Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất

Bánh flan là món ăn vặt và món tráng miệng được nhiều chị em yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Bánh kem có vị ngọt và hơi đắng nhẹ rất hấp dẫn và thích hợp cho mọi mùa, đặc biệt là mùa hè. Nhưng để làm thành công caramen tại nhà, bạn cần phải tuân theo một công thức chuẩn. Bếp Eva hướng dẫn chi tiết cách làm bánh flan hay còn gọi là bánh bông lan đơn giản nhất ngay sau đây nhé!

Cách chọn trứng làm bánh

Trứng là thành phần chính tạo nên hương vị của bánh flan. Để bánh dẻo và ngon, người ta thường dùng trứng ta. Dưới đây là một số cách chọn trứng ít được biết đến.

Bạn đăng xem: Cách làm kem lăng tại nhà

1. Giá

Giá trứng trong nước và trứng công nghiệp có sự chênh lệch. Thông thường, trứng thật được bán với giá khoảng 4 – 5500 đồng / quả. Vì vậy, nếu bạn thấy trứng bán với giá thấp hơn, hãy cẩn thận, đừng mua phải trứng công nghiệp.

2. Vỏ trứng

Nhìn vào màu sắc của vỏ có thể biết đó là trứng “tốt” hay “xấu”. Một người bán trứng lâu năm chia sẻ, thông thường những quả trứng ngon có lớp vỏ màu trắng hồng. Nếu là trứng mới có bề mặt nhẵn, còn có lớp phấn.

Ngược lại, trứng công nghiệp sẽ có lỗ chân lông trên bề mặt, màu sáng hơn một chút, cầm trên tay sẽ thấy vỏ rất mỏng.

3. Cho trứng vào bát nước

Một cách để kiểm tra trứng là cho chúng vào một bát nước. Quan sát nếu đầu quả trứng hướng xuống dưới thì đó là trứng mới. Hoặc cho trứng vào bát nước muối, nếu trứng chìm là trứng đã chín.

Tuy nhiên, phương pháp này sẽ khó thực hiện nếu bạn mua ngoài chợ, vì hầu hết những người bán trứng không cho phép.

Cách làm bánh flan tại nhà

1. Thành phần bánh ngon

– 6 quả trứng

– 250ml sữa tươi

– 1 lon sữa đặc có đường

– 100g đường

– Vanilla 2 ống

– nước lọc

– 1/2 quả chanh

– hộp đựng (cốc hoặc hộp)

2. Cách làm bánh pie cơ bản nhất

– Hòa tan 70g đường vào 100ml nước lọc, bắc lên bếp đun khoảng 5-7 phút, khi đường sôi thì vắt nửa quả chanh vào đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

– Rải hỗn hợp đường loãng vào từng cốc hoặc hộp và bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 3

– Tách lấy lòng đỏ của 4 quả trứng, 2 quả lấy lòng trắng và lòng đỏ, thêm 30g đường, 2 ống vani, khuấy nhẹ theo một chiều (không đánh trứng) cho đến khi đường tan và trứng bông mỏng.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 4

– Đổ sữa tươi vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ, tắt bếp, cho sữa đặc vào khuấy đều.

– Cho từ từ sữa vào hỗn hợp trứng, đổ từ từ, vừa đổ vừa khuấy để trứng và sữa quyện đều. Rây 1-2 lần sau khi khuấy để hỗn hợp mịn hoàn toàn.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 5

– Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng cốc caramen, đổ đầy cốc và đậy nắp lại.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 6

– Đặt hộp caramen xuống đáy và hấp cách thủy trong vòng 30 – 40 phút. Hấp ở nhiệt độ thấp nhất. Cứ 10 phút mở nắp một lần để tránh nước đọng lại trên bánh. Nó cũng có thể được hấp trong nồi cơm điện.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 7

<3

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 8

Bánh tart thành phẩm có màu vàng nhạt, mềm, bóng, ăn rất béo và ngọt. Lớp caramen bên dưới không quá lỏng. Bánh ăn rất ngon với một chút đá bào, một chút cà phê hoặc nước cốt dừa.

