Làm khô gà bằng lò nướng, hướng dẫn cách sấy khô gà lá chanh, xé cay

Mặc dù khô bò, khô mực, khô gà lá chanh vẫn là những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng vì hương vị mới lạ, nhất là khi Tết Nguyên Đán đang đến gần. …

Cách làm khô gà bằng lò nướng

Mặc dù khô bò, khô mực, khô gà lá chanh vẫn là những món ăn vặt được giới trẻ ưa chuộng vì hương vị mới lạ, nhất là khi Tết Nguyên Đán đang đến gần. Bài viết dưới đây sanaky vietnam sẽ hướng dẫn các bạn cách làm khô gà lá chanh cho ngày Tết cực đơn giản bằng lò nướng.

Làm món khô gà lá chanh cho tết cực đơn giản với lò nướng

Bạn đăng xem: Cách làm khô gà bằng lò nướng

Chuẩn bị nguyên liệu (ăn cho 2-3 người)

– 450g ức gà rút xương.

– 1 củ gừng nhỏ.

– 4 củ Hành tím.

– 1 nắm lá chanh.

– 3 nhánh tỏi.

– Ớt.

– 3 cây sả.

– 1 thìa đường.

– 1/2 muỗng canh ớt bột (bạn có thể thêm nhiều hơn tùy theo độ cay mà bạn thích).

– 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

chuẩn bị nguyên liệu

Xử lý

Gà luộc

– Rửa sạch gà bằng nước muối loãng.

– Thịt gà ta thái mỏng với một ít lá chanh, sả, gừng, nêm chút muối để thịt gà đậm đà hơn.

– Sau đó cho nước vào và nấu gà khoảng 15 đến 20 phút, tắt bếp và tiếp tục đun trong nước sôi khoảng 10 phút.

luộc thịt gà

Gia vị

Sau khi luộc gà xong, chuyển gà ra đĩa để nguội, sau đó xé thịt gà thành từng miếng nhỏ, lưu ý không xé quá nhiều, nếu không gà sẽ dễ bị nát. Băm mỏng tỏi, hành, sả và lá sả, cho thịt gà xé vào trộn đều. Cho ớt bột, nước mắm, đường, ngũ vị hương vào trộn đều và ướp trong 30 phút.

Xem thêm:  Cách làm caramen bằng lò nướng

ướp gia vị

Xem thêm: Làm bánh trung thu nhân thập cẩm bằng lò nướng tại nhà

Khô gà hấp sả

Bước 1: Cho một thìa dầu ăn, lá chanh, ớt sừng vào âu gà đã ướp trước rồi trộn đều.

Bước 2: Phủ 1 lớp giấy bạc lên khay nướng. Cho gà vào và dàn đều trên khay.

làm món khô gà lá chanh bằng lò nướng

Bước 3: Làm nóng lò trước khoảng 10 phút. Cho gà vào và nướng ở nhiệt độ 150 ° C đến 200 ° C.

Bước 4: Nướng trong khoảng 15 phút, thường xuyên kiểm tra để gà không bị cháy.

Thành phẩm

Gà nướng lá chanh bỏ lò thường có màu đậm hơn vì khô nhiều hơn, thịt gà khi ăn có cảm giác dai hơn, ngoài ra còn có các hương vị khác có thể kích thích vị giác.

thành phẩm

Tham khảo một số mẫu lò nướng âm tủ giá cả phải chăng tại cửa hàng:

Mẹo bảo quản khô gà được lâu: khô gà bảo quản được lâu, khi chế biến cần chú ý làm khô gà khô hoàn toàn, cũng như các gia vị khác như tỏi, ớt, chanh. lá, … bạn có thể cho vào Bảo quản lâu hơn trong tủ lạnh.

Trên đây là cách làm khô gà xé sợi lá chanh cực dễ và chuẩn bị ra lò dành cho các chị em nội trợ. sanaky vietnam hy vọng bạn có thể ăn thêm nhiều món ăn vặt ngon ngày Tết trong kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày này.

Viết một bình luận