3 cách làm sạch lông trên da heo cực nhanh như chớp

Cách làm lông heo rừng

Cách làm lông heo rừng

Bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon với tóp mỡ. Thế nhưng nhiều chị em lại khổ sở vì không biết cách làm sạch lông trên da heo. Sau đây mình sẽ giới thiệu ngay cho các bạn 3 cách cạo sạch lông trên da heo nhanh như chớp chưa ai dạy nhé!

Vấn đề mà bà nội trợ nào cũng hay gặp phải đó là khi mua thịt heo hay da heo nguyên con về sẽ có rất nhiều lông bám trên da. Đôi khi tôi muốn để dành tóp mỡ để nấu, làm gỏi, chiên… cũng không được vì nó nhiều lông quá. Nhưng nếu biết 3 cách làm sạch lông heo dưới đây, bạn sẽ có được bộ da heo sạch, mềm để chế biến các món ăn ngon.

1 Dùng dao cạo

Sử dụng dao cạo

Xem Thêm : Tổng hợp 15 cách làm bánh táo đơn giản thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Khi mua da heo ngoài chợ, người bán thường chỉ cạo nhẹ nên da heo vẫn còn rất nhiều lông. Nên khi mua về phải làm lại mới ăn được. Muốn loại bỏ nhanh lông trên da heo, bạn hãy dùng dao cạo nhé!

Bạn có thể cạo chậm bằng dao cạo sắc và lông trên da sẽ được loại bỏ nhanh chóng, đặc biệt là trên da đầu, mũi hoặc tai. Ngoài cách làm sạch lông trên da heo nhanh chóng, bạn cũng có thể cạo nhiều lần để loại bỏ chất cặn bã và làm trắng da heo.

2 dùng nước sôi

Sử dụng nước sôi

Thông thường, các lò mổ lợn hiện nay chọn cách cạo sạch lông sống nên trên da lợn vẫn còn rất nhiều lông, rất dễ làm sạch. Bạn chỉ cần đun một nồi nước sôi, sau đó tắt bếp, cho da heo vào nồi, sau đó ngâm da heo trong nước sôi khoảng 10-15 phút, vớt da heo ra, dùng thìa rửa sạch. dao cạo để loại bỏ hoàn toàn lông.

3 miếng da chiên

Xem Thêm : Cách nấu cháo gà gạo rang ngon và nhiều dinh dưỡng

Một phương pháp đơn giản mà các “đầu bếp” thường làm là sém da. Tất cả những gì bạn cần làm là làm nóng chảo thật nóng, sau đó đặt da heo lên mặt chảo và chà qua lại vài lần cho đến khi da hơi cháy xém. Sau đó vớt ra, dùng dao cạo sạch phần cháy xém trên da heo để dễ dàng loại bỏ các chất bẩn trên da heo kể cả lông. Cách làm này còn giúp thịt săn lại, khi nấu món ăn sẽ đậm đà hơn.

Trên đây là 3 mẹo nhỏ, chỉ cần “một nốt nhạc” là bạn có thể loại bỏ sạch lông trên da heo, tiết kiệm thời gian nấu nướng, da heo sạch là có thể chế biến được những món ăn ngon.

Dùng lưỡi dao để loại bỏ lông trên da heo một cách nhanh chóng và dễ dàng:

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *