Cách làm khoai tây chiên giòn ngon, đơn giản – dễ làm – DTBTAAu

Cách làm khoai tây chiên giòn ngon, đơn giản - dễ làm

Cách làm khoai tay chien

Trong tiết trời se lạnh, Khoai tây chiên (hay khoai tây chiên) là một trong những món ăn quen thuộc với tất cả những người yêu thích khoai tây, đặc biệt là các bạn trẻ thích ăn khoai tây. Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản Cách làm không khó nhưng không phải ai cũng có thể làm được món khoai tây chiên giòn ngon. dtbtaau sẽ cùng bạn vào bếp ngay sau đây để bật mí cho bạn 3 cách làm món ăn giòn ngon, dễ làm này nhé.

cách làm khoai tây chiên

3+ Cách làm khoai tây chiên dễ dàng tại nhà

Chiên truyền thống

Thành phần:

    • Khoai tây: 4 củ
    • Dầu, tương ớt, muối và hạt tiêu.

Mẹo chọn khoai tây ngon: Để chọn được khoai tây ngon cần chú ý đến các đặc điểm sau: củ khoai to, tròn, chắc và nặng tay. Những củ khoai tây có lớp vỏ nhẵn nhụi và bề ngoài trông trơ ​​trụi và chưa mọc mầm. Khoai tây vỏ mỏng và có màu vàng ngà chứ không có màu xanh.

Các bước

Chuẩn bị khoai tây

  • Khoai tây bạn gọt vỏ, bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó, bạn tiến hành thái khoai tây thành những dải dài cỡ ngón tay út rồi ngâm vào nước muối pha loãng để khoai tây nổi hết nhựa chứ không bị thâm.
  • Khoai khoai tây bằng nước sôi có pha chút muối (30s – 1 phút) trên bếp với lửa vừa, vớt ra để ráo rồi tắt bếp
  • Cho khoai đã ráo nước vào tủ lạnh khoảng 30 phút để khoai giòn sau khi chiên.

Xem Thêm : Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng ngon miệng dễ làm tại nhà

Khoai tây chiên

Lần đầu chiên

  • Bật bếp, vặn lửa vừa, đổ dầu ngập chảo. Sau khi dầu nóng, cho khoai tây chiên vào chiên vàng nhẹ, vớt ra để trên giấy thấm cho ráo nước.
  • Sau khi lần chiên đầu tiên nguội, tiếp tục cho khoai tây vào tủ lạnh thêm 30 phút nữa. Gần đến giờ ăn, lấy khoai ra chiên lại lần 2.

Xem Thêm : 3 Cách làm mứt táo ta dẻo bằng nước vôi và không cần nước vôi ngon đơn giản

Chiên lần hai

  • Cho vào tủ lạnh 30 phút rồi lấy ra chiên lại. Đun sôi dầu ở lửa vừa, cho khoai vào chiên vàng giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Trong quá trình chiên, chúng ta có thể cho vài hạt muối vào dầu ăn, muối sẽ hút hết nước trong khoai và dầu, giúp dầu không bị bắn tung tóe khi chiên

Khi ăn, bạn có thể chấm với tương ớt hoặc xóc khoai thêm chút muối tiêu để tăng hương vị

Khoai tây bơ

Thành phần

  • Khoai tây: 500g
  • Bơ thực vật Tangan: 1 hộp nhỏ
  • Bột chiên: 1 gói
  • Tương ớt, nghệ, đường, muối, dầu ăn

Các bước

Chuẩn bị khoai tây

Lưu ý:Cách chọn khoai tây ngon, tham khảo phần trên

  • Khoai tây gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch. Sau đó cắt khoai tây thành những dải dài cỡ ngón tay út, hoặc bạn có thể cắt thành những viên tròn tùy thích. Ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho ra hết nhựa và không bị thâm đen khi để ráo nước
  • Đun sôi 1 lít nước, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê bột nghệ vào đun sôi. Khi nó sôi, thêm khoai tây và đun sôi. Sau đó vớt khoai ra ngâm nước lạnh khoảng 3-5 phút rồi vớt ra để ráo.

Khoai tây nhúng bột chiên xù

  • Bạn đổ bột vào tô lớn. Lần lượt nhúng từng viên khoai vào bột mì để bột bám đều và bao phủ hết khoai.

Xem Thêm : Cách nấu đuôi bò hầm thuốc bắc bổ dưỡng ngon miệng dễ làm tại nhà

Khoai tây chiên

  • Vặn lửa vừa, bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào ngập đáy chảo. Khi dầu nóng, cho khoai đã nhúng qua bột chiên xù vào chiên vàng giòn, vớt ra để trên giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu.
  • Sau khi chiên, để chảo thật nguội mới rửa hoặc bắc chảo khác lên bếp, để lửa nhỏ, cho 3 thìa bơ vào chảo, đun đến khi bơ chảy hết thì tắt bếp. Sau đó bạn cho khoai đã chiên vào bơ và lắc đều cho bơ thấm đều vào khoai

Khoai tây chiên tươi

Thành phần

  • Khoai tây: 3 củ lớn
  • Trứng: 4 quả
  • Bột mì: 250 gam
  • Bột chiên xù: 250g
  • Sữa tươi: 50ml
  • Muối, tiêu và dầu ăn

Cách thực hiện

Chuẩn bị khoai tây

Cách chọn khoai tây ngon, tham khảo phần giới thiệu ở đầu bài viết

  • Nấu khoai nghiền mịn, rửa sạch, cho nước vào nồi nhỏ, thêm chút muối rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi khoai mềm thì tắt bếp, vớt khoai ra để nguội.
  • Sau đó, gọt vỏ khoai tây, cho khoai tây vào bát và dùng thìa nghiền nhuyễn khoai tây. Khoai tây càng mịn càng tốt.
  • Đập 2 quả trứng gà, tách lấy lòng đỏ, cho vào tô cùng với khoai tây nghiền, thêm chút muối và chút tiêu, khuấy đều cho đến khi khoai tây và trứng hòa quyện hoàn toàn. Sau đó cho 50ml sữa tươi và 30g bột mì vào khoai và trứng, khuấy đều.

Làm lớp vỏ chiên cho bột khoai tây

  • Đập 2 quả trứng vào một cái bát riêng và khuấy đều cho đến khi tan chảy. Cho bột mì và vụn bánh mì vào đĩa sâu lòng.
  • Múc 1 muỗng canh khoai tây nghiền ở bước 1 và nặn thành những viên tròn hoặc thanh dài tùy theo sở thích của bạn. Sau đó, lăn qua bột mì cho kín, rồi nhúng nhẹ qua trứng đánh bông, cuối cùng lăn qua vụn bánh mì.

Lưu ý: Khi cán cốm, phải đảm bảo bột dính và áo đều, tạo thành lớp vỏ ngoài.

Sữa chiên

  • Bật bếp ở lửa vừa và tráng dầu ngập chảo. Khi dầu nóng, cho từng viên khoai vào chiên đến khi vàng giòn, vớt ra đĩa có lót giấy thấm cho ráo nước. Hoa quả xào sữa tươi có màu vàng tươi, vị giòn, thơm ngon, béo béo và thơm mùi sữa tươi.
  • Chấm với nước sốt nóng là ngon.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *