Cách làm giò thủ miền Nam giòn dai, thơm ngon cho ngày Tết – Chả lụa hai lúa

Chả giò nổi tiếng là món ăn ngon và mang đậm hương vị Tết cổ truyền. Giòn, dai, béo ngậy nhưng không bị ngán khi ăn quá nhiều. Để phù hợp với khẩu vị, mỗi …

Cách làm giò thủ miền nam

Chả giò nổi tiếng là món ăn ngon và mang đậm hương vị Tết cổ truyền. Giòn, dai, béo ngậy nhưng không bị ngán khi ăn quá nhiều. Để phù hợp với khẩu vị, mỗi vùng miền sẽ có những cách làm khác nhau. Trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lạp xưởng miền nam nhé!

Cách làm giò thủ miền Nam giòn dai ngày Tết

Bạn đăng xem: Cách làm giò thủ miền nam

Đùi heo chiên giòn

  • 1,2kg tai heo, mũi heo + 0,4kg lưỡi heo = 1,6kg
  • 1m cafe đường, muối, hạt nêm, bột ngọt
  • tiêu
  • li>

  • Khung hoặc Lá chuối + Dây

Nguyên vật liệu làm giò thủ miền Nam

Thực hành tai heo miền nam

Vì là công thức món ăn miền nam nên chả giò sẽ không ngọt bằng giò miền bắc. Vì vậy, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà nên thêm bớt lượng muối và đường cho phù hợp.

Chuẩn bị tai và mũi lợn

Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị tai và mũi của chú lợn. Công thức: nước + 1m muối bột canh + 2m dấm + mũi, tai heo. Sau khi ngâm trong bát 20 phút & gt; & gt ;, tiếp tục cạo phần bì lợn (nếu vẫn còn bẩn) cho sạch.

Sơ chế làm giò thủ

Lưỡi lợn trụng qua nước sôi, cạo sạch vảy trắng. Lúc này, bạn đập dập hành tỏi cho hơi ẩm rồi bỏ xác đi.

Có thể ngâm nấm mèo để nấm nở ra. Sau đó nhặt bỏ rễ, rửa sạch cuốn rồi thái miếng to như sau: 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 củ hành, 1 củ tỏi cho thật thấm.

Xem thêm:  Cách tạo game trên điện thoại Android, iOS bằng phần mềm cực đơn giản - Mọt Game

Uớp nấm mèo

Sau đó, ướp tai và mũi heo với 1 muỗng cà phê muối + một chút nước (đợi nguội bớt) rồi cho hai phần vào nấu từ từ. Nhớ nấu chug vs 1 củ hành tây vs 2m gừng nạo để khử mùi hôi của lợn.

Công đoạn: Luộc tai, mũi, lưỡi heo

Sau khi nước sôi, bỏ mũi lợn và nấu lại lần nữa, lần này chỉ trong 15 phút. Sau đó, cho lưỡi heo vào sau 10 phút và nấu trong 5 phút. Vớt ra và để vào nước đá cho giòn. Tất cả tai, mũi và lưỡi lợn cho đến khi ráo nước rồi cắt miếng vừa (không dày cũng không mỏng). Sau khi cắt nhỏ, đó là lúc bạn cho món thịt ba chỉ chiên giòn miền Nam để làm gia vị trong lễ hội mùa xuân.

Cắt lỗ tai, mũi và lưỡi heo

Cách ướp lòng heo miền nam

  • 1,2kg tai và mũi lợn + 0,4kg lưỡi lợn
  • 25g đường
  • 10g muối
  • 20g hạt nêm
  • 5g bột ngọt
  • 25g nước mắm
  • 25g nước cốt hành tỏi
  • 30g hạt tiêu rang
  • 15g nấm đen khô
  • li>

Cách ướp giò thủ thơm ngon, đậm vị

Trộn đều tất cả các thành phần trên. Sau đó cho vào chảo phi thơm, cho chút dầu + phi tỏi + thịt vào xào đều (lửa lớn). Đảo cho đến khi thịt săn lại, sau đó giảm nhiệt và đảo trong 15 phút. Cuối cùng cho nấm đen vào, đảo thêm 5 phút thì tắt bếp, rắc vài hạt lên cho thơm.

Chuẩn bị khuôn hoặc lá chuối để gói giăm bông

  • Cách làm jambon bằng khuôn: Bạn lấy lá chuối để lót khuôn (bọc ni lông). Sau đó xếp thịt theo từng lớp (rải từng lớp ớt và hạt) rồi lấy miếng và ấn từ từ để nem được chắc. Sau nửa tiếng, bạn ấn lại lần nữa để giò săn chắc, giòn và bám vào thịt tốt hơn.
  • Làm gì với món thịt ba chỉ gói lá chuối: Bạn dùng túi ni lông để gói lại. Cuộn thịt lại thành cuộn chặt tay. Nhớ chọc một lỗ trên màng bọc thực phẩm bằng tăm để không khí có thể thoát ra ngoài dễ dàng hơn. Sau đó cuộn lại trong lá chuối và dùng dây quấn lại.
  • Cuối cùng, đợi nem nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng trước khi ăn.

Những lưu ý để bảo quản lâu dài thịt lợn miền nam trong lễ hội mùa xuân

Ngày Tết, chúng ta thường đãi khách món chả giò nên tần suất lấy nem ra để vào tủ lạnh cũng khá linh hoạt. Vì vậy, vào những ngày quan trọng này, bạn hãy để dành những món đồ ham ăn lâu nhé. Bạn cũng nên chú ý những điều sau để không bị “hớ” trước mặt khách.

Bảo quản giò thủ ngày Tết

  • Thịt ba chỉ heo ngon nhất chỉ để được khoảng 5 – 7 ngày. Nếu bạn thấy nem hơi ướt (dính) thì không nên sử dụng vì nem đã có dấu hiệu bị hư.
  • Bạn có thể giữ chúng nếu để trong ngăn đá. 10-20 ngày. Lưu ý, nên rã đông bụng heo đông lạnh (4 tiếng ở nhiệt độ phòng hoặc 8 tiếng trong tủ lạnh) trước khi dùng.
  • Tai heo to thường là heo già, có sụn cứng hơn. Vì vậy, muốn nem chua giòn vừa phải thì nên chọn những chiếc nem tai vừa chín tới.
  • Mỗi khi lấy giò ra và cắt miếng hoặc ăn, hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cẩn thận. sản phẩm. Vì để hở dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn trong tủ lạnh xâm nhập. Làm như vậy nem sẽ nhanh hỏng hơn.
  • Sau khi sử dụng, bạn cũng có thể cho phần chân giò còn lại vào tủ lạnh (tốt nhất nên đặt trước 1 tiếng). Điều này sẽ giúp giăm bông được giòn và dễ sử dụng.

Sau đây là công thức, cách làm món giò miền nam đảm bảo ngon giòn ngày Tết. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn với món Bánh tráng cuốn thịt heo miền Nam thơm ngon để chiêu đãi trong thời gian sắp tới. chaluuahailua Chúc các bạn thành công! ! !

Xem thêm:  TOP 6 cách làm tăng vòng 1 cấp tốc của người Nhật

Viết một bình luận