3 cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng đẹp, độc, lạ nhất

Chỉ với ba Cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng , hộp sữa và que, bạn đã có một hộp đựng bút thực sự đẹp mắt. Ngoài việc đựng đồ dùng học tập, bạn …

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Chỉ với ba Cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng , hộp sữa và que, bạn đã có một hộp đựng bút thực sự đẹp mắt. Ngoài việc đựng đồ dùng học tập, bạn còn có thể làm quà tặng cho bạn bè và gia đình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cách làm dưới đây và thử tài bạn nhé.

Cách làm ống đựng bút từ bìa cứng

Các tông là một trong những công cụ được sử dụng để tạo ra một số lượng lớn các mặt hàng thủ công. Làm hộp bút chì từ bìa cứng cũng hoạt động tốt. Đây là phương pháp chi tiết nhất.

Bạn đăng xem: Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

cach lam hop dung but bang giay bia cung 1

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy bìa cứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Trước khi tham khảo cách làm hộp đựng bút chì bằng bìa cứng, chúng ta cần biết các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm ra nó. Các công cụ và vật liệu cần thiết là:

 • 1 bìa cứng hoặc hộp các tông.
 • Bút chì
 • Thước kẻ
 • La bàn.
 • Keo 502, keo sữa, keo nến.
 • Súng bắn keo.
 • Các công cụ khác như kéo, máy cắt giấy.

Các bước làm ống đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng bìa cứng, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chúng tôi sử dụng la bàn để quay một vòng tròn trên hộp các tông. Sau đó dùng kéo cắt hình tròn có bán kính 4cm.

Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ phần giấy lõi ở giữa thùng carton, cấu trúc giấy gợn sóng. Tiếp theo, chúng ta quấn giấy quanh hình tròn vừa cắt. Trước đó, bạn nhớ phết keo xung quanh phần nắp hình tròn.

Xem thêm:  Cách làm squishy giấy chậm tăng 3D bằng hộp sữa, bông gòn

Bước 3: Tiếp tục và cắt một thùng carton lớn hơn và cuộn giấy. Cuộn tờ giấy lại để được một ống dài có bán kính 3 cm. Sau đó, dùng keo để dán các mép lại với nhau.

Bước 4: Dán khéo léo hình trụ dài vừa làm lên nắp hộp rồi dùng keo dán cố định lại. Để phần mở hộp được thẩm mỹ hơn, bạn nên dùng thêm một miếng bìa cứng để dán xung quanh mối nối.

Bước 5: Lấy kéo và cắt một số mảnh giấy nhỏ và tiếp tục cuộn chúng thành hình tròn. Sau đó cẩn thận nhóm chúng lại với nhau để tạo thành hình dạng của bông hoa.

Bước 6: Đây là bước trang trí. Buộc bông hoa đã hoàn thành vào đầu ống đựng bút. Nếu bạn muốn làm cho hộp chắc chắn hơn, hãy sử dụng bìa cứng cho đáy hộp.

Các bước làm hộp đựng bút

Các bước làm hộp đựng bút

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Ngoài việc làm hộp đựng bút chì từ bìa cứng, hộp sữa còn được sử dụng để tạo ra một hộp đựng bút độc đáo trên bàn. Chỉ cần dùng một chiếc bình đựng sữa đã qua sử dụng, chúng ta có thể làm một chiếc hộp đựng bút chì xinh xắn. Đây là một trong những cách đơn giản nhất để làm hộp đựng bút. Hiện nay nhiều người chọn cách này.

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản

Cách làm hộp đựng bút bằng hộp sữa đơn giản
Xem thêm:  Cách kích thích trẻ sơ sinh đi ngoài | Vinmec

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Làm sạch và lau khô 1 hộp sữa rỗng.
 • Một mảnh giấy gói có màu sắc yêu thích của bạn
 • Dây và ruy băng.
 • Cắt keo, thước kẻ, bút, kéo và các dụng cụ khác.

Các bước làm hộp đựng bút từ hộp sữa

Cách 1: Dùng thước để đo chu vi và chiều cao của bình sữa. Sau đó cắt giấy gói quà, kích thước bằng chu vi vỏ lon sữa + cộng thêm 2cm để làm mép dán. Chiều cao vẫn giữ nguyên.

Sau khi cắt, dán giấy gói xung quanh lọ và cố định bằng keo. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có một chiếc hộp đựng bút chì xinh xắn.

Cách 2: Dán keo bên ngoài lọ và dùng dây quấn chặt quanh lọ. Sau khi quấn xong, bạn thắt nơ hoặc băng dính hoa xung quanh bình sữa.

Như bạn có thể thấy ở đây, có 2 cách để làm hộp đựng bút đơn giản mà không cần quá nhiều dụng cụ và nguyên liệu. Cách thứ hai, ngoài vỏ hộp sữa, chúng ta cũng có thể sử dụng các loại khác như lõi giấy vệ sinh cũng rất đẹp mắt.

Cách làm ống đựng bút từ que kem gỗ

Ngoài cách làm hộp đựng bút chì bằng bìa cứng và bình sữa, làm kem thanh cũng là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, phương pháp này tốn nhiều thời gian và công sức hơn đáng kể so với hai phương pháp trên. Tuy nhiên, sau khi làm xong, hộp đựng bút của bạn khá độc đáo và ấn tượng.

Xem thêm:  15 Món Quà Tặng Mẹ Quà 8 3 Handmade đẹp Lạ, Thiết Thực Nhất

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Hướng dẫn làm hộp đựng bút bằng que kem gỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 20 đến 25 que kem sạch, chúng ta cũng có thể sử dụng các que tương tự khác.
 • Rửa và lau khô giấy hoặc cốc nhựa.
 • Móc hoặc chỉ thêu sợi nhỏ với bất kỳ màu sắc hoặc màu sắc nào bạn chọn.
 • Chổi, sơn màu nâu.
 • Thước, kéo, keo dán.

Các bước làm hộp đựng bút để bàn handmade bằng que gỗ

 • Bước 1: Đo 4-5cm từ đáy cốc giấy đến thân cốc. Cắt bỏ phần thân trên và chỉ lấy phần đáy cốc vừa đo. Thay vì ly giấy, bạn có thể sử dụng ly nhựa hoặc các vật dụng tương tự khác.
 • Bước 2: Bôi keo vào đáy que kem rồi dán vào bên ngoài cốc cho đến khi tạo thành hình tròn. Dán lần lượt những cái tiếp theo cho đến khi vẽ được một vòng tròn.
 • Bước 3: Dùng cọ màu nâu sơn toàn bộ bên ngoài vỏ cốc hở và dán các đường trang trí cho đẹp mắt
 • Bước 4: Chờ màu khô rồi tô sử dụng Dây bện trên hộp. Để cố định sợi dây, ta buộc một đầu dây vào sào, sau đó đan lần lượt các sợi dây có màu sắc khác nhau.

Hy vọng thông tin về cách làm hộp đựng bút chì bằng bìa cứng , bình sữa và que kem đã giúp bạn thực hiện thành công món đồ đáng yêu này.

Viết một bình luận