Cách Làm Gỏi Măng Tươi Trộn Thịt Bò Khai Vị

Cách làm gỏi măng

Măng tươi trộn thịt bò là sự kết hợp độc đáo giữa thịt bò bổ dưỡng và măng tươi, được chế biến khéo léo không để lại vị đắng. Bổ dưỡng mà không ngán, món ăn này phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cách Làm Món Bò Kho Măng trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn được lâu hơn.

Gỏi măng trộn chung với thịt bò Gỏi măng trộn chung với thịt bò thấm vị dễ ăn (Ảnh: Internet)

Măng tươi Giòn, ngọt pha chút đắng, ăn không ngấy. Măng tươi có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành nhiều món ăn ngon đơn giản, dễ làm như canh, hầm, xào… Các món ăn từ măng tươi được nhiều người yêu thích vì vừa bổ dưỡng. độc đáo và ngon. Không còn quá nhàm chán nữa. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về Cách làm Gỏi Măng Bò.

Nguyên liệu làm gỏi bò

Cách làm gỏi măng tươi thịt bò

Chế biến măng không đắng

– Bạn nên mua măng đã bóc sẵn ngoài chợ để tiết kiệm thời gian chế biến. Măng sau khi mua về, bạn cắt lụa vuông vắn cho vào nồi nước dùng luộc chín. Luộc măng không những có thể làm măng bớt đắng mà còn làm giảm độc tố trong măng.

– Chú ý không đậy nắp nồi khi đang nấu măng. Để biết măng đã được loại bỏ hết độc tố hay chưa, bạn phải chú ý đến nước nấu măng, nếu nước đã đủ trong còn nếu nước vẫn có màu vàng hoặc đỏ thì cần nấu tiếp. .

Sơ chế rau thơm và hành tây không cay

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Lưu ý sau khi thái nhỏ ngâm hành vào bát nước lạnh để hành bớt mùi hăng. Ngâm hành khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Xem Thêm : Cách làm sườn xào chua ngọt với cà chua ngon khó cưỡng

Hành tây cắt mỏng rồi ngâm nước Hành tây cắt mỏng rồi ngâm nước để khử mùi hăng nồng (Ảnh: Internet)

– Tiến hành ướp hành tây với 1 thìa cafe đường, 2 thìa cafe dấm sau đó trộn đều và để ngấm 15 phút. Phần hành làm cho món nộm thịt bò măng chua thêm phần đặc sắc.

– Rau thơm Chọn những loại rau tươi, nhặt bỏ phần cọng chỉ để lại phần lá. Rửa sạch và thái nhỏ lá rau mùi.

Sơ chế, tẩm ướp, chế biến thịt bò

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng. Nêm ½ thìa muối, 1 thìa dầu hào, chút tiêu rồi đảo đều cho thấm gia vị.

– Tỏi đập giập, băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp và một ít dầu ăn, khi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi bắt đầu chuyển sang màu nâu, vặn lửa to và nhanh tay cho thịt bò đã ướp gia vị vào đảo đều. Thịt bò chỉ cần xào, ít khi tắt lửa.

thịt bò xào với lữa lớn

Xem Thêm : Top 10 quán cafe quận 3 đẹp ngất ngây check-in mỏi tay

Thịt bò xào với lửa lớn để không bị ra nước (Ảnh: Internet)

Bò trộn măng tươi

– Lấy một cái tô lớn hoặc tô inox, cho măng và hành vào, sau đó cho đường, bột ngọt, ớt bằm vào trộn đều.

– Sau khoảng 10 phút, tiếp tục cho rau thơm, thịt bò, măng vào, trộn đều và để khoảng 3-5 phút.

Sau khi xào xong, dọn ra đĩa, rắc rau thơm và đậu phộng rang lên trên. Món này có thể chấm với nước mắm chua ngọt hoặc nước mắm trong.

Không chỉ là món gỏi chống ngán, trong thực đơn hàng ngày, bạn có thể làm món bò xào măng trước để làm món khai vị, sau đó ăn kèm các món ngon khác. .Măng tươi giòn ngọt, thịt bò mềm thơm, hành phi cay cay, cay cay… mỗi khi đưa vào miệng, hương vị của tất cả sẽ hòa quyện vào nhau.

Điểm: 4,6 (19 phiếu bầu)

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *