Chia sẻ bài mồi câu cá rô đồng siêu nhạy – Nhật ký Cần thủ

Cách làm mồi câu cá rô đồng

Cá rô đồng là loài cá thú vị, không quá khó bắt, chúng sinh sống và sinh sản nhiều ở các ao hồ, sông, rạch… nên làm sao để câu được, dùng mồi sắc bén nhất. Bài viết hôm nay nhatkycanthu sẽ chia sẻ đến các bạn một số loại mồi câu trầm cực nhạy.

Chia sẻ Bass đồng siêu nhạy

Trước hết chúng ta phải hiểu đặc điểm của cá rô: Cá rô là loài cá nước ngọt sống ở vùng nhiệt đới, thường gặp ở ao, hồ, sông, suối… một số ít được nuôi nhân tạo trong bể nước. xi măng. Thức ăn của cá rô là tôm, tép, cá, động vật không xương sống hoặc côn trùng,…

+ Chuẩn bị để câu cá vược:

Chuẩn bị cần câu bằng tre hoặc cần câu. Thùng hoặc can, xô… để đựng cá, một ống câu (cỡ 0,1) và một số lưỡi câu, phao dự phòng, chì

Mồi câu cá vược rất đơn giản, câu trùn, trùn quế hay trứng kiến, tép… thì mở một khe gần đầu cần câu rồi cột dây cho chắc, sau đó cho chì, phao, lưỡi câu và mồi vào theo thứ tự.

<3

+Đi câu cá vược khi nào và ở đâu:

Xem Thêm : 2 Cách làm bánh mì nhân trứng sữa ngon, thơm béo ngay tại nhà

7 giờ sáng, 12 giờ trưa và 5 giờ chiều là thích hợp để câu cá, tốt nhất nên đi câu sau cơn giông, vì lúc này cá ở khu vực cần câu rất có thể sẽ đông.

Địa điểm câu cá thích hợp thường là nơi có dòng nước chảy hiền hòa, gần đàn vịt, gần cọc gỗ, cạnh cống,…

+khoảng cách giữa các câu:

Sau 5 phút quăng mồi là có thể bắt được, đầu lưỡi móc cỡ hạt dẻ xanh, điều chỉnh độ trôi sao cho mồi vừa chạm đất, chì cách mồi khoảng 5cm lưỡi câu; đầu nhô lên khỏi mặt nước khoảng 0,3cm; cá cắn phao và bẻ cá Đầu cần câu; mỗi khi cá đớp mồi, một phần sẽ bị hòa tan trong nước gây ra lớn số lượng cá ồ ạt kéo đến, khoảng 5 phút cá không đớp mồi nữa, đổi mồi, đặt mồi vào điểm đã chọn.

Bằng cách này, hãy luân phiên câu cá theo mục đích riêng của bạn.

Một số mồi câu cá vược

+ Trứng kiến ​​kết hợp với tơ nhện làm mồi nhử

Cách dùng: Trộn nhẹ 1 lớp cám tơ nhện vào trứng kiến, sao cho rửa sạch trứng kiến ​​rồi cho vào lưới bắt cá.

+Mồi nhộng ong

Xem Thêm : Cách làm bún chả cá Nha Trang đậm hương vị miền biển

– Cá vược rất thích viên lớn nên đây cũng là loại mồi rất sắc

+ Mồi câu cá vược bằng cơm nguội:

Chuẩn bị 300 gam vỏ ngô, 1 bát cơm nguội, 500 gam cám gạo và 1 bát đồ chua. Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị với cơm nguội nhuyễn, vỏ ngô và vỏ thơm của đậu nành, ủ ấm khoảng 1 ngày, vo thành từng viên nhỏ, chia làm nhiều lần dùng.

+Mồi Chim Tằm

Chuẩn bị 1 bát con nhộng tằm và 1 gói cám chim. Nhộng tằm rửa sạch, thêm ít cá chạch phơi khô, cám chim ngâm nước sôi cho nở ra, đun lửa nhỏ 3 giờ, vo sạch vo thành viên nhỏ, chia theo thứ tự dùng.

+có thể sử dụng cho các loại mồi khác như: giun đất, gián, 蟋蟀. Tôm, tôm…

Mong rằng qua những kiến ​​thức chia sẻ trên có thể giúp mọi người bắt được loài cá vược này dễ dàng hơn, chúc mọi người thành công!

Nguồn: https://autohits.vn
Danh mục: Review ăn uống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *