Cách Làm Giò Tai Heo Ngon Sần Sật Cho Ngày Tết – Nhà hàng Quá Ngon

Các món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết của người Trung Quốc, chẳng hạn như món thập cẩm, thịt kho, gà luộc, dưa hành … là những món ăn nên làm. Ngoài ra, …

Cách làm giò tai

Các món ăn truyền thống trong mâm cỗ ngày Tết của người Trung Quốc, chẳng hạn như món thập cẩm, thịt kho, gà luộc, dưa hành … là những món ăn nên làm. Ngoài ra, các món ăn mới sẽ làm cho các món ăn ngày Tết thêm đa dạng và mới lạ. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn làm món tai heo chiên giòn thơm ngon, giúp bạn trổ tài làm món ăn mới lạ độc đáo trong ngày Tết mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức.

gio thu

Bạn đăng xem: Cách làm giò tai

Nguyên liệu làm giò tai heo

  • 500g tai heo.
  • 500g lưỡi heo.
  • 300g thịt má hoặc thịt mũi lợn.
  • 100g nấm hương.
  • 1 chén nước mắm ngon.
  • Gia vị: tiêu, hạt nêm, hành tím …
  • Khuôn, lá chuối.

Tai heo chiên giòn

Bước 1: Tai, lưỡi và má lợn rửa thật sạch với muối và cạo lông. Sau đó đun một nồi nước sôi, chần qua một lần nữa cho sạch và khử mùi, rửa lại bằng nước lọc, để ráo. Xắt lát mỏng. Nấm mèo ngâm nước ấm khoảng 5-10 phút cho nở rồi rửa sạch, cắt bỏ chân, thái thành từng lát mỏng.

Bước 2: Cho tất cả thịt và mộc nhĩ vào tô lớn, nêm thêm một chút nước mắm ngon, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê mì chính trộn đều. Để khoảng 15 – 20 phút cho thịt ngấm các vị.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn rồi cho hỗn hợp thịt vào xào chín. Đảo liên tục để thịt ra bớt mỡ và chín đều. Khi thịt hơi xém và mỡ bắt đầu chảy ra, nêm thêm một chút tiêu cho vừa ăn.

Xem thêm:  Cách làm thạch Nha Đam không bị đắng tại nhà - Tri Duc Food

Lưu ý cách chiên thịt rất quan trọng, thịt không bị nát, không rắn, phải mềm, khi đậy vung lại không bị cứng.

Bước 4: Chuẩn bị khuôn inox, cố định một đầu, rửa sạch và lau khô vài lá chuối rồi lót lá chuối vào khuôn. Nếu không có lá chuối thì bạn có thể bỏ qua, nhưng gói nem bằng lá chuối sẽ ngon như nem.

<3 Lưu ý thịt rán khi cho vào khuôn vẫn phải đủ nóng. Sau đó lấy lá chuối bọc lại, đậy nắp lại đợi lạp xưởng nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

<3

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm món chả giò giòn và thơm ngon. Chúc các bạn thành công với món ăn độc đáo này để mâm cỗ ngày xuân thêm sinh động.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ

Nhà hàng rất ngon®

Địa chỉ: 306-308 lê văn thị, phường 1, quận tân bình, tp.hcm

ĐT: (028) 3 9918 964 (Dòng 5)

Giải đáp thắc mắc & amp; Lễ tân Tiệc: 0906.79.79.32

Liên hệ: lienhe@nhahangquangon.com

Trang web: http://www.nhahangquangon.com

Viết một bình luận