Cách xây hồ cá bằng xi măng – Chống thấm chuẩn 100%

Cách làm hồ cá bằng gạch

Cách làm hồ cá bằng gạch

Thú chơi nuôi cá cảnh, xây hồ cá bằng xi măng hiện đã trở nên phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Một con cá đẹp, nhiều màu sắc và kích cỡ, có rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Cá cảnh có thể nuôi trong nhà hoặc ngoài trời, nơi có nguồn nước ngọt sạch. Có sân vườn, cây xanh, có hồ bơi. Tất nhiên, vẻ đẹp của ngôi nhà được tôn lên rất nhiều.

Hãy cùng đọc bài viết này để tìm hiểu cách xây dựng hồ cá bằng xi măng tại nhà đơn giản với kích thước và tiêu chuẩn, quy định an toàn cho điều kiện sống . Và không chỉ là cá koi, bể cá này hoàn hảo cho bể cá cảnh, cá biển nước mặn, cá betta, cá bảy màu, các loại cá nước ngọt khác …

Chuẩn bị xây hồ cá bê tông ngoài trời

Hồ cá bằng xi măng hoặc Hồ cá bằng xi măng thường được xây dựng ngoài trời và có nhiều kích thước khác nhau. Cân đối tỷ lệ cho phù hợp dựa trên kích thước của khu vườn. Trước khi tìm hiểu, bạn cần biết cách làm một bể cá bê tông , vật liệu cần thiết, xây dựng ở đâu, hướng xây dựng bể cá, có hợp với tuổi và mệnh của gia chủ hay không? không. Điều này là cần thiết vì không phải lứa tuổi nào cũng thích hợp xây bể cá ngoài trời hoặc trước nhà.

xay ho ca bang xi mang

Nếu muốn nuôi hồ cá koi trong bể xi măng (bể xi măng), bạn cần chuẩn bị kế hoạch và phương án chi tiết như sau:

Vật liệu thiết kế và tính toán

Thường có một đơn vị chuyên thiết kế và thi công hồ cá koi liên hệ và giúp đỡ bạn. Họ sẽ sơn lại, tư vấn và lựa chọn phương án tốt nhất cho gia đình. Đề xuất giải pháp dựa trên nhu cầu, hoàn cảnh và khả năng tài chính của gia đình.

Tuy nhiên, trong trường hợp gia đình muốn tiết kiệm chi phí hoặc không tìm được đơn vị phù hợp thì cũng có thể lên ý tưởng xây nhà cho mình. Để có cái nhìn tổng quan, vui lòng trả lời các câu hỏi sau:

– Hồ cá có dạng hình tròn, hình vuông, hình uốn lượn, hình bán nguyệt hay hình chữ nhật?

– Kích thước của bể là gì? Chiều dài, chiều rộng, đường kính và chiều sâu là gì?

– Hướng đặt bồn nước, có hợp với tuổi của gia chủ, đường cấp thoát nước có thuận lợi không?

– Xung quanh khô và ẩm ướt, chật hẹp hay rộng rãi, tôi có thể trồng thêm cây xanh không?

– Bể cá bằng xi măng được san phẳng hoặc tạo rãnh để tạo thành hình hộp vuông …

Đây sẽ là những câu hỏi cần thiết và quan trọng giúp bạn hình thành ý tưởng, hình thành hình dạng của chiếc xe tăng trong tâm trí và phác thảo hình dáng bên ngoài. Hoặc trao đổi trực tiếp với kiến ​​trúc sư. Chi tiết càng đầy đủ thì quá trình thi công bể cá koi càng chính xác và nhanh chóng.

Chuẩn bị vật liệu xây hồ cá bằng xi măng

Vật liệu cần thiết cho một hồ cá xi măng ngoài trời bao gồm:

– gạch m75 độ bền b5

– cát, xi măng

-Vật liệu chống thấm (chọn vật liệu chống thấm thích hợp theo phương pháp chống thấm)

– túi nylon đen lót nền

– Đất sét + bùn lấp đầy đáy bể

– Phụ kiện: ống nhựa pvc, ống nước, hòn non bộ …

– Bộ lọc, Máy bơm, Bộ lọc Hồ cá trong vườn, Bộ lọc Hồ cá ngoài trời …

– Phụ kiện trang trí trồng cây trong và xung quanh hồ cho cảnh quan thêm sinh động.

Tỷ lệ và trọng lượng, số lượng chính xác phụ thuộc vào kích thước của bể cá và kích thước của cá để có thể được chuẩn bị đúng cách.

xây hồ cá bằng xi măng ngoài trời

Chuẩn bị mặt bằng cho bể cá

– Làm sạch bề mặt phẳng không có đất, đá, sỏi hoặc cỏ dại.

– Đào sâu xuống lòng đất, sẵn sàng để xây bể cá ngoài trời.

– Sử dụng vôi và một số loại thuốc để diệt vi khuẩn có hại – nấm mốc xung quanh trước khi thi công. Đảm bảo môi trường sạch sẽ và có nguồn cung cấp nước sạch.

Xem Thêm : Cách Nấu Bỗng Chấm Sứa – Sứa Ngâm Chấm Bỗng Ở Hải Phòng

Chọn làm cá bảy màu, cá koi, cá vàng, cá ali, cá dĩa hay cá betta … Khi ở ngoài trời, cần chú ý cho Hồ cá xi măng c trong chế biến gỗ nội bộ. Tốt nhất nên phủ một lớp sơn đen chống thấm cho bể cá. Điều này làm cho bể cá trông sạch sẽ, trong suốt và dễ dàng làm nổi bật màu sắc của cá và màu rêu bên dưới. Tất nhiên sơn chống thấm hiệu quả thì thời gian chống thấm tốt hơn rất nhiều.

Điều quan trọng cần lưu ý khi thiết kế và làm bể cá ngoài trời bằng xi măng là không nên lát nền đáy bể. Gạch có nhiều màu sắc khá đẹp mắt nhưng không làm nổi màu cá. Thay vào đó, họ chú ý nhiều hơn đến họa tiết gạch, dễ gây rối mắt và quá nhiều góc nhìn do ảnh hưởng của nước. Ngoài ra, ngói còn khiến rêu mốc khó phát triển và làm mất đi nguồn thức ăn tự nhiên tốt cho cá.

Cách xây bể cá bằng xi măng ngoài trời

1. Đào đất tạo lòng hồ

Sử dụng các công cụ và dụng cụ hỗ trợ như cuốc, xẻng, xẻng, v.v. để xây lòng hồ. Độ sâu của Hồ cá xi măng cũng cần được tính toán dựa trên chiều dài của cá và được trừ đi khi cá lớn lên. Đối với cá nhỏ, độ sâu của bể thường không quá 80cm. Độ sâu này vừa phải để quan sát và theo dõi sự phát triển của cá.

Cá lớn trên 50 cm sẽ có độ sâu lớn hơn. Không chỉ thích hợp cho koi mà còn cho các loại cá nước ngọt như cá diếc, cá trê, cá chình, bể hải sản… Hồ sâu tạo điều kiện và môi trường sống tốt cho cá phát triển. Có chỗ để phát triển và bơi lội.

Tùy thuộc vào vị trí xây dựng, dung tích của bể chứa nước có thể thay đổi từ bốn mét khối đến hàng chục mét khối. Đặc biệt bể cá mini ngoài trời sẽ có nhiều kích thước và tiêu chuẩn khác nhau. Thành bể nên xây cách mặt nước khoảng 30cm để không bị tràn nước khi cá nhảy ra khỏi bể hoặc bơi lội.

xay ho ca ngoai troi

2. Làm lớp chống thấm ngược cho hồ cá

Để ngăn nước từ bên ngoài thấm xuống đất từ ​​bên ngoài, qua thành bể và vào nguồn nước cho cá. Cần tạo lớp chống thấm ngược từ ngoài vào trong. Bạn có thể thực hiện việc này bằng một trong hai cách:

– Phủ nylon bên ngoài

Phương pháp này ngày càng trở nên phổ biến. Thời gian thi công nhanh chóng, quy trình thi công tương đối đơn giản. Đầu tiên. Phủ một lớp ni lông lên mặt đất. Sau đó đổ một lớp vữa để tạo mặt phẳng – đây là vùng đệm của bể cá.

– Sử dụng đất sét

Cách này thường có tuổi thọ cao hơn nhưng phải đảm bảo nguồn đất sét chuẩn. Vì nếu không nó vẫn bị ngập, từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong. ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng công việc.

Lấy một ít đất sét để phủ lên bề mặt lỗ bạn vừa đào. Độ dày khoảng 3-5cm. Nếu bạn có một bể cá bê tông lớn, bạn nên sử dụng thêm sắt để tạo khung bên dưới. Đồng thời, hệ thống ống nước ngầm được lắp đặt như thiết kế, sau đó được đổ một lớp bê tông để chống tích nước. Tiếp đến là đường ống cấp thoát nước của bồn nước.

3. Xây dựng Thủy cung bằng gạch

Sử dụng khối m75 để làm khung xe tăng. Đã tạo một cách độc đáo khung cứng cho bể và mạch được đổ đầy vữa. Cố gắng tránh đi cùng một tuyến đường, không cần thiết phải xây dựng một mức độ như một bức tường.

xây hồ cá bằng xi măng

4. Chống thấm thạch cao

Tạo thành một lớp vữa đủ mịn để ngăn chặn hoàn toàn nước thấm qua thành bể. Tham khảo công nghệ chống thấm bề ​​mặt bể nước. Để chống thấm hiệu quả, có thể trộn dung dịch vào vữa. Được tráng 2 lớp khác nhau và sử dụng lưới thủy tinh để tăng độ bám dính và tách nước.

Cuối cùng, phủ một lớp bitum mỏng để tạo bề mặt chống thấm tốt nhất.

Cần lắp đặt hệ thống lọc nước để đảm bảo môi trường nước tốt cho cá phát triển. Hoặc bạn có thể xem xét việc xây dựng một bộ lọc hồ cá riêng biệt khi nuôi cá koi hoặc các loại cá khác cần nhiều nước chảy.

Trong trường hợp bộ lọc bị hỏng và bạn muốn xả nước nhưng cá vẫn còn sống, bạn nên xem đường ống lưu vực cao hơn đáy hồ một chút.

Ngoài tác dụng sinh khí, người ta còn có thể xây thác nước cho bể cá trong sân để bể cá thêm đẹp và tạo môi trường trong lành cho bể cá.

Trang trí thêm những ô rô và tiểu cảnh để tạo không gian thư giãn thực sự. Mô hình vườn sinh thái thu nhỏ. Trồng thêm cây xanh xung quanh để tạo bóng mát, có lợi cho sự phát triển của rêu. Hệ thống đèn điện trang trí tạo điểm nhấn cho khung cảnh.

Có thể bạn cũng quan tâm: Vật liệu lọc hồ cá koi: Lời khuyên chi tiết cho người mới bắt đầu từ a-z

5. Làm cho bể cá sinh động hơn

Chúng ta có thể thiết kế những hòn non bộ xung quanh bể cá để tạo vẻ đẹp tự nhiên cho bể cá, đồng thời trồng một số cây cảnh như sen, hoa súng… để tạo bóng mát mùa hè cho cá. Thiết kế ánh sáng nổi bật cũng là một điểm nhấn giúp hồ thủy sinh đẹp hơn. Ngoài ra, để có nơi ngắm cá, bạn nên thiết kế một bộ bàn ghế kiểu Nhật. Khi đó, chúng ta đã có một không gian thơ mộng đúng chất Nhật Bản.

trang tri be ca ngoai troi

Cách bảo dưỡng hồ cá bằng xi măng sau khi xây dựng

Sau khi thi công, quá trình chăm sóc cũng rất quan trọng. Nhờ đó, bể cá mới có thể hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ. Hồ cá xi măng ngoài trời cần được làm sạch và tân trang thường xuyên. Xử lý khi bể cá mọc rêu, tảo xanh và thấm ngược.

-Xử lý rêu thủy sinh ngoài trời: Sử dụng phương pháp xử lý rêu hồ cá ngoài trời chuyên dụng. Ít gây hại cho cá và vi sinh vật xung quanh.

– Vệ sinh bể cá thường xuyên, trong nguồn nước. Không nên cho quá nhiều thức ăn kẻo cá bị cạn. Kiểm tra nguồn nước thường xuyên để hạn chế dịch bệnh phát sinh.

– Để nước trong, phải thau rửa thường xuyên, sử dụng các chế phẩm sinh học an toàn, thay nước thường xuyên để nuôi cá.

– Thay khoảng 50% lượng nước trong vòng 3 tuần, và loại bỏ thức ăn thừa và cặn bã sau thức ăn cho cá. Đây là phương pháp dễ dàng và hiệu quả nhất. Dùng vợt nhặt lá, lá thối từ những cây xung quanh rơi xuống hồ.

Xem Thêm : Cách làm sữa chua từ sữa mẹ vừa ngon vừa bổ, bé ăn thích mê • Hello Bacsi

– Vào những ngày thời tiết quá nắng nóng, bạn có thể lợp thêm áo chống nắng, mái che để tránh nắng gắt.

