4 cách làm socola cực ngon và siêu đơn giản ngay tại nhà

Sô cô la (sô cô la) là món ăn hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Hãy bắt tay vào làm sô cô la tại nhà với công thức siêu dễ nhé! …

Cách làm kẹo sôcôla

Sô cô la (sô cô la) là món ăn hấp dẫn không chỉ trẻ em mà cả người lớn. Hãy bắt tay vào làm sô cô la tại nhà với công thức siêu dễ nhé!

Sôcôla rất ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nếu bạn muốn trổ tài làm socola để chiêu đãi cả nhà hoặc dùng làm quà tặng cho bạn bè, người thân thì hãy xem công thức mình chia sẻ dưới đây nhé.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh brownies chuẩn, mịn tại nhà

Một cách làm khuôn sô cô la

Bạn đăng xem: Cách làm kẹo sôcôla

Vật liệu làm khuôn sô cô la

  • 55ml dầu dừa
  • 35g sữa bột
  • 65g đường bột
  • 45g bột cacao
  • 1 thìa cà phê vani
  • Túi đựng kem
  • Khuôn silicon

Bạn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu trên tại các cửa hàng bán nguyên liệu và dụng cụ làm bánh

Cách làm khuôn sô cô la

Bước 1 Khuấy đều

Đầu tiên, bạn cho một ít nước vào nồi , sau đó đặt một bát thủy tinh lên trên và cho tất cả các nguyên liệu vào đun sôi trong nồi cách thủy, khuấy đều cho đến khi Trộn tất cả các thành phần với nhau .

Đầu tiên bạn cho một ít nước vào nồi, sau đó đặt một cái tô thủy tinh lên trên và cho tất cả các nguyên liệu vào đun cách thủy, trộn cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện lại với nhau.

Bước thứ hai Cho hỗn hợp vào khuôn

<3

Cho hỗn hợp vừa nấu được vào túi bắt kem rồi nặn ra khuôn (lưu ý không cho quá đầy) sau đó cầm khuôn đặt với lực vừa đủ mạnh xuống bàn để socola được dàn trải đều ra.

Bước 3 Đặt khuôn vào tủ lạnh

Giữ khuôn và đặt trên bàn với đủ lực để phân phối sô cô la đều. Đặt khuôn vào tủ đông 3 giờ là xong.

Sau đó cầm khuôn đặt với lực vừa đủ mạnh xuống bàn để socola được dàn trải đều ra.

Bây giờ món socola thơm ngon và đẹp mắt của chúng ta đã hoàn thành, hãy cùng chúng tôi thực hiện thành phẩm và chia sẻ nhé!

Thành phẩm bước thứ tư

Sô cô la béo ngậy tan chảy trong miệng và màu sắc tuyệt đẹp là món quà tuyệt vời dành cho những người thân yêu của bạn.

Thành phẩmThành phẩm

Hai cách làm sô cô la với bột ca cao

Sô cô la trong bột ca cao

  • 220g bột cacao
  • 170g bơ không ướp muối
  • 100g đường (loại đường bột khuyến nghị)
  • 100ml sữa tươi
  • 1/4 muỗng cà phê muối
Xem thêm:  Cách nấu bột ăn dặm cho trẻ 6 tháng tuổi đầy đủ dưỡng chất - Vinamilk

Cách làm sô cô la với bột ca cao

Bước 1 Trộn hỗn hợp Sô cô la

Trong một cái bát, trộn bơ không muối và bột ca cao và đánh cho đến khi mịn. Đun sôi hỗn hợp trên lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy liên tục để sô cô la không bị cháy.

Trộn bơ lạt và bột cacaoTrộn bơ lạt và bột cacao

Khi hỗn hợp đã đủ nóng (nhưng không sôi), cho vào bát đánh cho đến khi bột mịn (có thể dùng máy trộn nếu thêm ) 100g đường và 100ml sữa. Thêm vào hỗn hợp. Khuấy đều cho đến khi bột đặc và mịn. Nêm một chút muối (tùy khẩu vị).

Thêm đường và sữaThêm đường và sữa

Bước thứ hai Hình thành

Đổ hỗn hợp trên vào khuôn và đặt trong tủ lạnh để sô cô la đông lại. Khi ăn, rắc một ít đường bột lên trên socola để món ăn thêm đậm đà.

Đổ khuônĐổ khuôn

Thành phẩm bước 3

Sô cô la thành phẩm có vị bơ, béo và tan chảy trong miệng, được rắc thêm đường bột để sô cô la trở nên đẹp mắt hơn, phù hợp với những người hảo ngọt.

Thành phẩmThành phẩm

3 Cách Làm Sôcôla Hạnh Nhân

Thành phần sô cô la hạnh nhân

  • Hạnh nhân: 50g
  • Sô cô la: 50g
  • Đường: 30g
  • Dầu ăn: 20ml

Cách làm sô cô la hạnh nhân

Bước đầu tiên Hạnh nhân nướng

Rang 50 gram hạnh nhân trong 10 phút cho đến khi chín.

Rang hạnh nhânRang hạnh nhân

Bước 2 Đun sôi và trộn

Bạn đun nóng sô cô la trong một bát thủy tinh để làm tan chảy sô cô la. Nếu thích béo, bạn có thể cho thêm vài thìa kem tươi.

Xem thêm:  Cách làm mứt dừa non đón Tết Nguyên đán không bị chảy nước

Cho 50g đường vào hỗn hợp sô cô la mới đun sôi và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp theo, đổ tất cả hạnh nhân đã nướng vào, đảo đều để sô cô la phủ đều hạnh nhân.

Đun và trộn hỗn hợpĐun và trộn hỗn hợp

Bước 3 Thành phẩm

Lấy hạnh nhân và đặt chúng đều nhau trên một tờ giấy bạc, đợi sô cô la đông lại. Khi sôcôla khô, bạn cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

Thành phẩmThành phẩm

4 cách làm sô cô la với Milo

Milo Chocolate Topping

  • Sữa tươi: 150ml
  • Bột Milo: 220g
  • Bơ không muối: 160g
  • Đường: 80g
  • Nước : 150ml

Cách làm sô cô la với Milo

Bước đầu tiên trong cách làm hỗn hợp sô cô la

Làm mềm bơ đến nhiệt độ phòng, sau đó cắt bơ thành những miếng nhỏ. Cho bột Milo và bơ vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.

Cho bơ và Milo vào bát, sau đó đun trong nồi cách thủy ở lửa vừa. Hãy nhớ chỉ nấu và khuấy hỗn hợp. Khi các nguyên liệu đã kết hợp với nhau thì tắt bếp.

Thêm 150ml sữa tươi và 80g đường. Khuấy cho đến khi hỗn hợp rất mịn.

Làm hỗn hợp socolaLàm hỗn hợp socola

Bước thứ hai Thành phẩm

Cho sô cô la vào khuôn trong tủ lạnh khoảng 3-4 giờ để sử dụng.

Thành phẩmThành phẩm

5 thanh sô cô la được làm bằng gì?

Sôcôla được làm từ hạt của cây cacao – một loại cây có nguồn gốc từ vùng Mexico. Những hạt này được thu hoạch, phơi khô và nghiền nát, và hạt ca cao có vị hơi đắng, dẫn đến vị đắng đặc trưng của sô cô la.

Sô cô la cũng được thêm với sữa, đường, một số hương vị các loại hạt (chẳng hạn như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều, v.v.). ..) để tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món ăn.

Xem thêm:  Cách làm tóp mỡ rim nước mắm đậm đà và lạ miệng cho cả gia đình

Socola được làm nguyên liệu gì?Socola được làm nguyên liệu gì?

6 Ăn sô cô la có tốt không?

100 gram sô cô la chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như mangan, kẽm, sắt, chất xơ, kali, … Nghiên cứu khoa học cho thấy sô cô la có thể mang lại những lợi ích sau:

Có lợi cho việc cải thiện lưu lượng máu động mạch, giảm cholesterol xấu trong máu, ngăn ngừa bệnh tim, bệnh tiểu đường.

Ăn socola có tốt không?Ăn socola có tốt không?

Ngoài ra, vì sô cô la còn hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp tăng độ ẩm cho da và tăng cường khả năng chống lại tác hại của tia UV đối với da. Các flavonoid trong ca cao cũng giúp cải thiện trí nhớ ở người lớn tuổi.

Lưu ý: Sẽ tốt cho bạn nếu bạn ăn sô cô la nguyên chất hoặc ít đường!

Nên ăn socola nguyên chất hoặc ít đường nhất để tốt cho cơ thểNên ăn socola nguyên chất hoặc ít đường nhất để tốt cho cơ thể

7Tôi có thể mua sô cô la ở đâu?

Sôcôla hiện nay rất phổ biến và có nhiều hương vị, màu sắc và thành phần khác nhau. Bạn có thể mua sô cô la nguyên chất hoặc bánh kẹo sô cô la ở các siêu thị, tiệm bánh, trang thương mại điện tử trên toàn quốc. Giá cả khác nhau tùy theo loại.

Mua sôcôla ngon với giá ưu đãi tại Green Store:

Trên đây là những thông tin về socola mà bách hóa xanh gửi đến các bạn. Hi vọng các bạn có thể học thêm công thức chế biến món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này. Chúc may mắn!

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận