7 cách xóa vết cắn yêu với những thứ có sẵn trong nhà – Ngôi sao

Ảnh: pinterest Hickey là gì? Bạn đăng xem: Cách làm hết dấu hickey Hickey là một vết bầm tím do mút hoặc cắn da, xảy ra khi một mạch máu nhỏ bị vỡ và rỉ …

Ảnh: pinterest

Hickey là gì?

Bạn đăng xem: Cách làm hết dấu hickey

Hickey là một vết bầm tím do mút hoặc cắn da, xảy ra khi một mạch máu nhỏ bị vỡ và rỉ máu dưới bề mặt da. Cheri Frey, bác sĩ da liễu ở Washington, D.C, cho biết chúng có thể có màu đỏ, nâu hoặc thậm chí là xanh lam. Nói chung, hầu hết các vết cắn sẽ bầm tím và kéo dài từ ba ngày đến hai tuần.

Làm cách nào để xóa dấu hickey?

Nếu bạn muốn dấu hickey của mình biến mất, một số phương pháp điều trị có thể hữu ích, nhưng nó sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Nếu không phải trường hợp khẩn cấp, tốt nhất bạn nên đợi nó tự lành.

Ngoài ra, nếu ngày mai bạn có một sự kiện lớn và các biện pháp khắc phục tại nhà là lựa chọn duy nhất của bạn, bạn có thể mặc áo cổ lọ, thoa kem che khuyết điểm hoặc bất cứ thứ gì. nó ở đây. Nhưng nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc một số loại thuốc khác, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác.

Lấy một túi đá

Ngay sau khi bạn nhận được một phím hickey, hãy thử nó. Nhìn chung, đá viên giúp giảm viêm và bạn có thể sử dụng đá viên vào thời điểm sớm khi trời lạnh để làm co mạch máu và có thể giảm bầm tím.

Xem thêm:  Cách làm sáng trang sức bạc 925 như mới 100% đơn giản và dễ dàng

Hãy thử một muỗng lạnh

Nó sẽ không làm cho vết thương của bạn biến mất, nhưng nó cũng có thể làm dịu chứng viêm. Đặt thìa vào tủ lạnh trong 10 phút, sau đó đặt mặt cong lên da.

Hoặc chuyển sang chế độ sưởi

Chườm nóng có thể giúp cơ thể tự chữa lành. Với cách điều trị này, bạn sẽ cần đun một bát nước trong lò vi sóng cho đến khi nó nóng (nhưng không sôi). Sau đó nhúng khăn mặt và chườm lên vùng da gáy cho đến khi vải nguội. Bạn có thể thử nó hai đến bốn lần một ngày cho đến khi vết thương lành.

thoa vitamin c

Sử dụng chất bổ sung vitamin C để ngăn ngừa vết bầm tím.

Đắp lô hội

Gel của loại cây này giúp giảm viêm. Trước khi bôi lên vùng da tay, bạn có thể lấy một lượng nhỏ bôi lên da tay để kiểm tra dị ứng.

Ăn dứa

Dứa có chứa một loại enzyme gọi là bromelain, có thể giúp làm dịu vết bầm tím.

Dùng vỏ chuối

Vỏ chuối chứa vitamin và chất chống oxy hóa có thể giúp làm dịu da trong khi bạn đợi vết hăm tự giảm.

Nếu đã thử các cách trên mà vết thâm vẫn mất nhiều thời gian để chữa lành, bạn có thể bôi vitamin K, dùng cây arnica (không bôi lên vết thương hở) hoặc đến gặp bác sĩ, chuyên gia da liễu để được hướng dẫn thêm. .

Xem thêm:  Cách làm giá đỗ truyền thống - Bí quyết để cộng giá mập ngon

tu anh (theo menshealth)

Viết một bình luận