Bí quyết pha nước mắm gừng ngon chấm món gì cũng tuyệt

Cách pha nước mắm gừng ngon có thể dùng để chấm món vịt luộc, cá rô phi chiên giòn hay mực luộc… Nếu bạn biết cách làm nước mắm gừng ngon thì món ăn sẽ đậm đà và ngon hơn rất nhiềubí quyết pha nước mắm gừng ngon

Nước gừng có thể ăn với nhiều món

Bạn đăng xem: Cách làm mắm gưng ngon

Nói đến nước chấm ngon thì không thể không nhắc đến nước mắm gừng cay nồng. Đã ăn thịt luộc, thịt rán, cá rán, hải sản luộc… nhất định phải chấm nước mắm gừng. Công thức pha nước mắm gừng không khó, khi đã nắm vững bí quyết pha nước mắm gừng thì nhất định phải trổ tài và cả nhà sẽ phải tấm tắc khen cho mà xem.

Cách làm nước mắm gừng ngon

Nguyên liệu làm nước mắm gừng

  • 3-4 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 nhánh gừng tươi
  • 2-3 thìa cà phê đường
  • 2-3 tép tỏi nhỏ
  • 1 trái ớt tươi
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 3 muỗng canh nước lọc hoặc nước đun sôi
  • Cách pha nước mắm gừngnguyên liệu làm nước mắm gừng

    Gừng là nguyên liệu chính để làm nước mắm

    Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta bắt tay vào làm nước mắm gừng ngon thôi nào:

    Bước 1: Đầu tiên, bạn bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ. Chanh tươi cắt đôi, vắt ráo nước, bỏ hạt. ớt thái lát hoặc băm nhỏ.

    Xem Thêm : 2 cách làm món đậu phụ tẩm hành thơm ngon khó cưỡng

    Bước thứ hai: Gọt vỏ và rửa sạch gừng, sau đó dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt. Hoặc dùng dao nghiền hoặc nghiền nát gừng rồi tráng qua nước sôi để giảm bớt vị cay của gừng.

    Bước 3: Ở bước tiếp theo của cách làm nước mắm gừng, bạn cho bột ngọt và đường trắng vào một chiếc bát nhỏ, sau đó cho 3 thìa nước đun sôi để nguội vào khuấy đều. Tiếp theo cho nước cốt chanh và nước mắm vào khuấy đều.

    Bước 4: Bí quyết pha nước mắm gừng ngon là phải đảm bảo tỷ lệ nước mắm với nước cốt chanh là 3:3:1. Nếu dùng nước mắm gừng để chấm ốc có thể cho thêm chút đường để nước mắm ngọt và đậm đà hơn, nếu dùng để chấm vịt thì chỉ cần cho một lượng đường vừa phải theo cách trên.

    Những lưu ý khi làm nước mắm gừng

    Khi pha nước mắm gừng ngon cần chú ý pha đúng tỷ lệ trên để nước chấm ngon nhất. Nếu thêm bớt nước mắm cũng cần gia giảm nước sôi, nước cốt chanh để nước mắm gừng có vị ngon nhất.

    Cách nấu vịt mềm, thơm và không có mùi tanh

    Sau khi uống một ly nước gừng thơm ngon, bạn không thể không ăn một đĩa vịt luộc chấm nước gừng. Sau đây sẽ giới thiệu cách luộc thịt vịt ngon, mềm, thơm mà không sợ bị bẩn.

    cách luộc vịt ăn cùng mắm gừng ngon

    Muốn thịt vịt ngon phải chú ý đến công đoạn chế biến vịt

    Cách nấu vịt ngon không sợ hôi

    Xem Thêm : 4 cách làm nước chấm kimbap thơm ngon đơn giản ai cũng làm được

    Bước đầu tiên: Vịt rửa sạch, xát vịt với chút muối, gừng, chút rượu trắng rồi rửa lại, để ráo nước để vịt chín không bị hôi. Sau đó cho một miếng gừng đập dập vào nồi đun sôi. Làm như vậy vịt sẽ hết mùi hôi và món vịt của bạn sẽ luôn thơm ngon, hấp dẫn.

    Bước 2: Hành khô bóc vỏ, xào thơm.

    bước 3: Không cần “luộc” lâu, thịt sẽ mềm nhưng ăn không ngon, vì chất ngọt đã ngưng tiết ra. Thay vào đó, hãy cho vịt vào nồi sau khi nước sôi (không giống như thịt gà, được đun từ từ trong nồi nước lạnh, vì da gà mềm và mỏng, dễ bị bung ra). Giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 25 – 30 phút.

    Bước 4: Vừa nấu xong, dùng đũa xiên vào chân vịt, nếu nước không chảy ra, chuyển sang màu đỏ là vịt đã chín. Vớt ra, chặt miếng vừa ăn, thịt sẽ rất mềm (nhưng không chặt gà lúc còn nóng vì mềm quá thịt sẽ bị nát). Nếu chưa ăn thì tắt bếp, không vớt vịt ra ngoài.

    Nếu là vịt già, bạn có thể tắt lửa và ngâm vịt trong nồi, khi nguội vịt sẽ không bị cứng. Cách đơn giản nhất là không vớt vịt ra sau khi chín mà tắt bếp và tiếp tục cho vịt vào nồi để nguội. Hoặc đổ một ly rượu vào miệng vịt hàng chục phút trước khi nấu vịt.

    Cách pha nước mắm gừng ngon rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm, bởi khi pha nước chấm không tìm được đúng tỷ lệ. Hi vọng với cách làm nước mắm gừng ngon mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn cũng có được một bát nước chấm ngon đến chảy nước miếng.

    >>Xem thêm:

    • Bí quyết pha mắm ăn ốc dành cho chị em không hiểu
    • Cách làm tương ớt ngon, an toàn tại nhà
    • Thế nào là nước mắm ngon và an toàn khi sử dụng
    • Nguồn: https://autohits.vn
      Danh mục: Review ăn uống

Related Posts

Cách làm kem đậu đen

2 Cách Làm Kem Đậu Đen Mát Lạnh, Giải Nhiệt Mùa Hè

Công thức làm kem đậu đen Giải nhiệt mùa hè là công thức cực hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Vị béo của nước cốt dừa … Read more

Cách làm bì chay thơm ngon, đơn giản, dễ làm tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm ếch kho sả ớt ngon đậm đà hao cơm đơn giản tại nhà ♨️Cách làm nem thính Nam … Read more

Cách làm chả chén chay thơm ngon từ nấm bào ngư

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách nấu cháo trai thơm ngon đơn giản không bị tanh Cách làm Kim Chi Cải Thảo Đơn Giản Giòn … Read more

Digital Millennium Copyright Act – Legal Help

Chính sách của google là phản hồi các thông báo rõ ràng về vi phạm bản quyền rõ ràng. Phản hồi của chúng tôi đối với các … Read more

Cách làm dưa mắm chay bằng dưa leo giòn ngon, đơn giản tại nhà

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách Làm Món Chả Rươi Tứ Kỳ – Đặc Sản Nứt Tiếng của Emily Luu – Cookpad Cách làm gà … Read more

Cách làm kem bơ trang trí bánh sinh nhật, bánh bông lan cực đơn giản

Thiết bị điệnCó thể bạn quan tâm Cách làm bánh tôm Hồ Tây giòn rụm, thơm ngon, ăn là ghiền 5 cách nấu cà ri bò thơm … Read more