Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon, cực kỳ đơn giản

Cách làm kem plan

Cách làm kem plan

Chiêu làm bánh su kem sữa tươi được nhiều bạn gái lan truyền trên mạng xã hội và Internet. Tuy nhiên, một số người vẫn không làm điều đó. Hiểu được điều này, hôm nay tủ trưng bày bánh huy hoàng sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bánh su kem ngon không kém ngoài tiệm nhé!

Nguyên liệu làm bánh su kem nhà làm

Phần bánh

Phần caramel

  • Đường: 70 gam
  • Nước lọc: 35ml
  • Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
  • Công cụ

    • Rửa sạch máy đánh trứng
    • Khuôn làm bánh flan
    • Nồi hấp hoặc lò nướng
    • Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem sữa tươi siêu ngon tại nhà

      Bước 1: Đánh trứng và làm caramen nâu

      • Đầu tiên bạn cho 30 quả trứng vào tô đánh đến khi lòng đỏ và lòng trắng quyện vào nhau, sau đó đổ trứng qua rây và lọc cho đến khi mịn.
      • Bắc nồi lên bếp, cho 100g đường và 50ml nước vào đun lửa vừa đến khi đường tan hết.
      • Khi đường bắt đầu chuyển sang màu nâu, cho nước cốt của nửa quả chanh vào và tắt bếp.
      • Cuối cùng, phủ một lớp caramel mỏng lên hộp thiếc và để cho nó cứng lại.
      • Bước hai: Làm bánh flan

        Bắc một chiếc nồi mới lên bếp, cho 1 lít sữa tươi và 500 ml kem nhạt vào, đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Tiếp theo, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào bát trứng, vừa khuấy vừa khuấy. Sau đó, làm mịn hỗn hợp bằng cách lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.

        ***Lưu ý:

        • Không nên đun kem quá lâu sẽ làm kem bị biến chất, mất giá trị dinh dưỡng.
        • Nên đổ từ từ hỗn hợp sữa vào bát trứng vì đổ đột ngột một lượng lớn sữa nóng có thể khiến trứng bị chín và gây lợn cợn.
        • Xem Thêm : 2 cách nấu cháo cá bớp với rau củ thơm ngon mà không tanh

          Đặt nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì đổ mãng cầu vừa đánh bông vào từng hũ và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng hũ lại. Tiếp theo, bạn cho khuôn bánh vào rổ, đặt lên trên nồi nước sôi, đậy nắp và hấp lửa vừa trong 20 phút. Sau khi hấp, dùng tăm xiên hơi nước trên bề mặt da, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

          *** Lưu ý: Để biết bánh chín hay chưa, bạn dùng tăm thử vào bánh và rút ra. Nếu tăm rút ra sạch là bánh đã chín, nếu tăm vẫn dính là bánh chưa chín.

          Bước 3: Thành phẩm

          Bánh su kem thành phẩm sẽ mềm và xốp. Khi bạn thưởng thức món mãng cầu béo ngậy và thơm phức với vị caramel ngọt ngào và hơi đăng đắng, chỉ cần cắn một miếng là bạn sẽ mê ngay!

          >>>Bạn cũng có thể tham khảo thêm: Bánh kem dâu ngon – đẹp – đơn giản

          Một số lưu ý khi làm bánh su kem bằng sữa tươi

          Bí quyết cách làm kem flan ngon bằng kem tươi

          • Bạn có thể dùng đường nâu thay đường trắng để màu caramel đẹp hơn.
          • Hỗn hợp trứng chỉ nên đánh bông, không đánh bọt để bánh không bị rỗ khi hấp.
            • Chỉ nên đun nóng hỗn hợp sữa, tránh đun sôi vì sẽ làm sữa bị biến chất. Trong khi đó, hỗn hợp trứng đã chín khiến bánh flan nhanh hỏng.
            • Xem Thêm : Cá hấp bia ngọt thơm, đậm vị mà không bị tanh cho cơm nhà thêm

              <3

            • Nếu dùng khuôn inox thì nên giảm thời gian nướng xuống còn khoảng 30 phút.
            • Cách chọn trứng tươi

              • Vỏ trứng: Một quả trứng mới sẽ có một lớp phấn mỏng bên ngoài, sờ vào có cảm giác thô ráp hoặc nặng tay. Nếu vỏ trứng nhẵn, sáng hoặc có vết nứt nghĩa là trứng đã ở trong ổ lâu ngày và ăn không ngon.
              • Quét: Có thể quan sát trứng bằng bóng đèn, hoặc dùng báo cuộn lại để dưới nắng. Nếu thấy ô khí của trứng ít, lòng đỏ tròn và không bị vón cục, còn lòng trắng trứng trong suốt, có màu đỏ cam hoặc hồng nhạt thì chứng tỏ trứng còn tươi.
                • Lắc nhẹ: lắc trứng sát tai. Nếu có tiếng kêu chứng tỏ trứng cũ đã để lâu. Nếu bạn không thể nghe thấy tiếng trứng di chuyển, đó có thể là trứng xấu hoặc gà con đang nở.
                • Nếu có điều kiện thì dùng nước muối sinh lý 10% để đặt trứng. Nếu trứng chìm xuống đáy nước là trứng mới đẻ trong ngày, nếu nổi lên mặt nước là trứng đã trên 5 ngày tuổi.
                • Mẹo để bánh flan không bị rỗ

                  Bánh flan trong chậu thường gặp phải đối với những người mới tập làm bánh flan. Để tránh điều này, vui lòng:

                  • Chỉ cần khuấy hỗn hợp theo một hướng và rây trước khi hấp.
                  • Khi đánh mãng cầu không nên đánh quá mạnh tránh tạo bọt khí. Ngoài ra, khi rót nhân trái cây vào khuôn, nên rót nhẹ tay để tránh tạo bọt trên bề mặt và gây rỗ thành phẩm.
                  • Không nên hấp bánh ở nhiệt độ quá cao vì sẽ làm hỗn hợp sữa trứng sôi và bị rỗ.
                    • Nếu hấp bánh bằng xửng hấp thì dùng khăn thấm nước đậy kín miệng nồi, sau đó đậy vung lại. Mở nắp sau mỗi 15 phút và lau sạch hơi nước.
                    • Nếu hấp bánh bằng lò nướng, bạn nên làm nóng lò trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 150 – 160 độ C. Trải khăn lên khuôn bánh rồi đặt khuôn lên khay. Sau đó đổ nước sôi ngập 1/2 khuôn và nướng.
                    • Mẹo bảo quản bánh su kem thành phẩm

                      Bạn có thể làm và sử dụng bánh flan dần dần theo thời gian. Nhưng để đảm bảo chất lượng như mới thì phải bảo quản theo những cách sau.

                      • Cách 1: Làm lạnh. Bánh flan sẽ để được từ 7-10 ngày nhưng nên để trong hộp đậy kín và bảo quản trong tủ lạnh. Tránh để nhiệt độ quá thấp vì bánh sẽ bị khô và giòn. Đồng thời, không nên để gần thực phẩm sống, có mùi tanh đặc trưng, ​​dễ bị nhiễm khuẩn, ôi thiu.
                      • Cách 2: Sử dụng tủ đông bánh. Phương pháp này thường được sử dụng trong các cơ sở kinh doanh bánh ngọt, bánh ngọt. Thiết bị có một khối làm mát và một lớp kính dày, tạo ra một môi trường hoàn toàn khép kín. Giúp bánh thơm ngon, mềm mịn trong >10 ngày tiếp theo. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với lượng huy theo số 09666.23.666!
                      • Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh su kem với cách làm trên! Đây chắc chắn sẽ là món tráng miệng hấp dẫn mà ai cũng thích!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *