Hướng dẫn làm đèn lồng bằng lon sữa bò

Cach lam long den bang lon sua

Cach lam long den bang lon sua

Mỗi mùa Trung thu, khi khắp phố phường treo đủ loại đèn đủ màu sắc, tôi chợt nghe có người nói trẻ con bây giờ vui lắm, có đầy đủ đồ chơi, tôi lại nhớ ngày còn bé , đồ chơi phải tự làm rồi tự chơi. Thắp nến là điều đặc biệt nhất đối với tôi, cách làm rất đơn giản nhưng sẽ mang lại rất nhiều niềm vui mỗi dịp Trung thu về.

Mấy năm nay, hầu như Tết Trung thu nào, ngoài việc mua lồng đèn ở các cửa hàng đồ chơi, tôi và con gái đều tự tay làm vài chiếc lồng đèn cho lũ trẻ hàng xóm chơi. hay thay đổi của các leng keng và ánh sáng.

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn thử làm lồng đèn vui chơi cho các bé trong mùa trung thu năm nay.

Xem Thêm : Giải Toán lớp 6 Bài 1 sách mới | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo Giải Toán 6

Nguyên liệu rất đơn giản chỉ cần 2 tuýp sữa. Một thanh kẽm dài khoảng 50 đến 60 cm và một chiếc gậy chống dài khoảng 1m.

Khoang 2 lỗ ở giữa 2 đáy của lon sữa thứ nhất, sau đó luồn que kẽm qua đó bẻ thanh kẽm thành hình chữ U xiên để cố định lon sữa đầu tiên.

Bể thứ hai là tháo một đáy, đục lỗ ở phần đáy còn lại, nếu khéo bạn còn có thể làm hoa văn để ánh sáng chiếu vào. Sau khi tạo hoa văn, đục 2 lỗ ở giữa thành bể. Sau đó chọc thủng phần ngắn của chữ u xiên rồi búng thanh kẽm để cố định lon thứ 2 và cắt bỏ phần kẽm thừa.

Dùng băng dính hoặc thun buộc phần kẽm còn lại vào thanh đã chuẩn bị cho chắc. Bạn cũng nên trang trí phần này thật đẹp để thu hút các bé. Như vậy là bạn đã hoàn thành một chiếc đèn lon. Thật dễ dàng phải không nào, việc còn lại là đợi đến tối, thắp nến và chơi thôi.

Điều đặc biệt ở chiếc đèn này là bình sữa đầu tiên sẽ tạo thành một bánh xe khi đẩy trên đường. Chiếc lon thứ hai nằm trên chiếc lon thứ nhất và lực ma sát làm cho chiếc lon thứ hai quay tròn giống như đèn hiệu nhấp nháy của xe ưu tiên và ánh nến quay rất đẹp mắt.

Xem Thêm : Tổng hợp 10 cách làm sushi cuộn hấp dẫn, dễ ăn đơn giản tại nhà

Bạn cũng có thể làm thêm 2 cái chậu này, buộc dây bên kia sẽ có 4 cái đèn với 2 cái chậu xoay trên đó, muốn nó kêu leng keng thì làm thêm 1 giá đỡ nhỏ để Lắp. dây cao su bị xoắn vài vòng, và thanh giữa nằm trên đáy bể phía trên, tạo ra tiếng leng keng vui tai khi nó quay.

<3 Chúc các bạn Trung thu vui vẻ.

p.v.d

Các chủ đề được xem nhiều

HÃY ĐĂNG KÝ CÁC KÊNH YOUTUBE CỦA CHÚNG TÔI

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *