Cách Làm Khoai Lang Kén: 3 Cách Dễ Làm Giòn Rụm, Cực Ngon Ai Cũng Thích | Cooky.vn

Kén khoai lang có hình dạng như những chiếc kén hình thoi ngộ nghĩnh, đáng yêu, có màu vàng óng, được làm từ những củ khoai lang căng mọng rất thơm ngon. Cách làm khoai lang kén cũng vô cùng đơn giản, tại sao bạn không thực hiện ngay 3 cách trên để có món khoai lang kén ngon, giòn và hấp dẫn để nhâm nhi, hàn huyên.

1. Kén khoai lang chiên

Kén khoai lang chủ yếu được làm từ khoai lang luộc hoặc hấp trước, sau đó nghiền nhỏ và trộn với bột mì để tạo thành những miếng khoai dẻo, mịn rồi nặn thành những chiếc kén hình thoi đẹp mắt. Bánh kén khoai lang chiên có màu vàng óng, mùi thơm và vị bùi bùi của khoai lang. Vào một buổi chiều gió mát, cắn một miếng bánh nóng giòn là hết sẩy.

Bạn đăng xem: Cách làm khoai lang kén bằng bột nếp

Nguyên liệu làm khoai lang kén chiên:

  • 500g khoai lang
  • 40g bột nếp
  • 30g bột năng
  • 30 gam đường trắng
  • 10 gam bột dừa
  • 100g bột chiên xù
  • 10g Bột Mãng Cầu
  • Cách làm khoai lang kén giòn:

    Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Hấp khoai lang trong chảo cho đến khi mềm. Sau đó, cho khoai lang vào tô và nghiền nhuyễn. Cho bột nếp, bột sắn, bột nước cốt dừa, đường, muối vào trộn đều, dùng tay nhào bột khoai tây và bột bánh khoai lang thành khối bột mềm mịn.

    bước 2: Tách từng phần bột bánh khoai lang hình kén, nhào nặn thành hình kén, dài khoảng ngón tay cái rồi cán mỏng bằng bột sắn dây. Cho đều lớp mỏng bên ngoài vào.

    Bước 3:Cho Bột chiên giòn và Bột Mãng cầu vào tô, thêm một ít nước và trộn đều cho đến khi bột đặc lại.

    Bước 4:Đun nóng dầu ăn trong nồi, cho đũa vào xem dầu sôi là được. Vớt từng miếng bánh khoai lang kén ra nhúng qua bát bột ướt, sau đó cho vào chảo dầu và khuấy nhẹ để bột chuyển sang màu vàng nâu đều 2 mặt. Khoai luộc chín, bày ra đĩa có lót giấy thấm, có thể chấm với tương ớt.

    Xem Thêm : Cách làm đá chanh tuyết mát lạnh sảng khoái

    Xem và lưu công thức chi tiết Kén khoai lang chiên

    2. Khoai lang nước cốt dừa

    Một phiên bản khác của khoai lang kén là khoai lang kén nước cốt dừa. Khác một chút so với những chiếc bánh khoai lang kén thông thường, nước cốt dừa được thêm vào thành phần của bánh, làm tăng độ béo và mịn của bánh. Bánh chiên lên sẽ dậy mùi thơm của khoai lang và nước cốt dừa hòa quyện, giòn rụm và hấp dẫn.

    Nguyên liệu làm khoai lang kén nước cốt dừa:

    • 3 củ khoai lang
    • 50 g dừa nạo
    • 50ml nước cốt dừa
    • 1 chén tinh bột sắn
    • 70 gam bột mì
    • 70g đường trắng
    • 1 lít dầu ăn
    • Cách làm khoai lang nước cốt dừa:

      Bước 1 Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, rửa sạch ép lấy nước. Hấp khoai mềm, cho vào tô, thêm đường, dùng thìa tán nhuyễn khi còn nóng cho đường tan hết.

      Bước 2: Trong một bát vừa, kết hợp bột mì, sợi dừa xay, nước cốt dừa và trộn với nhau để tạo thành một khối bột mịn, mềm. .Bẻ nhỏ từng phần bột bánh khoai thành một cái kén. Sau đó lăn thêm một lớp bột bên ngoài. Tiếp tục cho đến khi tất cả bột đã chuẩn bị được thực hiện.

      Bước 3:Đun nóng dầu, cho dầu vào chảo, cho từng miếng bánh vào chiên, áp chảo nhẹ tay cho đến khi các miếng bánh khoai lang vàng và giòn, gắp ra đĩa có màng bọc thực phẩm. bằng giấy thấm dầu. Bánh khoai ăn khi còn nóng, chấm với tương ớt thì càng ngon.

      Xem và lưu công thức chi tiếtKhoai lang dừa

      3. Khoai lang phô mai

      Một phiên bản khác là món marinara khoai lang. Phô mai được làm bằng cách trộn khoai lang, bột mì và các nguyên liệu khác, chiên cho đến khi có màu vàng nâu, khi lấy ra sẽ thấy những sợi phô mai bên trong. Vị bánh đậm đà, mọng nước, dai và giòn rất thích hợp làm món nhậu lai rai cùng bạn bè hay gia đình những lúc rảnh rỗi.

      Nguyên liệu làm kén phô mai:

      • 350g khoai lang
      • 55 g bột bắp
      • 10 gam đường trắng
      • 1 gam muối
      • Dầu ăn 500ml
      • 20 g phô mai bào
      • Cách làm khoai lang kén phô mai:

        Bước 1 Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc rồi hấp chín. Khi khoai vừa chín, cho vào bát và dùng thìa nghiền nhuyễn. Sau đó, thêm phô mai, muối, đường và bột mì, nhào hỗn hợp bột mịn và bọc bằng màng bọc thực phẩm.

        Xem Thêm : Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

        Bước 2: Làm lạnh bột bánh khoai lang kén trong tủ lạnh từ 30 đến 60 phút để khoai đặc lại. Sau đó ngắt bột thành từng miếng nhỏ vừa ăn, viên lại thành những viên kén tròn hoặc dài tùy theo sở thích.

        Bước 3: Đun nóng dầu, cho khoai lang kén vào chiên ngập dầu đến khi vàng giòn, vớt ra để ráo. Khoai lang kén được cho thêm phô mai tạo nên vị beo béo, ăn rất thơm, chấm với tương ớt càng ngon.

        Xem và lưu công thức chi tiết Khoai lang ngâm phô mai

        Một số lưu ý khi làm khoai lang kén

        -Nếu muốn bánh khoai lang không cầu kỳ thì có thể làm cách này, bánh sử dụng được lâu hơn. Ngay sau khi hoàn thành bước nhào trộn, cho khoai tây vào và chiên hai lần, một lần và một lần cho đến khi có màu vàng nâu. Sau khi kén khoai lang chín, vớt ra để nguội rồi chia thành nhiều phần cho vào ngăn đá tủ lạnh. Đến khi ăn thì vớt ra chiên ngập dầu. Bánh vẫn sẽ thơm ngon như lúc mới làm.

        – Thông thường, sau khi bột khoai đã thành hình, tốt nhất nên áo một lớp bột khô bên ngoài, sau đó chuẩn bị bột chiên ướt để nhúng các kén khoai lang vào. Làm như vậy bánh sẽ giòn mà vẫn giữ được hương vị của khoai lang bên trong.

        – Cũng lưu ý không nên cho quá nhiều bột trong quá trình nhào bột, vì bột nhiều quá sẽ làm mất đi hương vị tự nhiên của khoai, còn ít bột quá sẽ không dính kén. , Nó sẽ không ngon nếu nó được chiên. Vì vậy, chỉ cần thêm đủ bột cho khoai tây.

        Chúc bạn thành công với cách làm khoai lang giòn ngon hấp dẫn này nhé!

        Có thể bạn chưa biết:

        • Cách làm khoai tây chiên
        • Ăn khoai lang như thế nào để tốt cho da và dáng?
        • Cách làm khoai lang sốt ngày Tết ngon
        • Nguồn: https://autohits.vn
          Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm bánh phèn la bằng chảo chống dính thơm ngon hấp dẫn dễ làm 3 công thức làm … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm 2 cách làm thịt kho trám đen và thịt kho trám xanh thơm ngon khó cưỡng Cách làm kem tươi … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bò bít tết mềm ngon ngọt đúng vị như ngoài hàng Cách pha nước chanh muối tại nhà … Read more