Cách làm khô gà bằng chảo siêu dễ, ai cũng làm được | VinID

Khô gà là món ăn vặt rất được ưa chuộng và có nhu cầu cao nên trên thị trường xuất hiện nhiều loại khô gà trộn, khô gà trộn ngon được bày bán. Để bảo …

Cách làm khô gà la chanh bằng chảo

Khô gà là món ăn vặt rất được ưa chuộng và có nhu cầu cao nên trên thị trường xuất hiện nhiều loại khô gà trộn, khô gà trộn ngon được bày bán. Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho gia đình mình, hãy cùng vini vào bếp học t ổ gà làm khô bằng chảo như thế nào siêu nhé dễ dàng tại nhà!

1. Nguyên liệu khô gà

  • Ức gà: 400 – 500gr
  • Hành tím: 4 – 5 củ
  • Gừng: 1 củ vừa
  • Tỏi: 1 – 2 tép
  • Lá chanh: 5-6 lá chanh
  • Sả: 1 cọng
  • Đường nâu / đường nâu: 1 muỗng canh
  • Món cá ngon Sương : 3 muỗng canh
  • ớt bột, bột ngũ vị hương, dầu điều, muối, bột ngọt …
  • Đồ dùng: nồi luộc, chảo chống dính, đũa …

Nguyên liệu để thực hiện món khô gà lá chanh tại nhà

Nguyên liệu để thực hiện món khô gà lá chanh tại nhà

2. Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu khô gà

  • Ức gà, lọc bỏ gân và mỡ, rửa sạch. Nếu ức lớn, bạn có thể cắt dọc theo thớ thịt.
  • Hành tím và gừng, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rửa sạch và băm nhỏ sả.
  • Lá sả Rửa sạch và cắt nhỏ ½ lá sả.
  • Cho gà vào nồi nước sôi, cho hành tím, lá chanh, gừng vào, nêm chút muối và bột ngọt.
  • Đun khoảng 7-10 phút tùy theo kích thước của ức gà, khi sôi thì vớt bọt và rửa sạch miếng gà.
  • Tắt bếp, đậy nắp lại và ủ gà khoảng 15-20 phút, vớt ra tô nước đá lạnh, để thịt nguội rồi vớt ra.
Xem thêm:  Cách Làm Kem Bơ Không Cần Whipping Cream Ngon đơn Giản Nhất Tại Nhà

Các bước sơ chế ức gà

Các bước sơ chế ức gà

Bước 2: Ướp gia vị khô gà lá chanh

  • Sau khi gà nguội, xé nhỏ vừa phải, không xé nhỏ quá khi chiên sẽ bị nát, nếu to quá sẽ bị khô lâu.
  • Ướp thịt gà xé với nước mắm, đường, ½ thìa ớt bột (ít cay, ít gia vị), 1 thìa dầu điều, ⅓ thìa ngũ vị hương trong 30 phút.
  • Cứ 10 phút đảo gà một lần để gia vị ngấm đều vào gà xé.

Xé ức gà thành sợi

Xé gà sợi vừa phải khi xào khô gà sẽ không bị nát, rã

Bước 3: Rim khô gà bằng chảo

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, để ráo nước kho gà và thêm ½ cốc nước sôi.
  • Khi nước sôi, cho sả đã băm nhỏ vào đảo đều cho thơm.
  • Ướp gà, sả và các lát chanh, đảo liên tục trên lửa nhỏ cho đến khi thịt gà khô hẳn.

3. Thành phẩm

Khô gà lá chanh áp chảo tại nhà sẽ cho ra sợi khô, dai, cay phù hợp với khẩu vị của bạn. Thịt gà sẽ chắc thịt, thơm và có màu đỏ cam đẹp mắt.

Bạn đăng xem: Cách làm khô gà la chanh bằng chảo

Thành phẩm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Thành phẩm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Khô gà bảo quản trong hộp kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng.

4. Những lưu ý để làm thành công khô gà trên chảo

Cách làm khô gà bằng chảo, để làm dễ và thành công lần đầu bạn cần chú ý:

  • Dùng chảo chống dính hoặc chảo đá chống dính để thịt không bị dính đáy và cháy khi chiên.
  • Khi chiên gà trên lửa nhỏ và đảo liên tục để thịt mềm và mịn. Để khô nhanh, dùng đũa đảo đều hai tay lên gà để gà không bị nát, nát.
  • Nếu dùng chảo sâu lòng, nhớ lật chảo thường xuyên để lửa tỏa đều khắp chảo và gà sẽ khô đều mà không bị cháy đáy chảo.
  • Khi chiên gà, nếu phần dưới bị cháy, bạn vớt gà ra, rửa sạch nồi hoặc thay nồi mới để thịt không bị cháy khét.
Xem thêm:  Cách làm sạch và tách vỏ hàu bằng tay đơn giản nhanh chóng tại nhà

Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn có thể thực hiện cách làm khô gà tại nhà, một món ăn an toàn cho gia đình. Để biết thêm nhiều món ăn bổ dưỡng, hãy đến vinmart hoặc truy cập vinid để mua nguyên liệu ức gà tươi ngon và chất lượng cao.

Banner CTA mua thịt cá online

Viết một bình luận