Cách muối măng ớt ngon giòn thơm, chuẩn vị Lạng Sơn | Tinh hoa quê nhà

Canh măng chua là món ăn kèm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vị thơm đậm đà của măng quyện với mùi thơm của ớt, tỏi và giấm rất kích thích vị giác. Tinh …

Cách làm măng ớt

Canh măng chua là món ăn kèm hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Vị thơm đậm đà của măng quyện với mùi thơm của ớt, tỏi và giấm rất kích thích vị giác. Tinh hoa quê hướng dẫn bạn cách làm món măng chua cay giòn ngon đúng điệu tại nhà.

Vào mùa măng, có nhiều loại măng có thể dùng để làm măng kho ớt, măng rừng … Vị chua chua, cay cay, giòn giòn của măng ớt rất thích hợp để ăn với bún, còi. vui vẻ, mì …

Bạn đăng xem: Cách làm măng ớt

Làm măng ngâm ớt đúng cách, lâu chín, không bị bắn và nổi váng. Làm theo các bước dưới đây.

  • Măng rừng: 1 cây
  • 200g ớt
  • 150g tỏi khô
  • muối
  • đường
  • Bình thủy tinh

Xem thêm: Cách ướp măng khô để được lâu, giòn ngon mà không bị nổi váng

Nguyên liệu chính muối măng ớt ngon Nguyên liệu chính muối măng ớt ngon

Bước đầu tiên: Sơ chế măng tre

Chọn măng tươi, gọt sạch vỏ rồi dùng dao gọt bỏ phần vỏ ngoài và phần già ở gốc. Hòa 3 thìa cà phê muối vào một bát nước, sau đó dùng dao cắt lát rồi ngâm vào bát nước muối qua đêm để loại bỏ nhựa.

Ngâm măng với nước muối loãng để bớt nhựa hăngNgâm măng với nước muối loãng để bớt nhựa hăng

Bạn hãy ngâm măng qua 1 đêm, sau đó vớt ra, rửa lại với nước rồi để ráo nước

Bước 2: Sơ chế ớt và tỏi

Bạn rửa sạch ớt với nước, sau đó cắt bỏ cuống và dùng kéo cắt nhỏ cho vào máy xay sinh tố. Bóc vỏ tỏi và cho vào máy xay nhuyễn.

Xem thêm:  TOP 2 cách làm bánh mì cực ngon, vỏ giòn, ruột thơm mềm| VinID

Trộn hỗn hợp Tỏi và ớt xay nhuyễn Trộn hỗn hợp Tỏi và ớt xay nhuyễn

Cho tỏi và ớt băm vào bát, thêm 5 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường và khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hết. Đậy nắp và để trong 1 ngày.

Bước 3: Luộc măng và ngâm nước muối ớt

Cho vào nồi 1 lít nước, 1,5 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, khuấy cho tan, sau đó đun sôi hỗn hợp và để nguội.

Bước 4: Muối và Hạt tiêu

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, chúng ta cho muối vào măng và ớt, lọ thủy tinh đã luộc chín để ráo nước, bạn xếp một lớp măng trước, sau đó múc 1 thìa cà phê tỏi ớt lên trên măng, quấn một lớp măng, sau đó Phi một lớp tỏi và ớt cho đến khi đầy lọ.

Xếp măng và ớt lần lượt đầy hũXếp măng và ớt lần lượt đầy hũ

Tiếp theo, bạn đổ nước đun sôi để nguội vào lọ, cho măng ngập trong nước rồi đậy nắp lại là có thể ăn được trong khoảng 4-5 ngày.

Sau 4 - 5 này là có thể ăn được măng ớt Sau 4 – 5 này là có thể ăn được măng ớt

Thật dễ dàng, chúc bạn may mắn với món măng ớt.

Viết một bình luận