Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Khúc Bạch Phô Mai Hấp Dẫn

khuc bach Từng lát phô mai béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân, ăn kèm với vải giòn, ăn một lần là thấy thỏa mãn rồi. .. chè khúc bạch phô mai mới xuất hiện được …

Cách làm khúc bạch phô mai

khuc bach Từng lát phô mai béo ngậy, thơm mùi hạnh nhân, ăn kèm với vải giòn, ăn một lần là thấy thỏa mãn rồi. ..

chè khúc bạch phô mai mới xuất hiện được vài năm nay và đang làm mưa làm gió, món chè này được yêu thích bởi vị béo ngậy, mặn mà, mát lạnh rất “tây”. “Vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm một công thức nấu chè khuc bach vô cùng hấp dẫn!

Bạn đăng xem: Cách làm khúc bạch phô mai

Chè khúc bạch phô mai

Thành phần của trà phô mai trắng

  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa tươi: 200ml
  • Đường: 150g
  • Phô mai Smile Cow: 1-2 miếng tùy chọn
  • >

  • Gelatin: 10g
  • Vải thiều tươi: 20 viên
  • Bột trà xanh: 5g
  • Bột hạnh nhân: 20g
  • Nước lọc

Cách làm trà phô mai trắng

Dưới đây là cách làm bánh pho mát ngon, được hướng dẫn chi tiết từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi bày ra thành phẩm và thưởng thức. Chúc các bạn làm được món ăn này như ý muốn.

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, đổ 200ml sữa tươi và 200ml kem tươi vào. Phô mai con bò cười gọt vỏ, cho vào âu nhỏ, đánh đến khi mịn rồi cho hỗn hợp trên vào, thêm 60g đường, trộn đều.

Bước 2: Bắc nồi hỗn hợp sữa + kem + phô mai + đường lên bếp đun trên lửa nhỏ.

Bước 3: Hòa tan bột gelatin với khoảng 20ml nước lọc và để gelatin nở trong 5 phút. Đun hỗn hợp sữa trên bếp với lửa nhỏ, sau đó cho hỗn hợp gelatin vào nồi, khuấy đều tay cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp. Lưu ý không cần đun sôi hỗn hợp sữa vì như vậy sẽ không ngon.

Xem thêm:  Công thức làm sốt ướp thịt nướng đa năng - Trí Việt Phát

Bước 4: Dùng khuôn hình chữ nhật làm khuôn thạch, cho 1/2 hỗn hợp sữa đã đun sôi vào khuôn, phần sữa này làm nấm thông thường. Lấy 5g bột trà xanh, hòa tan với khoảng 15ml nước ấm, thêm phần sữa còn lại để tạo thành những lát trà xanh, cho vào khuôn hình chữ nhật cũng được.

Điều này cho phép bạn tạo ra nhiều loại hương vị và màu sắc khác nhau theo ý thích của mình

Bước 5: Sau khi hai khuôn nguội hoàn toàn, cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng.

Bước 6: Nướng hạnh nhân đã cắt lát cho đến khi vàng và giòn.

Bước 7: Đánh nước đường: Đun khoảng 250ml với phần đường còn lại cho đến khi đường tan hết, đặc lại và nước đường chuyển sang màu cánh gián. Bắc nồi ra và để nước đường nguội hoàn toàn. Bước 8. Bày trà phô mai.

Dùng dao cắt bach thành từng miếng vừa ăn, bạn có thể dùng dụng cụ tạo hình để thêm phần hấp dẫn, thêm vải, nước đường và nhiều đá, sau đó rắc hạnh nhân nướng vàng lên trên để hoàn thành món chè.

Tương ớt phô mai

Những lưu ý khi làm chè đậu hũ phô mai

– Bạn có thể sử dụng bột thạch thay cho gelatin.

– Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cát để làm nước đường.

– Nhãn có thể được sử dụng thay cho vải.

– Ngoài các nguyên liệu trên, bạn cũng có thể thêm bất kỳ loại trái cây nào vào món ăn như: dâu tây, thanh long, mít …

Xem thêm:  Cách làm chanh muối lâu năm | thucduong.org

Bạn có thể thay đổi pho mát bằng nhiều cách kết hợp màu sắc và các loại trái cây khác nhau

Cách làm chè khúc bạch phô mai tưởng chừng khó nhưng thực chất lại khá đơn giản phải không nào! Bạn có thể mua nguyên liệu từ các cửa hàng tạp hóa, siêu thị và tự nấu.

Chúc bạn may mắn với công thức này! Bạn có thể đăng ký lớp học nghệ thuật thưởng thức trà của đầu bếp Á Âu và học thêm nhiều món chè ngon khác nữa nhé!

Điểm: 4,08 (13 phiếu bầu)

Viết một bình luận