14 cách giúp tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn | Vinmec

Cách làm mọc tóc

10. Không nên giảm cân quá nhanh

Khi bạn đang cố gắng giảm cân, hãy đảm bảo rằng tóc của bạn không tỷ lệ thuận với trọng lượng của bạn. Cũng giống như căng thẳng có thể gây rụng tóc, giảm cân đột ngột cũng có thể xảy ra. Ví dụ, nếu bạn không nhận đủ protein, cơ thể bạn sẽ sử dụng những gì nó có thể nhận được, sự phát triển của tóc sẽ được ưu tiên thấp hơn và tóc sẽ tiếp tục phát triển khi dinh dưỡng của bạn trở lại bình thường. Vì vậy, để đảm bảo tóc của bạn luôn được nuôi dưỡng, hãy tuân theo một kế hoạch ăn uống lành mạnh với tốc độ chậm hơn.

11. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng

Xem Thêm : Bệnh mất trí nhớ tạm thời là gì? Nguyên nhân và cách điều trị • Hello Bacsi

Không có chất bổ sung dinh dưỡng nào được chứng minh là giúp tóc mọc nhanh hơn. Nhưng thiếu một số chất dinh dưỡng có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn. Thiếu sắt có thể dẫn đến thiếu máu và rụng tóc, và các chất dinh dưỡng như vitamin b và d, kẽm, axit béo omega-3, vitamin b biotin, và nhiều hơn nữa là những yếu tố quan trọng giúp tóc khỏe mạnh. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xem mình có nên uống vitamin tổng hợp hay thuốc bổ sung hay không và bao nhiêu là đủ cho cơ thể.

12. Ngủ trên chất liệu sa tanh

Khăn trải giường bằng vải cotton dày mang lại cảm giác tuyệt vời trên làn da của bạn, nhưng nếu bạn có mái tóc mỏng manh, chúng có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Một số người thề bằng cách đội mũ sa tanh hoặc ngủ trên vỏ gối sa tanh. Điều này sẽ không làm cho tóc mọc nhanh hơn, nhưng nó sẽ giảm ma sát, xoăn cứng và gãy rụng, cũng như tăng thêm vẻ sang trọng cho căn phòng.

13. Tự xoa bóp da đầu

Xem Thêm : Review Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Tự Sướng Cho Nữ Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Tự Làm Sextoy Cho Nữ Tại Nhà. Hướng dẫn Hướng Dẫn Cách Làm Đồ Chơi Tự Sướng Cho Nữ Đơn Giản Tại Nhà, Hướng Dẫn Tự Làm Sextoy Cho Nữ Tại Nhà tại Hà Nội , Đà Nẵng , TP. HCM

Một số nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng massage đầu thường xuyên có thể giúp tóc mọc dày hơn, một giả thuyết vẫn đang được nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, massage được biết đến là cách giúp giảm bớt căng thẳng và áp lực có thể dẫn đến rụng tóc. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện massage da đầu bằng dụng cụ chuyên dụng trong vài phút mỗi ngày.

14. Sử dụng microneedles

Microneedling sử dụng một con lăn với hàng trăm mũi kim nhỏ để tạo các lỗ nhỏ trên da đầu. Đây là một công cụ đầy hứa hẹn trong việc giúp những người bị rụng tóc, đặc biệt là khi được sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị khác như minoxidil, vì nó giúp thuốc thẩm thấu vào da đầu nhanh hơn. Bạn có thể mua một bộ microneedling không kê đơn, nhưng để an toàn, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu trước khi sử dụng, vì microneedling rất phức tạp và thậm chí có thể làm cho một số tình trạng tồi tệ hơn.

Hãy theo dõi website Bệnh viện Đa khoa Quốc tế vinmec để biết thêm thông tin về sức khỏe, dinh dưỡng và làm đẹp để bảo vệ bản thân và gia đình.

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Chia sẻ kinh nghiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *