Cách Làm Mì Ý sốt kem thịt xông khói độc đáo Ngon mê ly

Cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói

Cách làm mì ý sốt kem thịt xông khói

Cách làm mỳ Ý sốt kem thịt xông khói đơn giản, nhanh chóng và ngon miệng. Sốt kem được làm từ lòng đỏ trứng trộn với phô mai Parmesan bào và một ít kem tươi. Hãy cùng Mina vào bếp để làm mì ý sốt kem ngay bây giờ nhé.

Mỳ Ý sốt kem thịt xông khói (hay Spaghetti ala carbonara) là một món mì ống cổ điển và đơn giản, có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng trong vài phút. Mì ống được luộc và rưới nước sốt Parmesan, với pancetta mặn (hoặc thịt xông khói) ở khắp mọi nơi. Món này thích hợp cho những buổi tiệc hẹn hò hay những hôm chán cơm.

món mì ý sốt kem thịt xông khói

Phối mì ống kem thịt xông khói

+ mì ống: 300g + thịt xông khói: 200g + lòng đỏ trứng gà: 2 miếng + crème fraiche: 100g + phô mai parmesan nạo: 40g + rau mùi tây xắt nhỏ + tỏi: 3 tép + dầu ô liu + muối, tiêu

nguyên liệu làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

Để làm mì Ý sốt kem thịt xông khói, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu trên, rất dễ mua ở siêu thị. Món ăn gốc Ý này không dùng kem, nhưng bạn có thể dùng nó nếu muốn nước sốt đậm đà hơn.

Xem Thêm : Mách mẹ cách nấu cháo rây ăn dặm cho bé kiểu Nhật – Monkey

Có nhiều loại mì ống và hình dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng mì dài như spaghetti hoặc linguine.

Pancetta thường được sử dụng trong carbonara, nhưng bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ loại thịt xông khói nào. Cả hai đều tạo thêm hương vị đậm đà cho món mì.

Phô mai Parmesan – Bạn cũng có thể dùng pecorino romano.

Cách làm mì ống với kem thịt xông khói

Bước 1: Nấu mì

– Đầu tiên bắc nửa nồi nước lên bếp. Thêm 1 muỗng cà phê muối và đun sôi. – Sau khi nước sôi, thả mì vào, không làm đứt mì, đợi khoảng 30 giây sợi mì sẽ mềm và ngấm vào nước. Không nên cho mì vào quá sớm khi nước chưa sôi, sẽ làm cho lớp bột bên ngoài mì bị chảy ra làm sợi mì dính vào nhau.

Luộc mì Ý – Trong 2 phút đầu tiên, dùng đũa hoặc kẹp đảo nhẹ nhàng đừng để mì dính vào nhau – Thời gian luộc từ 8-10 phút theo hướng dẫn trên bao bì. Bạn kiểm tra mì chín chưa bằng cách gắp sợi mì ra thử, cắn thấy mì mềm, không còn lõi trắng bên trong là được. – Đổ mì ra rá cho ráo nước. Nhiều người có thói quen xả nước lạnh vào mì nhưng đây lại là sai lầm. Khi bạn rửa sẽ rửa trôi hết lớp tinh bột bên ngoài và đây chính là nguyên nhân làm mì dính vào nhau. Hơn nữa, rửa nước lạnh làm mì nguội sẽ ngăn cản nó hấp thụ nước sốt. Nếu muốn mì không dính vào nhau, hãy dùng 2 thìa dầu oliu trộn đều. – Múc lại 1 bát con nước luộc để nấu sốt. Đây thực sự là hương vị tuyệt vời cho món sốt của bạn

Bước hai: Làm mì ống với sốt kem thịt xông khói

– Cho trứng, kem tươi và phô mai vào tô. Đánh bằng thìa cho đến khi hòa tan hoàn toàn và hơi bông. – Thịt xông khói xắt nhỏ. Chiên chúng trên lửa nhỏ trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi chúng có màu vàng nâu. -Vớt chả ra khỏi chảo, đặt lên khăn giấy để thấm bớt dầu

áp chảo thịt xông khói

Xem Thêm : Cách sử dụng nồi nấu cháo chậm và những lưu ý cần nhớ

– Phi thơm tỏi băm trong chảo với 2 muỗng canh dầu ô liu. Khuấy mì, sau đó thêm thịt xông khói. – Đổ vào bát kem trứng đã chuẩn bị sẵn và khuấy nhanh tay trong khoảng 1 phút để mì bám đều sốt. Có thể thêm nước dùng để có độ sánh như mong muốn – không nấu lâu quá trứng sẽ cứng và vón cục

làm mì Ý sốt kem thịt xông khói

Bước 3: Thưởng thức mì Ý sốt kem thịt xông khói

– Cho mùi tây cắt nhỏ vào trộn đều – Mỳ Ý dùng nóng cho ra đĩa.

mì ý sốt kem thịt xông khói

thưởng thức mì ý sốt kem thịt xông khói

Vậy là bạn đã hoàn thành Cách làm mì ống sốt kem thịt xông khói. Điểm đặc biệt của món ăn này là nước sốt phô mai và trứng béo ngậy mà không bị nhạt. Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng!

Xem thêm:

  • Cách làm mì ống sốt bơ tỏi tôm
  • Cách làm mì ống sốt kem nấm

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *