Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản – Trường Phú Thuận

Rải rác, thâm canh và đóng khung là những phương pháp cần thiết giúp bạn thiết kế vườn rau như mơ của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm luống trồng …

Cách làm luống trồng rau

Rải rác, thâm canh và đóng khung là những phương pháp cần thiết giúp bạn thiết kế vườn rau như mơ của mình. Tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm luống trồng rau để bạn có được những loại rau sạch, năng suất cao, tiết kiệm thời gian và sức lực của mọi người.

Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản

Bạn đăng xem: Cách làm luống trồng rau

Xem thêm các mô hình trồng rau khác từ Dịch vụ thiết kế kiến ​​trúc của chúng tôi:

+ Nhà kính không tốn kém: Mô hình nhà kính để trồng rau trên sân thượng

+ thi công xây dựng công trình Nhà kính trồng rau sạch: nhà kính mái kín

Phân chia và chinh phục công nghệ luống rau

Đây có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi nghĩ đến một vườn rau và đó là cách tạo một luống rau trong vườn. Tuyệt vời cho những khu vườn rộng lớn, phương pháp đào rãnh cho phép bạn dễ dàng di chuyển và sử dụng máy móc như máy cắt cỏ để xới đất trước khi trồng hoặc trồng cây.

Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản

Nhược điểm của việc chia khu vườn thành từng luống là bạn không thể trồng nhiều rau trong một không gian nhỏ vì đất được sử dụng nhiều hơn cho đường đi hơn là để trồng. Vì vậy, hình thức này không được hoan nghênh.

Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản

Cách làm luống rau: Khoảng cách giữa các luống rau ít nhất là 40 – 50 cm để bạn có chỗ di chuyển và làm việc. Khi bạn “phác thảo” khu vườn của mình, hãy đặt những cây cao ở phía bắc của khu vườn. Điều này bao gồm các loại cây cao tự nhiên như cà chua và các loại cây có thể trồng bằng giá đỡ như đậu Hà Lan, dưa chuột và cây ăn quả.

Xem thêm:  Tăng tốc cho Window 10 như thế nào?

Cách làm rau câu tại nhà

Để tự trồng rau sạch đảm bảo chất lượng thì yếu tố đất sạch đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự phát triển của rau sạch. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đất trồng rau tại nhà.

Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản

Bước 1: Làm khô đất, đập và trộn với vôi bột: Làm khô đất để giúp tăng lượng oxy trong đất. Vôi có tác dụng gì: Vôi không hạn chế được nấm bệnh phát triển. Nó cũng có nhiều chức năng trong đất như: chống thoái hóa đất, cung cấp canxi cho đất …

Bước 2: Xới đất: Cho vỏ lạc, trấu tươi, xơ dừa … vào đất trong chậu trồng rau sạch tại nhà bạn sẽ có được hỗn hợp đất tơi xốp. Phương pháp này đơn giản và hiệu quả.

Kinh nghiệm cách làm luống trồng rau đơn giản

Bước 3: Cải tạo đất: Đất dễ bị khô và bạc màu do bón phân không đúng cách và không đủ. Một trong những cách cải tạo đất hiệu quả là bón thêm phân trùn quế. Trộn 5-6 kg phân trùn quế / m2 đất khô trước khi trồng. Phân trùn quế không chỉ giúp tăng khả năng giữ nước cho đất, cung cấp chất dinh dưỡng hòa tan cho cây trồng mà còn cung cấp cho trùn quế, một loại sinh vật giúp duy trì độ tơi xốp của đất theo thời gian.

Xem thêm các bài viết trong mục lục: Tin tức

Viết một bình luận