Ngoài cách làm bánh giò cơ bản và đơn giản nhất, còn có những cách làm bánh giò ngon khác, bạn có thể tham khảo cách làm sau đây nhé!

Cách làm bánh sữa tươi

1. Thành phần

– 5 quả trứng

– Sữa tươi 500ml

– 100g đường

– Nước lạnh và chanh, 2 ống vani

2. Các bước làm bánh bông lan sữa tươi

– Hòa tan 50g đường vào 100ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ, vắt nửa quả chanh, đợi chuyển màu cánh gián. Không khuấy trong khi nấu.

Xem Thêm : Cách làm đậu hũ mềm ngon bằng máy xay sinh tố đơn giản tại nhà

– Hỗn hợp chuyển màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp, phủ lên mỗi cốc một lớp caramen mỏng, bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 9

– Tách 5 lòng đỏ trứng gà, cho sữa tươi vào, khuấy đều cho tan, không đánh trứng.

– Cho 50 gam đường vào sữa tươi, nấu trên lửa vừa cho đến khi sữa ấm thì dừng lại. Từ từ đổ sữa ấm vào và đánh bông trứng đã đánh bông lên. Thêm từ từ, đánh đều cho đến khi trứng và sữa kết hợp thành hỗn hợp màu vàng nhạt.

– Đổ vani vào, khuấy tan, rây 1-2 lần để bánh mịn hoàn toàn.

– Múc từng hỗn hợp vào các cốc đã tráng sẵn một lớp caramen mỏng rồi hấp cách thủy trong vòng 30 – 40 phút. Khi hấp khoảng 5-10 phút, mở nắp để tránh hơi nước ngưng tụ.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 10

Bánh tart vàng thơm, ngọt dịu, ăn kèm với một ít đá bào hoặc trái cây tươi, kem thơm, mịn và ngon.

Cách làm bánh tart phô mai cho trẻ em

1. Thành phần bánh flan

– 5 quả trứng

– Sữa tươi không đường 400ml

– 150ml sữa đặc

– 2 miếng pho mát

– 70 g đường, 2 ống vani, ½ quả chanh tươi.

2. Các bước làm bánh phô mai

– 70g đường và 30-40ml nước, đun sôi trên lửa nhỏ (không khuấy). Đun sôi, vắt nửa quả chanh vào lắc đều, tắt bếp và nhanh chóng tráng một lớp mỏng lên hộp đựng.

– Tách 3 lòng đỏ trứng gà, lấy lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng, thêm vani, khuấy nhẹ theo một chiều cho đến khi trứng tan đều.

– Phô mai được hấp cách thủy cho đến khi tan chảy.

– Trộn sữa tươi với sữa đặc và phô mai cho vào nồi đun trên bếp cho đến khi nóng, vớt ra nếu không sôi. Rây để hỗn hợp mịn.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 11

– Múc hỗn hợp vào từng cốc đã tráng caramen trước đó và hấp cách thủy trong vòng 30 – 40 phút. Hấp xong để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan làm từ phô mai, thơm béo và có màu vàng, ăn lạnh với trái cây tươi rất ngon.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 12

Học cách làm bánh flan thơm ngon không có mùi tanh tại nhà

Bánh flan thành phẩm có thể có mùi khét hoặc tanh và không ngon. Điều gì đang gây ra điều này và nó có thể được sửa chữa?

1. Hướng dẫn làm bánh caramen không đường

Một sai lầm mà 90% phụ nữ mắc phải khi làm bánh flan là có vết lõm trên bề mặt bánh. Có hai lý do khiến bánh không đủ mềm:

– Trong quá trình hấp, hơi nước từ nắp nồi rơi xuống tạo thành những lỗ nhỏ trên bề mặt bánh.

– Nhiệt độ hấp quá cao gây chênh lệch nhiệt độ giữa hai mặt bánh. Phần đáy tiếp xúc với nhiệt độ cao khiến hỗn hợp sữa trứng sôi mạnh, tạo ra một lớp lỗ chân lông giống như tổ ong.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 13

Để khắc phục tình trạng trên, bạn có thể chú ý các vấn đề sau:

Che chảo bánh bằng giấy bạc hoặc khăn

Nguyên nhân chính khiến bánh flan có các lỗ thoát khí là do hơi nước ngưng tụ và rơi xuống, vì vậy hãy phủ giấy bạc hoặc khăn để tránh điều này.

Bạn cũng nên định kỳ lau sạch nước đọng ở bên trong nắp. Tốt nhất bạn nên gội sau khoảng 10 phút một lần.

Không khuấy quá mạnh

Để tránh vết lõm trên caramel, bạn chỉ nên đập nhẹ trứng theo một hướng. Đừng quên lọc hỗn hợp sữa trứng qua rây để bánh thành phẩm mềm và mịn hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng phương pháp làm bánh flan bằng lò nướng hoặc nồi chiên không khí, bạn nên làm nóng trước 10 phút bằng khăn và tưới ½ chảo bánh. Mẹo nhỏ này sẽ giúp chiếc bánh sau khi nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.

2. Cách làm bánh flan bớt tanh

Khi làm bánh caramen, nhiều chị em cho biết dù làm bánh flan đúng cách như hướng dẫn nhưng thành phẩm vẫn có mùi tanh. Vì vậy, những gì đang gây ra vấn đề này?

Thực ra caramel là do trứng. Nhiều người sử dụng trứng mà không loại bỏ lòng trắng. Cách làm này vô tình khiến bánh flan bị cứng và có mùi tanh khó chịu.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 14

Nếu bạn đã dùng hết lòng đỏ trứng mà bánh vẫn có mùi tanh thì đó là do bạn đã đánh bông quá kỹ. Đồng thời, chất lỏng trứng đã được xử lý sơ bộ không được sử dụng ngay mà để lâu ngoài không khí.

Mẹo làm bánh cho chị em là cho bột vani vào hỗn hợp trứng. Cách này sẽ giúp bánh luôn thơm. Ngoài ra, vị vani che bớt một phần mùi tanh, tạo cảm giác ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Bánh flan để được bao lâu và cách giữ bánh ngon mà không bị giảm chất lượng

Không phải ngẫu nhiên mà bánh flan được nhiều người yêu thích. Không chỉ thơm ngon mà nó còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

1. Bánh flan để được bao lâu?

Xem Thêm : 2 cách làm bánh chuối hấp bột gạo đơn giản, dẻo ngọt, thơm ngon

Thông thường, 1 chiếc bánh flan sẽ giữ được từ 1-7 ngày, tùy thuộc vào cách bạn bảo quản.

– Caramen trưởng thành sẽ giữ được 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng. 5-7 ngày nếu bảo quản trong tủ lạnh.

– Loại bánh dành cho trẻ ăn dặm chỉ để được khoảng 1 – 2 ngày. Tránh để lâu quá không tốt cho sức khỏe của bé.

2. Cách bảo quản bánh flan ngon mà không lo giảm chất lượng

Giữ trong tủ lạnh

Nhà nào cũng có tủ lạnh nên đây là cách bảo quản caramen đơn giản và hiệu quả nhất.

Bạn đậy nắp hộp bánh flan lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Điều chỉnh nhiệt độ trong khoảng 2-8 độ C.

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 15

Giữ lạnh

Có một cách rất “thần thánh” để giữ bánh flan trong vòng 4-6 tháng mà không bị hư, đó là cho vào tủ lạnh.

Thật đơn giản, bạn chỉ cần đóng nắp hộp bánh lại và cho vào ngăn đá của tủ lạnh. Khi nào muốn ăn, bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng rồi có thể thưởng thức.

Cách bảo quản này không chỉ giúp bánh giữ được lâu mà còn giữ được hương vị và dinh dưỡng của bánh.

Một số lưu ý khi tiết kiệm bánh flan

Trong khi tiết kiệm bánh flan, bạn nên:

– Không đặt bánh vào thực phẩm tươi sống hoặc những nơi có mùi mạnh.

– Đóng nắp hộp bánh lại. Nếu không có nắp, bạn hoàn toàn có thể dùng màng bọc thực phẩm để đậy lại.

– Đảm bảo nhiệt độ ổn định. Đừng hạ lửa quá thấp nếu không bánh sẽ bị khô và kết cấu bánh bị nát. Nếu nhiệt độ quá cao, bánh sẽ nhanh hỏng hơn.

Có bao nhiêu calo và những chất dinh dưỡng nào trong bánh flan?

Có bao nhiêu calo trong một khẩu phần bánh flan và chúng cung cấp những chất dinh dưỡng gì cho cơ thể?

1. Có bao nhiêu calo trong bánh Flan?

Bánh flan được làm từ nhiều loại nguyên liệu như đường, sữa tươi, trứng… nên hàm lượng calo trong bánh cũng khá cao. Người ta tính rằng có khoảng 146 calo trên 100 gram bánh caramen.

Ngoài ra, hàm lượng calo có thể được tăng hoặc giảm tùy thuộc vào phiên bản của bánh caramen. Ví dụ, một khẩu phần 100 gram bánh tart phô mai có 170 calo.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần thêm 2 thìa caramel vào bánh flan sẽ bổ sung thêm 32 calo. Do đó, với những người muốn ăn caramen mà sợ béo thì có thể giảm lượng caramen cho vào.

2. Những chất dinh dưỡng có trong bánh flan?

Các chuyên gia dinh dưỡng, bánh flan chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Thành phần dinh dưỡng của bánh caramen truyền thống như sau:

Ngoài ra: Natri (111,8g), Thiamine (0,1mg), Carbohydrate …

Cách làm bánh flan ngon tại nhà với công thức đơn giản nhất - 16

Lợi ích sức khỏe của bánh flan

Như mọi người đã chia sẻ, bánh flan chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Bạn không nên bỏ qua một số lợi ích sức khỏe của bánh caramen.

– Bổ sung dưỡng chất và vitamin a, b, d … giúp bổ não, giảm cholesterol trong máu cho bà bầu và trẻ sơ sinh.

– Ăn bánh flan có xu hướng tạo cảm giác no, vì vậy món ăn này rất tốt để giúp bạn giảm cân. Lưu ý người muốn giảm cân nên học cách làm caramen tại nhà và giảm lượng đường, sữa trong quá trình nướng.

– Thời gian hồi chiêu hiệu quả.

Mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể ăn bánh flan. Bác sĩ đã chỉ ra một nhóm người không bao giờ nên ăn bất kể họ muốn bao nhiêu:

– Bệnh nhân tiểu đường

– Bệnh nhân được chẩn đoán tăng huyết áp

– béo phì, thừa cân

-Người bị dị ứng với các thành phần trứng và sữa

– Nếu trẻ ăn bánh flan thì phải dùng bánh làm từ sữa mẹ

-Người cao tuổi không nên ăn quá no, vì hệ tiêu hóa không tốt sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất.

Những lưu ý khi ăn bánh flan

Để bánh flan phát huy được hết công dụng đối với sức khỏe, bạn cần lưu ý:

– Không ăn quá nhiều caramen. Bạn chỉ nên ăn 2-3 chiếc bánh mỗi tuần.

– Không nên để bánh ở nhiệt độ phòng quá lâu, bánh không ngon, sinh ra nhiều chất độc hại.

– Trộn bánh caramen với một số nguyên liệu khác để tăng hương vị, ví dụ: sữa tươi, đá bào, trái cây, sữa đặc …

Bây giờ là cách làm bánh flan đơn giản cho các chị em. Nếu thích hương vị như cà phê hay trà xanh, bạn cũng có thể làm tương tự để có món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà nhé!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê 2 cách làm bánh sữa … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm cóc bao tử ngâm chua ngọt đơn giản, cực ngon để được lâu Làm heo quay giòn thơm … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh donut nướng không chiên thơm ngọt đơn giản tại nhà Cách làm mực nhúng giấm giòn … Read more