Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

Cách làm mì ý sốt kem

Cách làm mì ý sốt kem

Mỳ Ý sốt kem là món ăn kiểu Âu với nước sốt béo ngậy làm từ kem tươi. Du nhập vào Việt Nam vài năm gần đây, mì ống dần trở thành món “bán chạy” tại các nhà hàng Âu hay nhà hàng thức ăn nhanh. Cùng học cách làm mì Ý sốt kem tại nhà vừa đơn giản lại cực ngon qua bài viết này nhé!

Recommend một bữa sáng bổ dưỡng, burger bò siêu hấp dẫn

Cách nấu chè hạt sen long nhãn thanh mát mùa hè

Nguyên liệu làm sốt kem spaghetti

– 200g mì ống

– 200g kem tươi

– 200g sữa tươi không đường

– 200g thịt ba rọi

– 100g hành tây

– 10 gam tỏi

– 5 gam đường

– 5 gam muối

– 1 gam hạt tiêu

– 1 gram mùi tây khô

Lưu ý:

Xem Thêm : Cách nấu cháo xương đầu heo ngon và bổ dưỡng nhất

– Nếu không muốn dùng thịt xông khói, bạn có thể thay thế bằng tôm, cá hồi hoặc ức gà tùy sở thích

– Công thức này làm được 2 đĩa mì ống đầy đủ

>> Mua bộ nguyên liệu làm mì ống sốt kem cực tiện lợi tại đây

Cách làm mì ống sốt kem đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

👉

Bước 2: Nấu mì

– Đun sôi một nồi nước lớn để trụng mì (khoảng 2 lít nước). Khi nước sôi, nêm chút muối, cho nui vào nấu khoảng 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều để nui không bị dính.

☎️

– Đổ mì ra rổ, để ráo nước. Không xả nước lạnh sẽ làm sợi mì bị cứng

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

Lưu ý: Nấu mì theo hướng dẫn trên bao bì, sợi mì sẽ mềm, không còn dai và không nát

Bước thứ ba: sơ chế hành tỏi

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ

Bước 4: Thịt xông khói chiên xù

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Chuẩn bị chảo chống dính. Chiên thịt xông khói trên lửa vừa cho đến khi vàng cả hai mặt rồi cắt miếng vừa ăn

Bước 5: Làm sốt kem

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

Xem Thêm : Cách làm chả đùm độc đáo, ngon miệng cho dịp đặc biệt

– Lấy chảo lúc nãy đã dùng để chiên thịt ba chỉ, không có dầu, cho hành khô băm nhỏ vào đảo đều, phi cho đến khi hành trong và hành chín

– Cho tỏi vào nồi phi thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ băm nhỏ và hành tỏi vào đảo đều

– Cuối cùng cho 200g kem tươi, 200g sữa tươi vào, nêm thêm đường, muối, tiêu tùy khẩu vị

Bước 6: Kết thúc

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

– Đun sôi hỗn hợp sốt kem, sau đó cho mì ống đang sôi vào trộn đều với sốt kem

– Đảo nhẹ tay cho mì thấm nước sốt, đừng đảo lâu mì sẽ bị nhão

Cuối cùng, cho mì ra đĩa và rắc thêm một ít lá mùi tây khô là hoàn thành một đĩa mì hấp dẫn. Sợi mì vàng óng ánh kết hợp với nước sốt béo ngậy chắc chắn sẽ chiếm được cảm tình của bất kỳ tín đồ ẩm thực nào. Chúc may mắn!

Cách làm mì Ý sốt kem đổi vị cho ngày cuối tuần

>>Xem hướng dẫn chi tiết hơn về cách thực hiện tại đây

>>Xem thêm video hướng dẫn tại đây

Ngoài ra, để cập nhật liên tục các công thức và mẹo làm bánh hot nhất, hãy Tải ngay ứng dụng beemart để trải nghiệm sử dụng beekitchen – người bạn đồng hành giúp công việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn. Cùng beemart làm bánh trung thu đơn giản với những nguyên liệu tiện lợi ngay tại nhà nhé!

<3 Làm bánh nấu nhanh nhất từ ​​trước đến nay!

App beemart – Ứng dụng mua bánh số 1

Tải xuống ứng dụng Mua sắm thuận tiện hơn!

Đường dây hỗ trợ: 1900.636.546

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *