Cách chiên khoai tây giòn rụm, để lâu không mềm

Khoai tây vẫn giữ được hương vị thơm ngon và độ giòn sau một thời gian chiên, nếu bạn muốn biết cách làm khoai tây chiên thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé. Khoai …

Cách làm khoai tây chiên giòn lâu

Khoai tây vẫn giữ được hương vị thơm ngon và độ giòn sau một thời gian chiên, nếu bạn muốn biết cách làm khoai tây chiên thì hãy đọc tiếp bài viết này nhé.

Cách làm khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một món ăn rất phổ biến vì độ ngon và đơn giản của chúng. Khoai tây chiên phải giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong. Với cách làm trong bài viết này, bạn sẽ có một đĩa khoai tây chiên có thể ăn được lâu mà vẫn giữ được độ giòn, thơm ngon.

Bạn đăng xem: Cách làm khoai tây chiên giòn lâu

1 thành phần cho khoai tây chiên

2Cách làm khoai tây chiên

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Khoai tây được chọn, mua về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 1cm rồi cắt miếng vừa ăn.

Cắt thành từng lát dày 1cm, sau đó cắt từng lát thành những miếng dài vừa ăn.

Cho vào bát nước muối loãng, thêm vài giọt chanh, ngâm trong 15 phút để khoai tây không bị chuyển sang màu đen.

Tham khảo: Cách gọt khoai tây nhanh chóng

Cho vào trong thau nước muối pha loãng có cho thêm vài giọt nước cốt chanh, ngâm trong 15 phút để khoai không bị đen.

Bước 2 Luộc khoai tây

Cho nước vào nồi với một chút muối, đun sôi, sau đó cho khoai tây vào.

Cho nước vào nồi cùng với một ít muối, đun đến khi nước sôi thì cho khoai tây vào.

Khoai tây nấu chậm trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra ngâm trong bát nước lạnh 5 phút rồi để vào rổ cho ráo nước.

Khoai tây luộc với ít nước có thể nhanh chín, chiên ngập dầu sau khi chiên sẽ ngon hơn, để lâu không bị thối và vẫn giòn.

Cho vào thau nước lạnh trong 5 phút rồi để vào rổ cho ráo nước.

Bước 3 Khoai tây chiên

Đặt chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, sau đó đun cho đến khi dầu nóng.

Xem thêm:  2 cách làm trân châu bằng bột nếp đường đen dẻo mềm, dai giòn

Bắc một cái chảo lên bếp, sau đó cho dầu ăn vào, rồi đun lên cho dầu sôi.

Sau đó, chiên khoai tây, lưu ý khi chiên khoai tây phải đảo đều tay, chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp.

Chiên đến khi các mặt của khoai vàng thì tắt bếp.

Lấy khoai tây ra và đặt trên đĩa có lót giấy thấm.

Thành phẩm bước 4

Chiên khoai tây ở lửa vừa sẽ giòn hơn, nhớ phủ dầu lên khoai, khoai sau khi chiên sẽ giòn hơn.

Vớt khoai ra ngoài, để vào trong đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khoai tây chiên đã sẵn sàng, hãy cùng thưởng thức thành phẩm.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng nồi chiên không khí để làm khoai tây chiên nhanh hơn

3 Tận hưởng

Vậy là món khoai tây chiên đã xong rồi, thưởng thức thành phẩm thôi nào.

Ngoài công thức làm khoai tây chiên ở trên, đây là 9 cách dễ dàng để làm khoai tây chiên vàng giòn tại nhà!

Khoai tây chiên còn ngon hơn khi chúng đã được chiên, chúc bạn may mắn hãy nhúng chúng vào chén tương ớt hoặc tương cà.

Có thể bạn quan tâm:

Mua nguyên liệu ở khu xanh để làm món khoai tây chiên ngon:

Cửa hàng bách hóa xanh

Viết một bình luận