– Khi trời mưa to, cần có bạt hoặc lưới để ngăn cá trôi ra khỏi mặt nước.

cach cham soc ho ca san vuon

Bể cá được bảo dưỡng tốt và nước sạch

Cách xử lý chống thấm khi xây hồ cá bằng bê tông

Nếu bạn không phải là một thợ chuyên nghiệp có tay nghề cao, việc hồ cá bằng bê tông bị rửa ngược là điều dễ hiểu. Bể cá bị rò rỉ không chỉ gây ra hiện tượng rò rỉ nước khó chịu. Theo thời gian, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cá.

Để chống thấm khi xây hồ cá bằng bê tông , hãy sử dụng một trong các phương pháp sau:

Kem dưỡng da không thấm nước

Đây là một vật liệu chống thấm rất tốt. Nó vừa có khả năng chống nước, vừa cách nhiệt tốt. Thích ứng với thời tiết và khí hậu Việt Nam với khả năng chống chịu cao.

Đầu tiên, hãy làm sạch khu vực cần chống thấm. Loại bỏ tất cả các mảnh vụn, vữa, bê tông thừa, rác, bụi bẩn, cặn bẩn trong quá trình thi công …

Tiếp theo, phủ một lớp vữa xi măng dày khoảng 1-2cm. Sau khi lớp vữa xi măng khô, pha loãng hóa chất nguyên chất với 20% nước và phun đều lên đáy và thành bể nuôi.

Chờ cho lớp sơn lót khô, sau đó phủ 2-3 lớp sơn bóng lên trên, dạng nhũ nguyên chất. Lưu ý rằng lớp cũ phải được để khô trước khi chuyển sang lớp tiếp theo. Cuối cùng chỉ cần bơm nước để kiểm tra tác dụng.

cach chong tham be ca

Chống thấm tự dính

Tạo lớp sơn lót cho công trình xây dựng. Thông thường có thể sử dụng sơn lót bitum gốc dung môi polyprime. Sử dụng con lăn, thi công một lớp mỏng ở mức 0,3-0,4 l / m². Chờ cho nó khô và chuyển sang bước tiếp theo.

Sau khi lớp lót khô hoàn toàn, hãy cuộn cuộn màng tự dính lại. Chiều dài màng phù hợp với chiều dài khu vực xây dựng. Cắt phim theo chiều rộng và kích thước mong muốn.

Xé vỏ silicone và dán phim trực tiếp lên bề mặt đã sơn lót. Diện tích chồng chéo tối thiểu là 5cm là bắt buộc. Làm mịn từ tâm đến cạnh bằng tay lái để tránh bị kẹt khí.

Hỗn hợp vữa + xi măng được phủ lên trên để bảo vệ lớp keo tự dán vừa dán. Nghiệm thu cuối cùng của dự án.

Đây là hai cách chống thấm bể cá bê tông ngoài trời rất đơn giản và hiệu quả. Ngoài ra, trên thị trường còn có rất nhiều loại sơn chống thấm khác cũng được bày bán theo quy cách. Gia chủ có thể tham khảo hoặc nhờ kiến ​​trúc sư tư vấn.

Mẫu hồ cá xi măng đẹp xuất sắc hiện nay

Nếu vẫn đang loay hoay tìm kiếm mẫu bể cá đẹp cho không gian nhà mình, bạn có thể tham khảo một số mẫu ngay tại đây.

ho ca koi mini don gianMẫu hồ cá mini bằng xi măng ngoài trời

thiet ke ho ca koi miniHồ cá mini kết hợp mô hình hòn non bộ trước nhà

ho ca koi mini trong nhaTiểu cảnh cá Koi khu vực giếng trời

ho ca koi mini depNên trồng thêm nhiều cây xanh xung quanh khu vực hồ cá

Hồ cá koi xi măng kiếng

ho ca koi mini bang kinhMẫu hồ cá koi xây bằng xi măng kết hợp kính trong nhà

ho ca koi mini bang kinhHồ cá kết hợp thác nước tạo Oxy cho cá

ho ca koi mini bang kinhXây hồ cá mini ngoài trời

ho ca koi mini bang kinhDiện tích bể cần tính toán để phù hợp với sự tăng trưởng của cá

Sân vườn Á Châu luôn tự tin đồng hành cùng quý khách hàng để tạo ra những mẫu hồ cá đẹp, trang nhã và những không gian cảnh quan sân vườn độc đáo, sáng tạo.

Xem Thêm: Tuyển Tập Những Mẫu Hồ Cá Koi Đẹp Ai Cũng Thích

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *