Tự làm phễu nạp thức ăn cho lợn: loại và kích thước, bản vẽ và cách lắp đặt

Chăn nuôi lợn được coi là một ngành công nghiệp sinh lợi khá cao, không đòi hỏi lao động chân tay đặc biệt và chi phí nhân lực và vật liệu. Đây là lý do …

Cách làm máng ăn cho lợn

Chăn nuôi lợn được coi là một ngành công nghiệp sinh lợi khá cao, không đòi hỏi lao động chân tay đặc biệt và chi phí nhân lực và vật liệu. Đây là lý do tại sao nhiều nông dân quyết định giữ lại lợn con. Tuy nhiên, trước khi tiến hành chăn nuôi, bạn cần làm quen với các đặc điểm của rầy lợn.

Yêu cầu cơ bản đối với máy cho lợn ăn

Trước khi chọn hoặc tự làm hộp đựng thức ăn cho lợn, bạn cần tự làm quen với các yêu cầu cơ bản của chúng. Tất cả thức ăn sử dụng trong chuồng lợn phải đúng kích cỡ. Kích thước trực tiếp phụ thuộc vào số lượng động vật. Mỗi con lợn cần khoảng bốn mươi cm không gian trống. Vì vậy, đối với 2-3 con hậu bị, hãy chọn các thùng chứa dài ít nhất một mét.

Bạn đăng xem: Cách làm máng ăn cho lợn

Ngoài kích thước phù hợp, khay nạp phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Dễ sử dụng;
  • Có lớp phủ bảo vệ chống lại độ ẩm cao;
  • Công suất lớn;
  • Jadi;
  • Nghiêng nhẹ để vụn thức ăn tập trung vào một chỗ.

Kích thước mong muốn

Kích thước tối ưu của máy cho heo con nên được hiểu chi tiết hơn. Hộp đựng thức ăn nếu mua cho heo con thì không nên quá lớn. Nó là đủ để mua một khe, chiều dài trong đó là 30 – 40 cm. Điều này là đủ để bổ sung đủ thức ăn cho một con lợn.

Xem thêm:  Cách tạo Google Form hoàn chỉnh, chuyên nghiệp nhất

Nếu một người nông dân có nhiều lợn con, anh ta sẽ phải mua một máy cho ăn thông thường. Trong trường hợp này, cần lưu ý rằng mỗi con lợn cần không gian trống. Để các con vật có cảm giác thoải mái mà không gây nhiễu lẫn nhau, người dân đã mua một cái máng có chiều dài 1,5-2 mét, rộng khoảng 50-60 cm. Đối với các ống lót lớn, một số khay nạp này sẽ cần được lắp đặt.

người cho lợn ăn

Các loại và hình vẽ của máng ăn cho lợn

Trước khi chọn đồ đựng cho heo con ăn, bạn cần tự làm quen với giống của chúng.

Máng

Thông thường, nông dân lắp đặt máng ăn trong chuồng lợn dưới dạng máng làm bằng gỗ hoặc sắt. Những người chăn nuôi lợn có kinh nghiệm không khuyến khích sử dụng các cấu trúc bằng gỗ, vì chúng sẽ nhanh chóng bị thối rữa và hư hỏng dưới tác động của độ ẩm. Thay vào đó, tốt hơn là lắp đặt thép chống ăn mòn. Nếu sử dụng đúng cách, chúng có tuổi thọ từ 15 – 20 năm. Các sản phẩm gỗ sẽ xuống cấp trong 3-5 năm.

Máng được coi là một sản phẩm đa năng thích hợp để nuôi động vật nhỏ và trưởng thành. Trong quá trình lắp đặt, chúng được gắn chặt vào bề mặt sàn để động vật không vứt chúng đi.

Bộ nạp bunker

Khi cho lợn ăn thức ăn khô, người ta thường sử dụng các sản phẩm lót chuồng, có thể mua ở các cửa hàng chuyên dụng hoặc tự làm. Bể có phễu tích hợp bể chứa để nạp sẵn thức ăn chăn nuôi. Sau đó chảy dần vào bể nuôi thú. Trong trường hợp này, người đó không cần phải tiếp tục thêm thức ăn vì thức ăn sẽ đến từ các boongke.

Xem thêm:  Cách làm cửa lùa sắt ray treo chuẩn kỹ thuật có khó không

người cho lợn ăn

Một phễu đủ để nuôi bốn con lợn con trưởng thành. Vì lý do này, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng chúng cho những người nuôi nhiều hơn hai con lợn con.

Tự động

Đối với những người không muốn liên tục bổ sung thức ăn cho lợn của họ, một máy cho ăn tự động đặc biệt là phù hợp. Nó được tạo ra bằng cách đổ thức ăn vào máng của chính con vật. Đây là loại phễu cấp liệu, cũng được trang bị công suất lớn để cấp thịt lợn khô. Khi không có thức ăn trong máng, nó sẽ bắt đầu tự kiếm ăn từ phễu. Nhờ vậy, người chăn nuôi không phải đến chuồng nhiều lần trong ngày để bổ sung thức ăn cho vật nuôi.

Nhược điểm duy nhất của thiết kế này là chi phí cao và lắp đặt phức tạp.

Dọc

Giống chó này trông giống như một cái máng thông thường. Tuy nhiên, những thiết kế này có những đặc điểm nhất định để phân biệt chúng với nhau. Máy cho ăn theo chiều dọc dài hơn để chúng có thể được sử dụng để nuôi nhiều lợn trưởng thành. Loại sản phẩm này có thể được trang bị phễu gắn cạnh. Những người nông dân có kinh nghiệm khuyên bạn nên mua những sản phẩm này nếu muốn cho lợn con ăn thức ăn lỏng. Chúng không thích hợp để cung cấp thức ăn khô.

người cho lợn ăn

Vòng kết nối

Những hộp đựng thức ăn cho lợn này bao gồm một hộp đựng tròn có mặt thấp. Đặc điểm chính của những cấu trúc này là chúng được chia thành nhiều phần từ bên trong. Một vòng đặc biệt nằm ở trung tâm, nhờ nguồn cấp dữ liệu được phân phối trong các phần khác nhau. Cần lắp đặt máng ăn tròn để gia súc có thể vào trung tâm. Điều này sẽ giúp chúng ăn hết phần thức ăn còn lại.

Xem thêm:  10 Cách làm hộp đựng bút cực kỳ sáng tạo - Cokovietnam.vn

Lắp đặt máng ăn trong chuồng

Hộp đựng thức ăn cho lợn con được lắp đặt trước lối vào chuồng lợn. Bạn cũng có thể đặt chúng ở trung tâm của chuồng để mỗi con lợn có thể tự do đi lại với chúng. Cấu trúc được cố định chắc chắn và không thể bị lật đổ. Đối với điều này, nó được bắt vít vào bề mặt sàn hoặc vào tường. Các bu lông kim loại chắc chắn được sử dụng để buộc chặt. Khe gỗ có thể được cố định bằng đinh.

Kết luận

Những ai có kế hoạch nuôi lợn nên tìm thức ăn cho chúng. Bạn nên tự làm quen với các loại thùng chứa này trước cũng như các đặc điểm phân biệt chính của chúng.

Viết một bình luận