[MẸO] Cách làm khoai tây chiên lát mỏng giòn rụm như Snack

Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Học cách làm khoai tây chiên bơ giòn cho bé yêu mẹ nhé. Cách làm khoai tây chiên …

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Khoai tây chiên là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là trẻ em. Học cách làm khoai tây chiên bơ giòn cho bé yêu mẹ nhé.

Cách làm khoai tây chiên

Có nhiều phương pháp làm khoai tây chiên khác nhau, nhưng phổ biến nhất là khoai tây chiên. Snack mỏng và giòn, có vị giống như phomai ở tiệm, rất ngon và an toàn. Cho dù bạn áp chảo, cắt lát hay tước khoai tây, có 3 điều bạn cần lưu ý nếu muốn có một chảo khoai tây giòn hoàn hảo nhất. Đầu tiên, bạn cần ngâm khoai để loại bỏ bớt tinh bột thừa. Thứ hai, lửa của dầu chiên phải vừa đủ, không chiên quá nhiều mỗi lần và khoai tây sẽ giòn nếu không đủ lửa. Thứ ba là chiên hai lần. Chỉ cần nhớ 3 điều này là món khoai tây chiên của bạn sẽ “bất bại”

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Khoai tây: 500 gram + Muối tinh: 1 muỗng + Bột phô mai: 2 muỗng + Dầu ăn

Bạn đăng xem: Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Chọn khoai tây có củ to, bên ngoài nhẵn và không có đốm đen. Đừng bao giờ chọn khoai tây đã mọc mầm hoặc có vỏ xanh vì chúng có rất nhiều chất độc. Có hai loại, khoai tây bột và khoai tây sáp. Bột khoai tây có hàm lượng nước thấp và có kết cấu khô, xốp khi nấu chín, rất lý tưởng để xào.

Cách làm khoai tây chiên

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

Xem thêm:  Cách làm nước chấm gà luộc sữa đặc ngon miễn chê - Digifood

– Gọt vỏ khoai tây và rửa sạch. Dùng máy nghiền khoai tây để thái khoai tây thành từng lát mỏng. Nếu bạn không có dụng cụ, hãy dùng dao để cắt lát mỏng. Ngâm khoai tây trong chậu nước muối nhẹ 20 phút.

làm khoai tây chiên lát mỏng

– Rửa khoai tây thật sạch và lau khô. Khoai tây có thể được lau khô bằng khăn giấy, chúng sẽ không bị bắn dầu khi chiên và khoai tây giòn hơn. Đối với cách chiên khoai tây cắt lát mỏng này, bạn có thể để nguyên củ khoai tây mà không cần lắc hay làm ẩm.

Bước 2: Khoai tây chiên

– Trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ, cho lượng dầu vừa đủ ngập khoai – khi dầu nóng, cho khoai vào chiên cho đến khi chín vàng. Khoai tây thái mỏng nên nấu nhanh và bạn chú ý canh vài phút cuối để khoai không dễ bị cháy. – Vớt khoai lang ra giấy thấm

chiên khoai lang lát mỏng

Bước 3: Lắc phô mai

– Bật lại chảo dầu và làm nóng đến 160 độ. Thêm khoai tây và chiên trong 1 phút. Vớt khoai ra để ráo dầu

– Khi khoai lang chiên vẫn còn nóng, hãy đặt chúng vào một cái bát có nắp đậy. Đổ bột phô mai vào và đậy nắp lại. Lắc nhẹ để lớp phô mai bám vào khoai tây chiên

khoai tây chiên lát mỏng

Cách làm khoai tây chiên bơ

Tiếp theo là cách làm món khoai tây chiên bơ hấp dẫn không kém. Khoai tây giòn, mềm, ẩm và có bơ bên ngoài.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm rau má đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Khoai tây: 500g + Bột chiên: 100g + Bơ không muối: 30g + Đường: 1 muỗng + Muối: 1 muỗng

Các bước làm khoai tây chiên bơ

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

– Gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và cắt miếng nhỏ. Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng 15 phút, vớt ra để ráo. – Chuẩn bị một nồi nước sôi và cho một thìa cà phê đường vào. Cho khoai vào luộc nhanh trong 3 phút, sau đó cho ngay vào bát nước lạnh. Ngâm 10 phút, vớt ra để ráo.

Bước 2: Khoai tây chiên

– Cho bột chiên xù vào tô. Cho một ít khoai vào bột đủ bám lớp bột bên ngoài – chuẩn bị chảo dầu nóng, cho khoai vào chiên vàng đều rồi vớt ra để ráo

chiên khoai tây

Bước 3: Chiên bơ

– Để bơ tan chảy- Cho khoai tây vào đảo đều tay để bơ bám bên ngoài. Khi ăn nhớ chấm với tương ớt hoặc tương cà.

khoai tây chiên bơ

Đây là cách làm khoai tây chiên và khoai tây chiên vàng giòn. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có thể thưởng thức món ăn vặt yêu thích cho cả gia đình rồi. Chúc may mắn!

= & gt; & gt; Có thể bạn quan tâm

  • Cách Làm Trứng Nướng
  • Cách Làm Đậu Phộng Rang Tỏi Và Ớt

Viết một bình luận