Cách làm kem tươi trang trí bánh kem từ sữa tươi và whipping cream

Cách làm kem tươi trang trí bánh kem từ sữa tươi và whipping cream

Cách làm kem bánh sinh nhật từ whipping cream

Có bao giờ bạn thắc mắc lớp kem bên ngoài bánh gato ngọt ngào và béo ngậy như thế nào chưa? Lớp kem bông xốp này cũng rất dễ làm nên bạn có thể tự làm tại nhà! Và bài viết hôm nay, anny muốn chia sẻ với các bạn cách sử dụng kem tươi và kem đánh bông để trang trí bánh kem. Hãy cùng Annie vào bếp và thực hiện ngay nhé!

1. Kem sữa tươi đánh bông

Một. Nguyên liệu sữa tươi làm kem tươi

– Sữa tươi không đường 200ml;

– 2 muỗng canh đường bột;

– Chiết xuất vani 1,5 muỗng canh;

– Bột gelatin 1,5 muỗng cà phê;

– 50ml nước lọc.

b. Công cụ chuẩn bị

– tô trộn;

– Đánh;

– đu;

Xem Thêm : Các cách nấu canh đu đủ hầm xương ngon,bổ dưỡng cho gia đình

– túi đựng kem;…

c.Các bước làm kem tươi bằng sữa tươi

– Bước 1: Đánh bông sữa, hòa tan với 50ml nước lọc, thêm 1,5 muỗng cà phê bột gelatin và ngâm 7-10 phút cho gelatin nở ra.

– bước 2: Bắc nồi nhỏ lên bếp, đun nóng 200ml sữa tươi không đường trên lửa nhỏ, dùng thìa khuấy đều đến khi sữa sủi bọt. Nếu chảo bị dính tay thì tắt bếp.

– Bước 3: Đổ sữa nóng và gelatin đã làm mềm vào tô thủy tinh, bật máy đánh trứng và khuấy đều. Tiếp theo, cho 2 thìa canh đường bột và 1,5 thìa canh tinh chất vani vào tô, bật máy đánh trứng và đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

– Bước 4: Tiếp theo. Làm nguội hỗn hợp sữa. Cho hỗn hợp sữa vào tủ lạnh và để yên trong một tiếng rưỡi. (Để kem ngon hơn, cứ 30 phút mở tủ lạnh lấy hỗn hợp sữa ra và khuấy đều)

– bước 5: Sau đó chuẩn bị thay đá viên, lấy tô sữa ra cho vào tô đá 20-30 phút. Trong giai đoạn này, thường xuyên khuấy bằng thìa để tránh kết mạc sữa.

– bước 6: Đánh bông kem tươi, ở bước này các bạn bật máy đánh trứng để đánh bông kem tươi ở tốc độ cao nhất, trong quá trình đánh các bạn có thể cho thêm đồ ăn mà mình yêu thích. tô màu thành màu trên cùng.

– Bước 7: Đánh kem tươi, nhấc máy đánh trứng lên sao cho phần chóp hơi chúc xuống dưới. Để hoàn thành, bọc màng bọc thực phẩm lên trên một bát kem và làm lạnh trong tủ lạnh trong 30 phút trước khi ăn.

Kem tươi được làm từ sữa tươi nên khi thành phẩm có độ mềm, mịn, đạt tiêu chuẩn với vị kem béo ngọt tuyệt vời. Bánh sinh nhật có thể được phục vụ với kem đánh bông hoặc ăn kèm với các loại bánh khác, và rất phù hợp để trang trí sinh tố hoặc cà phê!

2. Kem tươi đánh bông

Một. Chuẩn bị nguyên liệu

– 480ml dạng kem nhẹ;

– 240 g bơ lạt;

Xem Thêm : Cách thái cá thác lác, cách nạo cá thác lác làm chả cá vừa nhanh vừa sạch

– 120 gam đường.

b. Công cụ chuẩn bị

– Đánh;

– Làm phẳng;

– Inox lớn;…

c.Các bước làm kem tươi

– bước 1: Đầu tiên, bạn cho 480ml kem tươi và 120g đường vào tô lớn, sau đó bật máy đánh trứng và đánh ở tốc độ thấp nhất, sau đó tăng dần lên tốc độ cao nhất. cho đến khi hỗn hợp bông lên gấp đôi và tạo thành các đường vân sáng màu.

– Bước 2: Đánh bông bơ. Ở bước này, bạn dùng 240 gam bơ lạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng trong một bát khác. Sau đó đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất cho đến khi bơ tan chảy và có màu trắng ngà.

– Bước 3: Trộn kem tươi đã đánh bông với bơ. Sau khi bơ không ướp muối tan chảy, đầu tiên thêm 1 muỗng canh kem nặng, sau đó đánh bằng máy trộn điện ở tốc độ trung bình cho đến khi mịn.

– bước 4:Làm tiếp như vậy, sau khi trộn xong cho kem tươi vào khuấy đều. Khi tất cả kem đánh bông đã quyện vào nhau, dùng thìa cạo bơ ra khỏi thành bát và trộn nhẹ hỗn hợp cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.

– Bước 5: Cuối cùng, tăng tốc độ của máy trộn lên mức cao nhất và trộn thêm 3-5 phút nữa cho đến khi hỗn hợp bông cứng và mịn. (Để tránh bọt khí, bạn nên dùng phới dẹt đẩy kem nhẹ nhàng từ đáy âu lên trên nhé!)

Với cách làm kem tươi bằng light cream và bơ lạt này, bạn sẽ có được phần kem bông mịn, mềm, mịn, chắc và không chảy. Kem béo ngậy, ngọt béo, tan ngay trong miệng, quyến rũ. Còn gì tuyệt vời hơn khi dùng kem này làm lớp phủ bánh bông lan để tạo nên một chiếc bánh sinh nhật thơm ngon, đặc biệt ngay tại nhà.

Anny chúc mọi người thành công! ! !

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *