Cách làm kimbap đơn giản: 5 Loại kimbap được yêu thích nhất – Tèobokki – Tèobokki™

Cơm trộn kimbap vốn được biết đến là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được rất nhiều người đặc biệt yêu thích, ngay cả người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ cũng …

Cách làm kimbap ngon

Cơm trộn kimbap vốn được biết đến là một món ăn nổi tiếng của Hàn Quốc, được rất nhiều người đặc biệt yêu thích, ngay cả người Việt Nam, đặc biệt là giới trẻ cũng vô cùng ưa thích món ăn này. Bởi cả hình thức bên ngoài lẫn hương vị, kimbap hội tụ đủ các thành phần để được coi là món ngon. Nguyên liệu làm kimbap không phức tạp, chỉ cần cơm và rong biển là chúng ta có thể thay đổi nhân tùy theo sở thích của mình. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên mang gì đi làm, đi học, đi cắm trại cùng bạn bè thì kimbap là lựa chọn tiện lợi hoàn hảo.

Bạn đăng xem: Cách làm kimbap ngon

Bước 1: Mở rèm và cuộn kimbap lại cho gọn gàng, trải kimbap lên trên, sau đó trộn cơm với dầu mè + một chút muối + mè rang.

Bước 2: Cho các nguyên liệu gimbap đã chuẩn bị gồm rau và thịt lên trên để cuộn lại.

Bước 3: Cuộn chặt kimbap bằng tay

Bước 4: Quét một lớp dầu mè lên bề mặt của bánh rong biển, sau đó dùng dao sắc cắt bánh rong biển thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm kimbap rất đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Dưới đây là 5 cách làm kimbap với các loại nhân vô cùng hấp dẫn và dễ làm.

1. Kimbap truyền thống

a) Chuẩn bị:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 2 quả trứng
  • 4 cây xúc xích
  • thanh cua 4 lá
  • 2 chén cơm trắng
  • Rong biển

b) Cách làm kimbap truyền thống

– Gạo nếp sau khi nấu còn nóng, cho một ít dầu mè, một ít muối và mè rang vào trộn đều để gạo có hương vị đậm đà hơn.

– Cắt cà rốt và dưa chuột thành những dải dài, chần sơ qua nước sôi có pha chút muối, sau đó vớt ra ngâm vào nước lạnh để rau giữ được độ giòn.

– Đập 2 quả trứng, thêm chút muối và tiêu, rán chín, cắt thành sợi dài.

Xem thêm:  Cách làm cá cơm khô rim mặn ngọt, ăn cực ngon cùng cơm trắng những ngày mưa lạnh

– Cũng chuẩn bị xúc xích và thanh cua thành các dải dài.

– Khi cuộn, bạn nhớ lật mặt nhám của rong biển lên trên để thức ăn bám vào rong biển, nếu không cơm và thức ăn sẽ rơi ra ngoài.

– Theo thứ tự cho cơm vào 2/3 mép dày của miếng rong biển, đặt các nguyên liệu ngay ngắn vào giữa cơm, cuộn nhanh và ngâm một chút nước lên mép rong biển để làm cho rong biển dính vào nhau.

2. Kimbap sốt mayonnaise cá ngừ

a) Chuẩn bị:

  • 2 chén cơm trắng
  • 1 hộp cá ngừ đóng hộp
  • 1 quả dưa chuột
  • 10g mayonnaise
  • rửa lá lách Bạn có thích không
  • Tía tô yêu thích của bạn
  • rong biển bốn lá

b) Cách làm Gimbap với Cá ngừ Mayo

– Gạo nếp sau khi nấu còn nóng, cho một chút dầu mè, một chút muối và mè rang vào để gạo thêm đậm đà.

– Chần dưa chuột qua nước sôi có pha chút muối, sau đó ngâm vào nước lạnh để giữ độ giòn của dưa chuột.

– Vắt bớt nước thừa trong cá ngừ trong một cái rây và trộn đều với sốt mayonnaise.

– Khi cuộn, bạn nhớ lật mặt nhám của rong biển lên trên để thức ăn bám vào rong biển, nếu không cơm và thức ăn sẽ rơi ra ngoài.

– Cho cơm lên 2/3 miếng rong biển, tiếp tục cho rau xà lách và húng quế, dưa chuột vào, sau đó cho hỗn hợp mayo cá ngừ vào. Xếp các nguyên liệu ngay ngắn vào giữa cơm, cuộn lại nhanh tay, thấm một chút nước lên mép rong biển để rong biển dính vào nhau.

3. Gimbap bò

a) Chuẩn bị:

  • 2 chén cơm trắng
  • 200g thịt bò
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả trứng
  • Rong biển 4 lá

b) Cách làm Gimbap bò

– Gạo nếp sau khi nấu còn nóng, cho một chút dầu mè, một chút muối và mè rang vào để gạo thêm đậm đà.

Xem thêm:  Bánh Su kem (Choux à la Crème) - Demo & Một số lưu ý khi làm Choux - Savoury DaysSavoury Days

– Rửa sơ qua thịt bò với nước, thái thành sợi, thêm chút tiêu, hạt nêm, xì dầu, đường và dầu mè rồi ướp trong 10 phút để thịt bò thấm gia vị. Sau đó chiên trong một chảo lớn.

– Dưa chuột và cà rốt rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng, tráng qua nước sôi với chút muối rồi ngâm nước lạnh để rau giữ được độ giòn.

– Đập 2 quả trứng, thêm chút muối và hạt tiêu, rán chín rồi băm nhỏ trứng gà

– Khi cuộn, bạn nhớ lật mặt nhám của rong biển lên trên để thức ăn bám vào rong biển, nếu không cơm và thức ăn sẽ rơi ra ngoài

– Cho cơm lên 2/3 miếng rong biển, cho tất cả nguyên liệu vào giữa cơm, cuộn lại nhanh tay, nhúng một chút nước lên mép rong biển để rong biển dính vào nhau.

p>

4. Tonkatsu Gimbap

a) Chuẩn bị:

  • thịt lợn băm
  • cơm trắng
  • trứng
  • dưa chuột
  • rong biển
  • bột mì
  • li>

  • Breadcrumbs

b) Cách làm Tonkatsu Gimbap

– Gạo nếp sau khi nấu còn nóng, cho một chút dầu mè, một chút muối và mè rang vào để gạo thêm đậm đà.

– Rửa thịt bò bằng nước muối loãng, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Dùng búa chuyên dụng để làm mềm thịt để thịt ngấm gia vị hơn. Ướp thịt với tiêu, dầu mè, hạt nêm, xì dầu, đường và tỏi băm trong khoảng 10 phút.

– Sau khi ướp, lăn thịt trong trứng, bột mì, vụn bánh mì, chiên cho đến khi vàng nâu rồi cắt thành dải dài.

– Dưa chuột rửa sạch, cắt lát mỏng, chần sơ qua nước sôi, ngâm nước lạnh để giữ độ giòn cho rau.

– Khi cuộn, bạn nhớ lật mặt nhám của rong biển lên trên để thức ăn bám vào rong biển, nếu không cơm và thức ăn sẽ rơi ra ngoài.

Xem thêm:  Vào bếp làm món bánh khọt nước cốt dừa thơm ngon đãi cả nhà

– Cho cơm vào 2/3 miếng rong biển, cho thịt chiên và dưa chuột vào giữa cơm, cuộn lại nhanh tay, thấm một chút nước lên mép rong biển để rong biển bám đều. cùng với nhau.

– Sau khi cuộn cơm xong, ta lăn cơm qua trứng, bột mì, bột bánh mì và chiên cho đến khi chín vàng. Khi ăn, cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.

5. Gimbap chay

Cách làm kimbap đơn giản: 5 Loại kimbap được yêu thích nhất - Tèobokki - Tèobokki™

a) Chuẩn bị:

  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả dưa chuột
  • 200g nấm đùi gà
  • 2 chén cơm trắng
  • bốn lá rong biển
  • Bắp nhỏ 200g

b) Cách làm kimbap chay

– Gạo nếp sau khi nấu còn nóng, cho một chút dầu mè, một chút muối và mè rang vào để gạo thêm đậm đà.

– Dưa chuột, cà rốt, bắp non rửa sạch, thái sợi, trần qua nước sôi với chút muối, ngâm nước lạnh để rau giữ được độ giòn.

– Nấm đùi gà ngâm nước muối, rửa sạch ngâm nước lạnh, phơi nắng rồi cắt nhỏ, ướp với chút dầu mè, hạt nêm, tiêu, đường khoảng 5 phút. Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho nấm đã ướp vào xào chín tới.

– Khi cuộn, bạn nhớ lật mặt nhám của rong biển lên trên để thức ăn bám vào rong biển, nếu không cơm và thức ăn sẽ rơi ra ngoài.

– Cho cơm vào 2/3 miếng rong biển, cho nấm và dưa chuột, cà rốt, măng đã xào vào giữa cơm, cuộn lại nhanh tay, thấm một ít nước trên mép rong biển, bạn nhé. có thể làm cho rong biển dính vào nhau.

Trên đây là 5 cách làm kimbap phổ biến nhất ở Hàn Quốc, với những công thức này chúng ta sẽ làm kimbap cho người thân hoặc bạn bè rất dễ dàng mà nguyên liệu lại không khó tìm. Chỉ cần khéo tay là chúng ta đã có được món kimbap cuộn vừa xinh vừa ngon rồi.

Viết một bình luận