Mách bạn: Các cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà

Chỉ cho tôi cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà để làm quà tặng, bút và khăn ăn. Nguyên liệu làm thùng carton mini rất dễ kiếm. Trong cuộc sống hàng ngày có …

Cách làm hộp giấy mini

Chỉ cho tôi cách làm hộp giấy mini độc đáo tại nhà để làm quà tặng, bút và khăn ăn. Nguyên liệu làm thùng carton mini rất dễ kiếm.

Trong cuộc sống hàng ngày có rất nhiều dịp cần đến những chiếc hộp giấy nhỏ xinh để làm hộp quà, hộp bút chì, hộp đựng khăn giấy,… để bạn tự làm. Thùng carton này sẽ là một trải nghiệm thú vị. Vậy làm cách nào để gấp hộp giấy dễ thương và dễ làm? Cùng học cách làm hộp giấy mini theo phong cách origami dễ dàng tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Bạn đăng xem: Cách làm hộp giấy mini

cach lam hop giay mini an khanh

Tôi. Hướng dẫn cách làm thùng giấy mini đơn giản tại nhà

Phần 1: Giấy gấp

Bạn có thể sử dụng origami hoặc bất kỳ mảnh giấy chéo nào từ góc này sang cạnh đối diện và cắt phần thừa. Sau đó, bạn gấp đôi tờ giấy lại và dùng ngón tay để gấp và mở phần giấy đã gấp ra. Gấp phần còn lại của tờ giấy làm đôi và bây giờ bạn có hai nếp gấp gặp nhau ở trung tâm của hình vuông.

Tiếp theo, gấp các góc ở giữa để các đỉnh nhọn chạm vào nhau. Xoay tờ giấy để có hình vuông, nhưng không được trải rộng tờ giấy. Bạn sẽ cần gấp các cạnh trên và dưới vào tâm của hình vuông, tạo hai nếp gấp để cố định chúng. Sau đó, mở các nếp gấp, nửa mở và gấp, chỉ để lại nếp gấp tam giác bên trên tam giác dưới cùng. Bây giờ bạn sẽ có một hình dạng cà vạt với hai đầu nhọn.

Xem thêm:  Cách viết hồ sơ xin việc 2022 chuẩn (kèm mẫu tải) - META.vn

cach lam hop giay mini an khanh

Phần 2: Tạo Khay

Trong hướng dẫn này, phần hình kim cương của cà vạt ở bước trước được gọi là đầu và phần còn lại được gọi là chân. Gấp đầu dưới của viên kim cương “chân” vào đầu dưới của viên kim cương “đầu”. Sau đó gấp đỉnh đầu trên đỉnh dưới của chân. Gấp dọc theo các mép gấp cho gọn gàng.

Với bức tường hộp đã có, hãy tiếp tục xếp chồng lên nhau để có được hai bức tường còn lại. Khi dựng các đầu còn lại, hãy đảm bảo rằng các hình tam giác được gấp vào trong trước khi thực hiện bước tiếp theo. Các bức tường của hộp được tạo thành bằng cách gấp giấy trên các góc hình tam giác. Khi gấp lại, bạn sẽ thấy một hình tam giác ở một góc của thùng carton. Lặp lại các bước tương tự, đảm bảo không bị nhăn.

Tìm hiểu thêm:

In bảng giá cho những con tem bị hỏng. Tem bể chất lượng cao giá rẻ tại hcm

In logo sticker theo yêu cầu, nhận giá ưu đãi tại hcm

Hai. Các bước làm thùng carton mini

Bước 1: Làm bản lề cho thùng carton bí mật

Bạn sử dụng giấy màu vàng có kích thước 29,7 × 19,8, chia giấy thành 3 phần bằng nhau và gấp lại để tạo nếp gấp. Sau đó mở ra và gấp đôi tờ giấy lại.

Tiếp tục gấp giấy origami dọc theo 3 đường gấp cuối cùng và gấp 4 góc thành hình tam giác vuông. Bạn mở nếp gấp ra và gấp thành hình chữ nhật sao cho mép giấy trùng với đỉnh của nếp gấp hình tam giác và thực hiện tương tự đối với mặt còn lại.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt Samsung cửa trên sạch như mới

cach lam hop giay mini an khanh

Bạn lật mặt sau tờ giấy, sau đó gấp hình tam giác vuông sao cho hai bên trùng với đường gấp như hình, sau đó dùng tay miết lên trên để tạo nếp gấp hình tam giác. Tiếp theo, bạn lại gấp như cũ.

Sau đó, gấp đôi hình tam giác bên trong để giữ nguyên. Cuối cùng, làm theo các bước trên để mở và gấp tất cả các cách. Chú ý gấp và dán keo cùng lúc để tránh rơi ra.

Bước 2: Làm ngăn tủ cho thùng carton

Sử dụng 4 tờ giấy với các màu khác nhau, có kích thước 13,5 × 13,5. Đầu tiên, gấp đôi tờ giấy làm 4, sau đó mở ra để tạo nếp gấp. Gấp 4 góc tờ giấy lại.

cach lam hop giay mini an khanh

Gấp giấy theo chiều dọc, gấp các cạnh của giấy vào trong. Làm tương tự với 3 hộp còn lại và thử đặt chúng vào bản lề.

Bước 3: Làm nắp thùng giấy

Chuẩn bị các hình chữ nhật bằng giấy màu tím để làm hộp. Sử dụng hộp bạn đã làm để đo và đánh dấu bằng bút chì. Sau đó, bạn gấp mép của hai tấm giấy như đã đánh dấu.

Cuối cùng, bạn gấp nó vào các cạnh của thùng carton, dán keo chúng lại với nhau là xong.

Xem thêm: Cách làm túi giấy đựng quà đơn giản trong 2 phút

iii. Những lưu ý khi làm thùng carton mini

  • Để có kết quả tốt nhất, hãy gấp giấy gọn gàng và chặt chẽ
  • Bạn có thể bôi keo vào nếp gấp ở đáy hộp để cố định nó
  • li>

  • Nếu bạn đang sử dụng giấy màu ở một mặt, bắt đầu gấp từ giấy màu bên dưới
  • Không đặt vật nặng vào bên trong hộp để tránh hư hỏng
Xem thêm:  Ý nghĩa ký hiệu tam giác đen trên thân máy bay

Đây là những cách dễ dàng để làm thùng carton mini tổng hợp in an khanh tại nhà. Hi vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ có thêm cách sửa sang lại thùng carton theo ý thích của mình.

Thông tin liên hệ

Địa chỉ: 10/5 nguyễn hồng đào, phường 14, quận tân bình, thành phố. hehe

Hotline: 0967 697 932 – 0936 673 379

Email: ankhanhprinting@gmail.com

Trang web: https://inankhanh.com/

Giờ làm việc: Thứ Hai đến Thứ Bảy

Sáng: 8 giờ sáng – 12 giờ trưa, Chiều: 13 giờ 30 – 17 giờ

Giới thiệu về các dịch vụ tại khánh thành:

In đề can

In hình dán

In tem bảo hành

Viết một bình luận