Cách làm Kim Chi Cải Thảo Đơn Giản Giòn Ngon Chuẩn Vị

Kim chi là món ăn truyền thống không thể thiếu của người Hàn Quốc. Hãy cùng theo dõi bài hướng dẫn của bếp mina để học cách làm kim chi cải thảo đơn giản mà thơm ngon nhé!

Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của Hàn Quốc du nhập vào Việt Nam và được rất nhiều người ưa chuộng. Có rất nhiều loại kim chi khác nhau như kim chi bắp cải, kim chi củ cải, kim chi dưa chuột,… Quy tắc chung cho kim chi ngâm là ngâm hoặc lên men rau với ớt bột và gia vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua cay nồng, có màu đỏ tươi đặc trưng.

làm kim chi cải thảo Hàn Quốc

Bạn đăng xem: Cách làm kim chi cải thảo đơn giản

Nguyên liệu làm kim chi dưa chua

  • Bắp cải: 2 cây khoảng 3kg
  • Ớt sừng bò: 120g
  • Tỏi: 70g
  • Gừng: 40g
  • Hành tây: 150g
  • Lê hoặc táo: 200g
  • Tôm muối Hàn Quốc: 80g
  • Nước mắm: 30g
  • Đường: 60g
  • Củ cải: 150g
  • Ớt bột Hàn Quốc: 120g (có thể thay đổi theo độ cay yêu thích)
  • Bột nếp: 50g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành lá: 1 nắm
  • Lá tỏi tây: 1 bó
  • Muối hạt: 300g
  • nguyên liệu làm kim chi cải thảo

    Cải thảo là nguyên liệu chính để làm kim chi nên khâu lựa chọn là vô cùng quan trọng. Bắp cải Đà Lạt có quanh năm nhưng hiện nay bị trộn cải thảo rất nhiều. Nếu không phân biệt được sẽ khó mua được rau chất lượng.

    – Về hình dáng, bắp cải Việt Nam nhỏ và mảnh hơn bắp cải Trung Quốc. Nó cũng nhẹ hơn để giữ và không cồng kềnh.

    – Chọn bắp cải có màu trắng nhạt pha chút xanh. Tránh những cây có màu xanh đậm hoặc có lá bóng bên ngoài.

    cải thảo

    Muối tôm Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu khi làm kim chi. Độ tươi của tôm cũng quyết định độ ngon của thành phẩm. Đây là kết quả của quá trình ngâm tôm tươi bằng muối trắng. Tôm muối ngon sẽ có màu hồng nhạt, tôm nguyên con không bị nát. Muối tôm có vị thanh nhẹ, không cay nồng như mắm tôm Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng mua muối tôm ở các siêu thị Hàn Quốc. Nếu không dùng hết, hãy bọc kín và cho vào lọ có nắp đậy và bảo quản trong tủ lạnh.

    tép muối Hàn Quốc

    Ớt ớt Chọn ớt có cánh thay vì ớt bột mịn. Có nhiều loại ớt bột khác nhau. Bạn nên chọn mua những quả ớt có màu đỏ tươi để món kim chi lên màu đẹp nhất. Tránh mua ớt bột có màu nâu sẫm.

    ớt bột Hàn Quốc

    Bột nếp, lê (hoặc táo) được dùng để giúp kim chi lên men nhanh hơn. Chỉ cho một lượng vừa đủ, tránh cho quá nhiều khiến kim chi quá chua và nhũn.

    Cách Làm Kimchi Bắp Cải Giòn Ngon

    Bước đầu tiên: dưa cải bắp

    – Bắp cải được tách lớp bẹ bên ngoài. Dùng dao chia làm đôi hoặc làm ba tùy theo kích thước của rau củ. Chỉ cần rạch một đường nhỏ ở phần cuống và dùng tay tách rau sao cho đẹp mắt và không bị nát.

    tách rau cải thảo

    – Lấy một nắm muối hạt rắc lên từng lớp vỏ trấu, nhất là phần sâu vào thân cây. Lặp lại cho đến khi hoàn thành.

    – Cho rau vào nồi, thêm nước. Sử dụng một cái chậu nhỏ hơn hoặc vật nặng để ngâm rau trong nước. Ngâm rau ít nhất 5 tiếng

    ngâm rau cải thảo làm kim chi – Kiểm tra xem rau đạt chưa bằng cách dùng tay bẻ đôi một bẹ rau, nếu bẹ mềm oặt là đạt. Còn nếu bẹ giòn, nghe được tiếng gãy gập thì chưa đạt, cần phải ngâm thêm.

    ngâm rau cải thảo

    vắt ráo rau cải thảo

    – Rửa rau nhiều lần bằng nước sạch cho hết mặn. Nhớ rửa sạch từng bẹ vì muối sẽ ngấm sâu vào bên trong. Sau đó vắt cho đến khi khô.

    -Nếu có thời gian, hãy treo bắp cải lên mắc áo. Phơi nắng khoảng 1 tiếng cho rau ráo nước

    Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

    – Gừng, tỏi gọt vỏ, rửa sạch

    Xem Thêm : 2 cách làm xúc xích sốt phô mai cay thơm béo hấp dẫn cực đơn giản

    – Ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ, bỏ hạt bên trong

    – Lê hoặc táo gọt vỏ và cắt nhỏ

    – Củ năng gọt vỏ, xắt nhỏ

    – Hành tây bóc vỏ, xắt nhỏ

    – Hành lá, hẹ rửa sạch, cắt khúc

    – Cà rốt gọt vỏ, nạo

    – Cho bột gạo nếp vào chảo, thêm nửa bát con nước. Khuấy trên bếp cho chín, giống như khuấy bột trẻ em.

    Bước 3: Xay sốt muối kim chi

    – Cho gừng, tỏi, ớt, lê, mắm tôm, đường, nước mắm, củ năng, hành vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

    – Đổ hỗn hợp đã xay vào tô hoặc chậu lớn. Cho bột nếp và bột ớt vào trộn đều

    – Cuối cùng cho củ cải, hành lá và hẹ vào trộn đều.

    sốt muối kim chi cải thảo

    Bước 4: Làm kim chi bắp cải

    – Đeo găng tay. Lấy từng phần nước sốt trộn đều vào từng bẹ rau sao cho nước sốt phủ đều từng bẹ.

    làm kim chi cải thảo

    – Sau khi bắp cải đã ngấm nước sốt, cuộn lại và cho vào lọ thủy tinh đậy kín hoặc hộp nhựa có nắp đậy. Bọc một lớp màng bọc thực phẩm và đậy nắp

    – Bảo quản kim chi cải thảo nơi thoáng mát. Tùy theo điều kiện thời tiết mà để khoảng 1-2 ngày là dùng được. Nếu thời tiết nóng ẩm, chỉ cần 1 ngày kim chi sẽ giòn và ngon. Sau khi kim chi đã đạt độ chua mong muốn. Hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh và dùng dần.

    bảo quản kim chi cải thảo

    – Cách làm kim chi cải thảo đạt yêu cầu là kim chi phải có màu đỏ tươi đẹp mắt, mùi thơm gia vị đậm đà đặc trưng. Kim chi khi ăn phải giòn, ngọt dịu, không cay cũng không đắng.

    kim chi cải thảo ngon

    Một số lưu ý khi làm kim chi bắp cải

    – Nếu kim chi có vị hơi đắng là do bạn cho nhiều củ cải. Lần sau cần giảm bớt

    – Với quá nhiều đường và gạo nếp, kim chi sẽ bị chua hoặc dính rất nhanh.

    – Điều chỉnh độ cay cho phù hợp với khẩu vị của bạn bằng cách thêm hoặc bớt ớt bột và ớt cayenne

    – Trong quá trình lên men của bắp cải, thỉnh thoảng mở nắp ra nhanh khoảng 30 giây rồi dùng đũa ấn chặt rau củ xuống để hũ không bị bung ra.

    Xem Thêm : Cách làm khoai lang kén bằng nồi chiên không dầu thơm ngon khó cưỡng

    lưu ý khi làm kim chi cải thảo

    Cách làm kim chi ăn liền

    Kim chi dưa bắp cải rất dễ làm, khoảng 6 tiếng làm là có thể ăn được. Cùng tham khảo cách làm món kim chi này nhé.

    Chuẩn bị nguyên liệu

    • Bắp cải: 1 cọng
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 củ nhỏ
    • Đường: 2 muỗng canh
    • Đường hoặc xi-rô mạch nha: 2 muỗng canh
    • Nước mắm: 5 muỗng ăn cơm
    • Ớt bột: 5 thìa cà phê
    • Vừng rang: 1 thìa cà phê
    • Hành lá: một nắm nhỏ
    • Muối ăn: 4 thìa cà phê
    • nguyên liệu làm kim chi cải thảo ăn liền

      Cách làm kim chi cải thảo ăn liền

      Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu

      – Bắp cải cắt đôi, chặt miếng nhỏ hoặc dùng dao cắt xéo. Rửa sạch bắp cải rồi cho vào thau nước muối nhạt. Ngâm rau trong vòng 1 tiếng, sau đó rửa lại với nước nhiều lần cho hết mặn.

      sơ chế cải thảo

      Cắt bắp cải

      ngâm rau cải thảo

      Ngâm cải trong bát nước muối loãng 1 tiếng

      rửa rau cải thảo

      Cải thảo rửa sạch nhiều lần, vắt ráo nước cho hết muối

      – Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. gừng nạo hoặc băm nhỏ

      – Hành lá bỏ gốc, rửa sạch, thái khúc

      Bước thứ hai: pha nước sốt muối kim chi

      Cho tất cả nguyên liệu gia vị vào một tô lớn và trộn đều.

      trộn gia vị làm kim chi muối xổi

      Bước thứ ba: làm kim chi dưa cải bắp

      – Vớt bắp cải ra để ráo nước rồi cho vào một cái thau hoặc tô lớn.

      – Đổ ra bát gia vị rồi dùng tay đảo nhẹ các loại rau củ cho ngấm gia vị

      làm kim chi cải thảo ăn liền – Cho kim chi cải thảo vào hũ kín hộp nhựa. Để nơi thoáng mát khoảng 5-6 giờ là có thể ăn được.

      cách làm kim chi cải thảo ăn liền

      Trên đây là 2 phương pháp Cách làm kim chi cải thảo đơn giản có tính hàn chuẩn mà mina kitchen chia sẻ. Vào những ngày se lạnh, ăn món thịt luộc kim chi hay làm món canh kim chi đậu phụ đều rất ngon. Chúc may mắn!

      Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm TOP 3 cách làm bánh cá thơm ngon, giòn rụm | VinID 2 cách làm sữa chua cho bé ăn … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh mì nướng phô mai xúc xích bằng nồi chiên không dầu Cách làm bò lúc lắc ngon … Read more

Cách làm mắm gưng ngon

Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm chân vịt cay Tứ Xuyên hấp dẫn an toàn thơm ngon đơn giản Cách làm sườn rim mặn … Read more