3 cách làm keo sữa, hồ dán đơn giản bằng các nguyên liệu dễ kiếm

Cách làm keo siêu dính tại nhà

Video Cách làm keo siêu dính tại nhà
Midoribu sẽ mách bạn cách làm 3 loại keo sữa, nguyên liệu keo sữa rất đơn giản và dễ kiếm tại nhà, không thể ra tiệm để dùng trong trường hợp khẩn cấp nhé!

Keo dán thì trên thị trường có bán rất nhiều loại keo, nhưng tự làm keo, keo sữa “handmade” không chỉ là một trải nghiệm vô cùng thú vị mà còn có thể cứu mạng bạn khi cần mua keo. Bài viết dưới đây bách hóa xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mủ trôm, một loại bột nhão bằng những nguyên liệu sẵn có tại nhà vừa rẻ tiền lại không độc hại. Hãy cùng tìm hiểu!

1 Làm keo sữa bằng sữa, giấm và baking soda

Keo dán đã trở thành một mặt hàng thủ công quen thuộc và được ưa chuộng vì tính an toàn của nó. Thật thú vị, đúng như tên gọi, keo sữa dựa trên thành phần chính casein, một loại protein có nhiều trong sữa để tạo ra keo.

Bạn có thể tự làm gelatin sữa bằng cách nấu 3 nguyên liệu dễ tìm: sữa, giấm và baking soda (bột nở).

Nguyên liệu chuẩn bị bao gồm:

Làm keo sữa từ sữa, giấm và baking soda

  • 240 ml sữa gầy. Sữa gầy có nhiều protein nhất, đặc biệt là casein, mang lại hiệu quả liên kết cao hơn.
  • Dấm, nước
  • Bột nở
  • Các công cụ phải có: bộ lọc, vùng chứa

Cách thực hiện đóng gói gồm 7 bước như sau:

Bước 1: Đun nóng 240ml sữa tách béo vừa đủ cho đến khi sữa ấm.

Bước 2: Cho khoảng 15ml giấm vào sữa đang sôi, giấm sẽ giúp tách sữa đông ra khỏi váng sữa. Đun lửa vừa cho đến khi hỗn hợp vón cục, duy trì lửa trên bếp đến khi hỗn hợp sôi, lưu ý khuấy đều tay để tránh bị cháy. cháy.

Xem Thêm : Máy Hút Bụi Cầm Tay Xiaomi Chính Hãng – Miviet.com

bước 3: Khuấy trong khoảng 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối rắn chắc hơn, đó là sữa đông.

Bước 4: Tiến hành lọc hỗn hợp sữa đông ở trên qua rây. Sau đó, sữa đông sẽ bị giữ lại và váng sữa lỏng sẽ chảy vào bát.

Bước 5: Tiếp tục đun sôi sữa đông đã lọc với toàn bộ váng sữa trong nồi, thêm khoảng 15 gam hoặc 1 thìa cà phê baking soda và một ít nước. khoảng 1-2 phútkhuấy đều, đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 6: Kiểm tra xem keo dính hay loãng thì cho một ít baking soda vào, vặn nhỏ lửa đun tiếp, đảo đều tay.

Bước 7: Khi hỗn hợp keo đã sôi và đạt độ nhớt mong muốn, tắt bếp và để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng.

Keo có thể được sử dụng sau khi làm mát. Vuốt cọ hoặc cọ lên tờ giấy để dính. Keo sữa có độ bám dính 24 giờ. Bạn có thể bảo quản keo trong lọ và bảo quản nơi thoáng mát để sử dụng cho những lần sau.

2 Sử dụng bột mì để làm bột nhão

Cách truyền thống để làm bột nhão là sử dụng bột mì. Roux này rất dễ làm và có độ dính lâunhưng bạn cũng phải biết rằng roux khô rất nhanh.

Cách làm không phức tạp, đầu tiên bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 2 chén nhỏ bột năng và 3 chén nhỏ nước.

Cách làm bột nhão

Xem Thêm : Nhận may gia công chăn ga gối đệm số lượng nhỏ

bước 1: Trộn bột mì và nước 2:3 và trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn như bột bánh bông lan. Chú ý không làm bột quá mỏng hoặc quá dày.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp và đun hỗn hợp trên lửa vừa, khuấy liên tục. Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, tắt bếp và để hỗn hợp nguội.

Bước 3: Sau khi keo nguội, có thể dán bằng tay.

Bột mì hoàn toàn không có chất bảo quản nên có thể bị mốc. Để bảo quản lâu dài, nên để trong hộp kín và bảo quản trong tủ lạnh. Thời gian sử dụng hồ là từ một đến hai tuần. Nếu hồ cạn thêm chút nước ấm khuấy đều là có thể sử dụng tiếp.

3 Làm bột sắn

Thay vì sử dụng bột mì để làm bột nhão, bạn cũng có thể sử dụng bột sắn dây để đạt được hiệu quả kết dính tương tự. Nguyên liệu chuẩn bị: 3 chén nhỏ bột sắn dây, 2 chén nhỏ nước lọc, 1 quả chanh rưỡi.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn tinh bột sắn và nước 3:2, sau đó thêm nước cốt chanh và trộn cho đến khi mịn. Chú ý không để hỗn hợp quá khô hoặc quá lỏng.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp đun sôi hỗn hợp bột ở lửa nhỏ, khuấy liên tục trong khoảng 1-2 phút cho đến khi hỗn hợp đặc lại.

Bước 3: Tắt bếp nhưng khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đặc rồi đổ ra tô.

Keo làm từ tinh bột sắn có độ dính và sử dụng được ngay. Thời gian sử dụng keo là 1-2 ngày. Để giữ keo lâu hơn, hãy đổ nó vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Tin tức tổng hợp