Xào Mì Tôm Thế Nào Cho Ngon? | Cooky.vn

Mì xào tôm là một món ăn dễ làm mà ngon, đặc biệt là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào mì tôm đúng …

Cách làm mì tôm xào

Mì xào tôm là một món ăn dễ làm mà ngon, đặc biệt là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách xào mì tôm đúng cách để món ăn của bạn không bị ngấy. Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng ngay cho món mì xào tại nhà.

Bạn đăng xem: Cách làm mì tôm xào

Chần mì nếu thích hợp

Nhược điểm phổ biến nhất của món mì tôm xào tự làm là sợi mì mềm và không cứng như ở ngoài hàng. Nếu muốn khắc phục, bạn nên chú ý đến khâu tẩy trắng. Hầu hết mọi người luộc hoặc chần mì trong nước sôi cho đến khi mềm, sau đó mới xào. Trên thực tế, đây là cách làm mềm sợi mì.

Chần sợi mì đúng cách

Cách thực hiện:

Cách 1: Ngâm mì trong nước ở nhiệt độ phòng cho đến khi mềm, sau đó xào. Nhưng điều hiệu quả nhất là cách “hấp” mì, mặc dù hơi cầu kỳ. Bạn cho mì vào một tấm lưới đã được đục lỗ, sau đó cho vào nồi nước sôi và để hơi nước sôi lên để sợi mì mềm ra, không bị nhũn hay nhão. Sợi mì xào vẫn dai và dày như ngày nào.

Cách 2: Bạn đun nước ở lửa vừa, cho mì vào chần trong 1 phút. Vớt mì ra khi chúng còn hơi ngọt. Sau đó, vớt mì ra rổ cho ngay vào thau nước lạnh cho ráo nước.

Xem thêm:  Cách làm giấm chuối đơn giản tại nhà, an toàn cho sức khỏe

Rau xào thịt bò

Thêm một số loại rau và thịt bò xào vào mì cũng có thể giúp món mì xào của bạn không bị nhàm chán.

Cách thực hiện:

– Khi xào mì bò rau củ, bạn nên chiên sơ thịt bò trước, sau đó vớt ra đĩa để riêng khi chín.

– Xào thịt với phần nước sốt còn lại trên chảo, xào rau củ cho đến khi ngọt rồi vớt ra để riêng.

– Cuối cùng cho mì vào chảo xào cho chín mềm thì tắt bếp, trút đĩa rau và thịt vào xào nhanh tay rồi trút ra đĩa và thưởng thức.

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách làm Mì xào thịt bò

Nước tương thay thế cho nước mắm

Gia vị cho món chow mein là nước tương, sẽ ngon hơn nước mắm vì nó ít mặn hơn và không mang lại hương vị “nặng” như nước mắm.

Chiên mì ở nhiệt độ cao

Nhớ sử dụng lửa lớn khi chiên mì, vì nếu lửa nhỏ, mì có thể dễ bị nát và mềm. Để lửa lớn, bạn chỉ cần đảo nhanh tay rồi đổ mì ra đĩa.

xào mì gói

Chỉ với một vài mẹo đơn giản, bạn có thể ăn mì gói ngon như ở nhà hàng ngay tại nhà. Chúc các bạn thưởng thức món mì xào ngon mà mình thích!

  • Bộ Sưu Tập Chow Mein Ngon Và Tiện Lợi
  • 6 Món Ăn Chữa Trị Bệnh Miệng Khi Thời Tiết Nóng Bỏng
  • Công thức nấu bún xào ngon cho chảo chống dính
Xem thêm:  Cách làm gà rán cực dễ, siêu ngon, chuẩn vị KFC - DTBTAAu

cookie.vn

Viết một bình luận