao và rất nóng, nếu bạn không Sau khi xay thịt trong tủ lạnh, thịt chuyển sang màu trắng, chứng tỏ thịt đã chín và không thể làm xúc xích.

Bước 2 Xay thịt 1 & 2

Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, bạn cho thịt và mỡ vào máy xay. Xay một lúc thì bạn mở vung, đảo đều thịt và kiểm tra xem thịt còn lạnh không, nếu thịt chưa nguội thì bạn vớt thịt ra và để cho vào tủ lạnh để nguội và xay tiếp.

Xem thêm:  Bữa tối cuối tuần sum vầy với nồi lẩu gà nấu chua thơm ngon hấp dẫn

Bạn nên tách thịt và mỡ 2 hoặc 3 lần, tùy thuộc vào công suất và kích cỡ của máy xay.

Xay thịt và mỡ lần 1,2 để làm giò lụaXay thịt và mỡ lần 1,2

Khi bạn thấy thịt và mỡ đã nhuyễn, bạn lấy ra và trộn với nhau, cho vào túi ziplock và để trong tủ lạnh trong 1 giờ.

Sau 1 giờ, thịt đã đủ độ lạnh và dẻo, với đá viên nhỏ, bạn lấy thịt ra xay như lần đầu, bạn cũng chia thành nhiều lần xay để thịt cắt nhanh hơn. . Nhớ đảm bảo thịt luôn lạnh trong quá trình xay.

Sau thời gian này, thịt cũng sẽ có độ mịn nhất định, bạn cho lại vào túi ziplock và cho vào tủ lạnh thêm 1 tiếng nữa, sau đó mình sẽ lấy ra và phục vụ nó lần . Tổng cộng, tôi đã có 3 lần xay.

Bước thứ ba trong quá trình làm nước xốt

Tôi làm gia vị để ướp thịt trong khi đợi thịt nguội để xay lần cuối.

Bạn chuẩn bị một cái chén và cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột sắn, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột tỏi, 1/2 muỗng canh bột hành, 1 / 2 thìa muối , sau đó trộn chúng thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, cho vào tủ lạnh cùng với thịt.

Hỗn hợp ướp thịt làm giò lụaHỗn hợp ướp thịt

Bước thứ tư của xay thịt

Đối với lần xay cuối cùng, tôi sẽ chia nó thành 2 lần xay, mỗi lần thêm một nửa nước ướp thịt.

Xay thịt làm chả lụaXay thịt làm chả lụa

Cuối cùng, cho tất cả thịt vào máy xay để chúng được trộn đều với nhau. Thịt lúc này thơm, mịn, có màu hồng tươi giống với thịt lợn sống mà bạn thường mua. Nếu bạn thấy thịt bị chần hoặc tái thì có thể là thịt đã chín quá.

Xem thêm:  Bật mí cách chiên tôm đám cưới mềm ngọt, ai ăn cũng khen | Tinh hoa quê nhà

Bước 5 của Bánh mì thịt

Bây giờ đến công đoạn nướng, đây là bước quan trọng, nếu bạn làm không cẩn thận, xúc xích sẽ bị nhũn và không dai, giòn.

, đến khi thịt trở nên cứng và cứng lại, bước này mình khoảng 15 phút , các bạn đừng làm lâu quá nhé, nếu không thịt sẽ trở nên cứng mà không còn dai nữa. nha khoa.

<3

Quết chả làm chả lụaQuết chả làm chả lụa

Gói Bước 6

<3 bị rách trong quá trình đóng gói.

Đầu tiên, bạn đặt miếng thịt vào giữa, sau đó dẹt miếng thịt, sau đó, bạn lấy mép của hai bên lá chuối, cuộn lại vào giữa và buộc chặt nó tạm thời với một chuỗi. , bước này phải hết sức cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rách lá chuối và làm tràn thịt ra ngoài.

Bỏ thịt vào lá chuối để làm giò lụaBỏ thịt vào lá chuối để làm giò lụa

Sau đó, bạn dựng miếng thịt xông khói lên, gấp mép ở một đầu, sau đó lật ngược đầu kia, ấn thịt xuống và cũng gấp mép lại .

Gấp lá chuối gói chả lụaGấp lá chuối gói chả lụa

Hãy tiếp tục, bạn buộc cuộn giấy bằng một sợi dây dài . Phần dây còn lại, bạn dùng một ngón tay giữ dây ở điểm buộc dọc, sau đó quấn dây theo chiều ngang quanh trụ một lần và móc vào dây dọc để cố định cổ . Làm điều này cho đến khi bạn có được điều này, và nếu bạn có thêm dây, chỉ cần quấn nó theo chiều dài và buộc theo chiều ngang.

Buộc dây cột chả lụaBuộc dây cột chả lụa

Cuối cùng, bạn nên đặt thịt xông khói trên bàn để làm cho nó tròn hơn . Vì mình chỉ gói cho gia đình nên túi xách của mình không được khéo léo lắm, nếu bạn khéo tay chắc chắn sẽ hơn mình rất nhiều.

Xem thêm:  4 Cách làm vải thiều sấy khô tại nhà chính xác, nhanh chóng và đơn giản

hay : Nếu bạn không thông minh, bạn có thể bọc nó trong giấy bạc, dễ dàng hơn nhiều so với chuỗi như thế này.

Bánh Hấp Bước 7

Cho nem vào và hấp trong khoảng 1 giờ . Để biết nem chín, dùng tăm nhỏ chọc vào nem, thấy tăm khô, không còn nước là nem đã chín. đã chín.

Hấp giò lụaHấp giò lụa

Bước 8 Đã hoàn tất

Lấy xúc xích ra khi vừa chín tới, không còn nóng nên không bị dai, bạn nên để nguội trước khi thái và bắt đầu thưởng thức cùng bạn bè và gia đình.

Giò lụaGiò lụa

3 Tận hưởng

Thịt lợn cuộn thành phẩm sẽ cứng và giòn, đầy đủ hương vị, thơm ngon, và được phục vụ với một chiếc ghế sedan nhỏ là một ngày Tết tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Tham khảo : Cách làm giò tại nhà dai hơn

Món giò lụa làm với dây buộcMón giò lụa làm với dây buộc

<3

4 cách làm chả giò bằng nilon bọc thực phẩm

Làm chả lụa với màng bọc thực phẩmLàm chả lụa với màng bọc thực phẩm

Bạn có thể làm điều tương tự với Cách làm xúc xích bằng dây về cách làm xúc xích từ bao bì thực phẩm. Tuy nhiên, bạn sẽ cần thêm bao bì thực phẩm.

Trong giai đoạn hấp , bọc trong màng bọc thực phẩm, bạn có thể thực hiện như sau:

Tham Khảo : Tiết Lộ 3 Cách Gói Giò Chả Luôn Thành Công

Các bạn cùng tham khảo cách làm xúc xích tại nhà bằng máy xay sinh tố không cần hàn này siêu nhanh và dễ đúng không, đảm bảo ai xem cũng có thể làm được ngay. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy trổ tài mà không cần lăn tăn, dùng máy xay sinh tố để làm món cơm chiên, nóng hổi trong đêm giao thừa. Chúc bạn may mắn với món ăn này. Xin chào và hẹn gặp lại.

Tham khảo một số loại chả giò từ Bách hóa Xanh:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận