Cách làm lạp xưởng mai quế lộ cho bữa cơm ngày Tết

Xúc xích mai quế lộ thơm ngon với màu đỏ tươi nổi bật sẽ là món ăn hấp dẫn khiến bạn mê mẩn ngay. Cùng học cách làm lạp xưởng quế mai nhé! Rượu mai …

Cách làm lạp xưởng mai quế lộ

Xúc xích mai quế lộ thơm ngon với màu đỏ tươi nổi bật sẽ là món ăn hấp dẫn khiến bạn mê mẩn ngay. Cùng học cách làm lạp xưởng quế mai nhé!

Rượu mai quế lộ có tên gọi như vậy vì nguyên liệu được làm bằng rượu mai quế lộ, một loại rượu thường được dùng để ướp thịt nhằm tăng thêm hương vị cho các món ăn. So với các loại xúc xích thông thường, xúc xích mai quế lộ được đánh giá là ngon và thơm hơn.

1 thành phần

  • 1kg thịt lợn
  • 300g mỡ heo
  • 400g ruột heo
  • rượu trắng, rượu mai quế lộ, rượu ép lam
  • Nêm gia vị: đường, bột ngọt, muối, tiêu

<3 Khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi tốt, không bị móp.

2 cách làm xúc xích mơ quế

Sơ chế bước đầu tiên của nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bạn đăng xem: Cách làm lạp xưởng mai quế lộ

Giò heo cần phải ngon, ruột heo phải được xử lý cẩn thận, không còn mùi khó chịu. Rửa thật sạch ruột non Dùng thìa nạo sạch chất bẩn bên trong và bên ngoài ruột non. Buộc đầu, sau đó đổ nước vào và gội sạch.

Ngâm lòng với 200 ml rượu trắng, 1 thìa cà phê muối để khử mùi hôi. Sau đó dùng tay massage, rửa sạch lại với nước và để khô.

Mỡ heo rửa sạch bằng nước muối, rửa sạch với nước, lau khô, thái thành từng lát mỏng. Thịt lợn nên nạc. Thịt mua về rửa sạch, thái thành từng lát mỏng rồi băm nhuyễn rất tiện lợi. Bạn không nên dùng thịt băm vì xúc xích cắt ra trông không đẹp.

Xem thêm:  4 Tuyệt Chiêu Làm MÌ QUẢNG TRỘN Ngon Khó Chối Từ

Bước thứ hai của quá trình xử lý thịt

Ướp thịtƯớp thịt

Ướp mỡ lợn đã ráo nước với 120g đường, khuấy đều và để trong 1 giờ. Sau đó trộn mỡ lợn đã ướp với thịt xay, thêm 1 thìa muối, 1 thìa rượu mai quế lộ, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ½ ống rượu xanh. Dùng tay trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3 Xúc xích nhồi

Nhồi lạp xưởngNhồi lạp xưởng

Dùng phễu hoặc khoét miệng chai nước để chiết rót dễ dàng hơn. Nhồi từ từ phần nhân đã ướp vào thịt thăn, nhào cho đến khi mịn để nhân không bị dính, lỏng.

Khi bạn hoàn thành, hãy xoắn xúc xích theo chiều dài mong muốn bằng chỉ thực phẩm, sau đó dùng kim chọc một vài lỗ để tạo xúc xích. Nhà máy xả.

Thành phẩm bước thứ tư

Phơi lạp xưởng ở nơi có nắng, thoáng gióPhơi lạp xưởng ở nơi có nắng, thoáng gió

Giữ xúc xích ở nơi có ánh nắng, thông gió cho đến khi xúc xích khô. Sau đó sử dụng giấy gói và bảo quản xúc xích trong tủ lạnh.

3 Tận hưởng

Lạp xưởng có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh bao,...Lạp xưởng có thể ăn kèm với cơm, xôi, bánh bao,…

Điều này hoàn thành món xúc xích mai quế lộ. Bạn có thể hấp hoặc rán xúc xích để thưởng thức. Xôi có thể ăn với cơm, xôi, bánh bao … Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách tự làm giò thủ ngày Tết tại nhà chỉ với vài bước đơn giản. Chúc may mắn!

Xem thêm:  Cách làm sữa bí đỏ cho bé đơn giản nhưng ngon tuyệt • Hello Bacsi

Nếu không sử dụng hết, bạn có thể cho xúc xích vào túi nhựa kín khí, tốt nhất là hút chân không và để trong tủ lạnh khoảng 2-3 tháng. Nếu bạn để trong tủ lạnh sẽ giữ được đến 6 tháng.

Chọn mua xúc xích tại Cửa hàng Bách hóa Xanh

Kinh nghiệm hoặc lĩnh vực xanh

Viết một bình luận