Cách làm kem bánh sinh nhật chia sẻ từ các cửa hàng bánh kem

Đối với bánh kem, thành phần quan trọng nhất là phần trang trí bánh. Ngoài việc làm cho bánh bắt mắt hơn mà còn giúp bánh ngon hơn. Dưới đây là một số cách làm …

Cách làm kem bánh sinh nhật từ whipping cream

Đối với bánh kem, thành phần quan trọng nhất là phần trang trí bánh. Ngoài việc làm cho bánh bắt mắt hơn mà còn giúp bánh ngon hơn. Dưới đây là một số cách làm bánh sinh nhật hấp dẫn và tiết kiệm.

Cách làm bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Sữa tươi là nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Bạn không cần phải đến một cửa hàng chuyên làm bánh. Thêm vào đó, nó rất rẻ, vì vậy đừng lo lắng về việc sai công thức hoặc số lượng lớn.

Bạn đăng xem: Cách làm kem bánh sinh nhật từ whipping cream

Thành phần

Nguyên liệu làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi

Nguyên liệu làm bánh sinh nhật bằng sữa tươi

  • 2 lá gelatin: dễ tìm ở các tiệm bánh và không tốn kém.
  • Sữa tươi 500ml: Sữa tươi ít đường hoặc không đường sẽ là lựa chọn tốt nhất. lựa chọn tốt nhất. Vì vậy, bạn có thể đo lường các thành phần theo ý thích của bạn.
  • Đường mịn: Nên sử dụng loại đường này thay cho đường thông thường vì nó dễ hòa tan hơn trong đường. Khi đánh bông kem. Ngoài ra, tùy theo từng loại và khẩu vị sữa mà mẹ hãy nêm nếm cho phù hợp nhé.
  • 3 hạt vani hoặc 3 thìa cà phê: Đó là cách làm một chiếc bánh kem ngon. ngày càng hấp dẫn. Ngoài ra, nếu thích các hương vị khác, bạn có thể sử dụng hương liệu thực phẩm như sô cô la, dâu tây, v.v …
  • Máy đánh trứng hoặc Máy xay thành công : Dụng cụ đánh trứng có thể đắt hơn một chút. Nhưng nó sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Cách thực hiện

  • Bước đầu tiên :

Đầu tiên, ngâm lá gelatin trong một cốc nước lạnh khoảng 5 đến 10 phút. Điều này giúp lá gelatin nở ra và dễ hòa tan hơn trong hỗn hợp làm bánh. Chú ý không thay thế bằng bột thạch hoặc các loại tương tự, nếu không bánh sẽ mất hương vị.

Khi lá Ejiao phồng lên và tan chảy, hãy đổ nước ngâm đi và giữ lại Ejiao.

  • Bước Hai:

Tiếp theo, bạn cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa vừa từ 5 đến 7 phút. Nếu dùng sữa không đường thì cho một chút đường, khoảng 2 thìa cà phê. Nếu dùng sữa có đường thì không cần pha thêm.

  • Bước Ba :

Khi sữa sôi, tắt bếp và đổ sữa ra bát để nguội cho đến khi sữa nóng. Tiếp theo, bạn lấy một chiếc bát nhỏ và cho đá viên và một ít nước vào. Cho một bát sữa ấm ra bát, cho các tấm gelatin đã ngâm vào trộn đều.

  • Bước Bốn:
Xem thêm:  Cách làm kem cho bé: 5 món kem giải nhiệt trong ngày hè oi bức!

Hiện tại, hỗn hợp này đã đặc lại, nhưng vẫn ở dạng lỏng và loãng. Bọc kín bát hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Việc tiếp theo cần làm là lấy hỗn hợp ra và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi đông lại và mịn. Hãy nhớ rằng máy đánh trứng chỉ có thể được đặt ở mức trung bình.

Như vậy là chúng ta đã có một chiếc bánh sinh nhật làm từ sữa tươi vô cùng hấp dẫn.

Cách làm bánh kem

Thành phần

  • Bơ: 200g;
  • Trứng: 3;
  • Sữa tươi không đường: 200ml;
  • Đường: 5 thìa cafe;
  • Vani: 3 ống;
  • Kem: 200ml.

Loại kem bánh được làm từ bơ có màu vàng nhạt bắt mắt

Kem bánh làm từ bơ với màu vàng nhạt nổi bật

Cách thực hiện

  • Bước đầu tiên:

Trong một bát lớn, đánh 3 quả trứng và vặn máy trộn ở mức trung bình. Đánh bông nhẹ bằng máy đánh trứng cho đến khi trứng có màu vàng nâu nhạt.

  • Bước Hai:

Dùng rây để lược qua phần trứng đã đánh để hớt bọt trên bề mặt để tránh kem còn một chút, không bông.

  • Bước Ba:

200ml sữa tươi không đường, bắc lên bếp đun sôi. Khi sữa sôi, bạn tắt bếp, cho 5 thìa đường cát và 3 ống vani vào. Khuấy nhẹ cho đến khi đường và vani tan hết trong sữa.

Khi tất cả đã tan chảy, hãy lấy chảo ra và để nguội. Lúc này, bạn cho trứng đã đánh tan vào sữa và đánh đều tay cho đến khi được hỗn hợp màu vàng nhạt.

  • Bước Bốn:

Tiếp theo, cho từ từ kem đã đánh bông vào hỗn hợp, dùng máy trộn cầm tay để trộn cho đến khi mịn. Hãy cẩn thận để không bị đổ.

Khi hỗn hợp kem có dấu hiệu đặc lại, hãy điều chỉnh cài đặt của máy trộn mạnh nhất. Đánh khoảng 3-5 phút cho đến khi kem bông cứng, mịn và mượt.

  • Bước 5:

Bạn cắt một quả bơ tươi thành những miếng nhỏ và cho vào hỗn hợp kem đánh bông. Cẩn thận dùng máy trộn nhẹ để bơ tan chảy và hòa quyện vào kem.

Khi cho hết 200g bơ vào, hỗn hợp có màu vàng nhạt, mịn, không bị rỗ là đạt yêu cầu.

Xem thêm:  Bí quyết cách nấu chè đậu xanh nha đam thanh nhiệt ngày hè | Tinh hoa quê nhà

Cách làm bánh sinh nhật bằng kem tươi

Thành phần

  • Kem-Kem: 1 hộp nhỏ 250ml;
  • đường: 80g;
  • vani: 1 ống;
  • và một tô lớn thép không gỉ để đánh kem.

Whipping cream - nguyên liệu chính cho loại kem bánh này

Kem tươi – thành phần chính của món bánh này

Cách thực hiện

  • Bước 1 : Cho kem tươi vào âu thép không gỉ.
  • Bước 2 : Cho đường vào tô. Bạn có thể tăng giảm liều lượng tùy theo khẩu vị của mình.
  • Bước 3 : Thêm vani vào hỗn hợp kem đã đánh bông để tạo hương vị thơm ngon hơn.
  • Bước 4 : Dùng máy đánh trứng đặt ở mức trung bình, đánh theo hình tròn từ trong ra ngoài. Sau đó, tăng dần tốc độ máy, dừng ngay khi thấy kem mịn.
  • Như vậy là đã hoàn thành phần kem đánh bông rồi.

Thành phẩm bánh với kem Whipping cream

Thành phẩm bánh kem

Cách làm bánh kem Thụy Sĩ

Thành phần

  • Lòng trắng trứng: 1;
  • Đường: 30-40g;
  • Bơ không ướp muối (nhiệt độ phòng): 100g;
  • Vani: 1 muỗng cà phê.

Cách thực hiện

  • Bước đầu tiên:

Sử dụng phương pháp đun cách thủy, sử dụng một chiếc bát lớn bằng thép không gỉ để đặt một nồi nước sôi lên trên nồi. Bạn không được để bát tiếp xúc với nước sôi bên dưới. Cho lòng trắng trứng và đường vào tô, đánh đều cho đến khi trứng hơi ấm. Khi đường đã tan hết thì bạn tắt bếp và lấy ra bát.

  • Bước Hai:

Vặn máy trộn sang cài đặt trung bình và đánh bông hỗn hợp trứng. Đánh cho đến khi xuất hiện một quả bóng nhỏ, màu trắng mịn, sau đó tăng tốc độ của máy. Đánh đến đỉnh với đường cong nhẹ xuống để có độ sánh mịn và sáng bóng.

  • Bước Ba:

Giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức trung bình và từ từ cho bơ chưa ướp muối vào. Sau khi bơ tan chảy, tiếp tục đánh ở tốc độ cao trong 30 giây cho đến khi hỗn hợp mịn.

  • Bước Bốn:

Thêm 1 thìa cà phê vani đã chuẩn bị và trộn trong 1-2 phút ở tốc độ trung bình

Cách làm bánh kem bằng lòng trắng trứng

Kem bơ lòng trắng trứng

Kem lòng trắng trứng

Thành phần

  • Bơ không muối: 400g;
  • Lòng trắng trứng: 100g;
  • Đường: 170g.

Cách làm kem lòng trắng trứng

Cách làm bánh sinh nhật bằng lòng trắng trứng:

  • Bước đầu tiên:

Cho nước vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp đun nóng rồi cho lòng trắng trứng và đường vào một cái âu lớn bằng thép không gỉ. Đun cách thủy trên bếp cho đến khi trứng chần qua. Bạn thử lấy một giọt nhỏ ra tay, nếu thấy nóng thì tắt bếp và lấy bát ra.

  • Bước 2:
Xem thêm:  2 cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon mà đơn giản

Tiếp theo, sử dụng máy trộn tốc độ cao cho đến khi trứng cứng và mịn. Sau đó giảm tốc độ máy xuống mức trung bình và cho bơ đã làm mềm vào và tiếp tục đánh.

  • Bước 3:

Sau khi sử dụng hết bơ, quay máy trộn ở tốc độ cao. Đánh một lúc cho đến khi trứng và bơ kết hợp thành hỗn hợp màu trắng ngà.

Kem phô mai

Lớp phủ kem phô mai

  • Sữa tươi không đường: 1 lít;
  • sữa chua: 1 hộp;
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một chiếc khăn tắm.
  • ul>

    Cách làm kem phô mai

    • Bước 1 : Cho sữa tươi vào nồi, bắc lên bếp đun nóng. Lưu ý là bạn chỉ nấu đến khi sữa nóng chứ không đun sôi.
    • Bước 2 : Từ từ cho sữa chua vào sữa nóng và trộn đều. Sau đó, cho hỗn hợp này vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp.
    • Bước 3 : Pha nước ấm theo tỷ lệ 1 phần nước lạnh với 2 phần nước sôi rồi cho vào hộp xốp. Sau đó đặt hũ thủy tinh đã trộn hỗn hợp lên trên và ủ trong vòng 5 – 7 tiếng. cho đến khi hỗn hợp đông đặc lại thành sữa chua.
    • Bước 4 : Đổ hỗn hợp vào khăn, buộc và treo. Đừng quên lấy một bát nước máy dưới khăn.

    Vậy là trong vòng 7-8 giờ, bạn đã có một chiếc bánh su kem rất ngon. Bạn có thể dễ dàng trang trí cho chiếc bánh của mình.

    Kem bánh bằng cream cheese hấp dẫn

    Bánh phô mai kem hấp dẫn

    Một cách dễ dàng để tiết kiệm một chiếc bánh

    Đây cũng là mối quan tâm của nhiều người. Vì bánh làm ra không dùng được nên vứt đi rất lãng phí.

    Cách tốt nhất để bảo quản bánh là bạn nên có một hộp cho mỗi chiếc bánh. Vì vậy, hơi lạnh trong tủ lạnh lâu sẽ làm khô bánh ngon.

    Nếu bạn là chủ một tiệm bánh, bạn sẽ cần tủ lạnh để trưng bày kem . Tủ lạnh trưng bày giúp bảo quản bánh tốt hơn tủ lạnh truyền thống.

    Trên đây là toàn bộ công thức, cách làm bánh kem sinh nhật chuẩn nhà hàng hấp dẫn. Nó không chỉ giúp bánh đẹp hơn mà còn tăng thêm hương vị khó cưỡng. Thêm vào đó là cách bảo quản và giữ cho bánh của bạn thơm ngon được lâu.

Viết một bình luận