Hướng dẫn cách làm hệ thống lọc tràn trên cho bể cá Koi

Cách làm lọc nước hồ cá

Hệ thống lọc nước là một bộ phận vô cùng quan trọng của bất kỳ hồ cá nào, đặc biệt là hồ cá koi kính. Muốn cá koi của bạn lớn lên khỏe mạnh thì hệ thống lọc phải đạt tiêu chuẩn để xử lý hiệu quả phân cá, cặn bẩn, cặn bã… Trong phạm vi bài viết này, stone koi farm sẽ giới thiệu đến các bạn. Hệ thống lọc tràn và cách lắp đặt hệ thống này cho bể thủy tinh. Hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Hệ thống lọc tràn trên là gì?

Hệ thống lọc tràn là loại lọc được sử dụng rộng rãi trong các loại hồ thủy sinh bằng kính, đặc biệt là hồ cá koi. Bộ lọc tràn là phiên bản nâng cấp của các phương pháp lọc khác, chẳng hạn như đặt hộp nhựa, hộp, v.v. trên bể cá, sau đó phủ một lớp vải bông và vật liệu lọc. Nước chảy qua lớp bông, qua lớp vật liệu lọc rồi vào bể cá.

Bộ lọc lũ bao gồm các lọ thủy tinh có vách hoặc ngăn lọc, gắn với keo silicon. Các bộ lọc này tạo ra dòng nước chảy liên tục để loại bỏ chất thải và chất bẩn trong bể cá. Nước sạch sau đó được trả lại cho hồ cá koi.

2. Cách hoạt động của bộ lọc tràn

Xem Thêm : 2 cách làm cá mú hấp xì dầu và cá mú hấp Hồng Kong đậm vị

Về cơ bản, hệ thống lọc tràn mô tả ở trên hoạt động theo cơ chế nước sẽ chảy từ ngăn đầu tiên sang ngăn cuối cùng (tối đa 4 ngăn hoặc nhiều hơn tùy nhu cầu sử dụng). Một bộ lọc tràn trên chỉ thực sự hiệu quả nếu có đủ chức năng lọc cơ học (lọc thô) và lọc sinh học (lọc tinh)

 • Lọc cơ học (lọc thô): Vật liệu sử dụng thường là bông lọc (cotton). Phần này sẽ giải quyết các chất ô nhiễm có thể nhìn thấy như phân cá, thức ăn thừa. Chúng bám vào bông lọc và loại bỏ các chất bẩn lơ lửng trong hồ cá koi. Cần chú ý đến mật độ của bông lọc, quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn và không dễ thoát nước.
 • Lọc sinh học (lọc tinh): Sử dụng các vật liệu lọc như đá nham thạch, mảnh san hô, sứ lọc, hạt lọc kaldnes…các vật liệu này có thiết kế lỗ nhỏ là môi trường mà vi sinh vật trú ngụ. Các vi sinh vật có lợi phát triển tốt góp phần hình thành chất lượng nước, tiêu diệt vi khuẩn có hại hiệu quả, giảm nguy cơ cá Koi bị nhiễm vi khuẩn.
 • Bây giờ hãy xem: bộ lọc kaldnes hiệu quả như thế nào?

  3. Cách làm hệ thống lọc tràn trên 4 ngăn của hũ thủy tinh

  Thông thường, một hệ thống lọc tràn bao gồm 4 ngăn chính và bạn có thể thiết kế thêm các ngăn lọc nếu cần. Đây là cách lọc tràn 4 ngăn đơn giản nhất:

  Chuẩn bị tài liệu

  • Ống thủy tinh dài 30-70cm, rộng 10cm, cao 15cm, chia làm 4 ngăn.
  • Bông lọc được cuộn hoặc chia thành từng mảnh.
  • Vật liệu lọc bao gồm: than hoạt tính, mảnh san hô, nham thạch, sứ/gốm lọc
  • Tấm thủy tinh hoặc nhựa ở đáy mỗi buồng lọc.
  • Xem Thêm : 3 Cách làm thịt gà kho gừng – Đậm đà – Dễ làm – Thơm nức mũi

   Có thể bạn quan tâm: 12 Vật Liệu Lọc Hồ Cá Koi Tốt Nhất

   Cách đưa hệ thống lọc tràn 4 ngăn

   • Khoan một lỗ trên thành của mỗi vách ngăn gần đáy bể để cho phép nước chảy nhanh và tối ưu từ khoang lọc này sang khoang lọc khác.
   • Đặt một tấm nhựa hoặc thủy tinh có chân ở đáy của toàn bộ hệ thống lọc để tạo khoảng trống cho đáy bể. Không gian này phải bằng chiều cao của bể.
   • Khung đầu tiên: đặt một lớp bông lọc mắt to lên trên.
   • Ngăn thứ hai: Để bộ lọc gốm hỗ trợ quá trình lọc thô và tinh
   • Ngăn thứ ba: Sử dụng dung nham trộn với mảnh vụn san hô hoặc than hoạt tính với bộ lọc thô. Tuy nhiên, mục đích chính là để vi sinh vật phát triển, vì nước chảy qua sẽ giết chết vi khuẩn trước khi chảy vào bể cá.
   • Ngăn thứ 4: Có thể để trống để chứa và làm khô nước đã khử trùng để sản sinh thêm lợi khuẩn trước khi chảy vào hồ koi. Ngoài ra, bạn có thể lót nó bằng tấm nhựa và đặt một bộ lọc lưới nhỏ để giữ lại bụi bẩn hoặc cặn từ ngăn tiền lọc còn lại.
   • Quy trình lọc của hệ thống lọc tràn bốn ngăn

    • Ngăn 1: Nước đi qua các bông lọc có khe hở lớn để bẫy tảo, rêu, xác động vật và các tạp chất khác…
    • Ở ngăn 2: sứ lọc giúp giữ lại cặn bẩn, chất thải của koi
    • Ở ngăn 3: Than hoạt tính, đá nham thạch hoặc vụn san hô sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của nước. Ngăn thứ 3 sẽ xử lý hiệu quả nguồn nước nhiễm sắt hay các độc tố khác như asen, clo… Ngoài ra nham thạch còn giúp tăng lượng oxi trong nước rất có lợi cho cá Koi.
    • Tại Ngăn 4: Nước sau khi được lọc qua 3 ngăn sẽ được chứa tại Ngăn 4 và chảy vào bể cá koi. Trong quá trình bảo quản và sấy khô, các lợi khuẩn mới sẽ được sản sinh để bù đắp cho lượng lợi khuẩn đã bị loại bỏ ở ngăn 3. Nếu đặt một mắt lọc nhỏ ở ngăn này cũng sẽ giúp giữ lại bụi bẩn, vi khuẩn nhỏ còn sót lại. 3 ngăn lọc phía trước.
    • Cách làm Hệ thống lọc tràn cho Hồ cá Koi rất đơn giản, dễ làm và tiết kiệm chi phí. Nếu không muốn tốn nhiều công sức và thời gian, bạn có thể đầu tư cho đội thiết kế và thi công hệ thống lọc hồ cá koi chuyên dụng.

     Nếu bạn đang tìm kiếm vật liệu lọc chất lượng cho hồ cá koi của mình hay cần tư vấn thiết kế, thi công hệ thống lọc tiêu chuẩn, hãy liên hệ hotline ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất cho hồ cá koi đá của bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất, kiến ​​thức về cá koi, ưu đãi và các dịch vụ hiện có khác.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *