Tổng hợp 13 cách làm sườn nướng ngon đậm đà đơn giản cho bữa tiệc

1. Sườn nướng BBQ Sườn nướng là một cách truyền thống để thử món sườn nướng ngon trong những buổi họp mặt gia đình. Sườn được tẩm ướp đầy đủ gia vị, mang hương vị …

1. Sườn nướng BBQ

Sườn nướng là một cách truyền thống để thử món sườn nướng ngon trong những buổi họp mặt gia đình.

Sườn được tẩm ướp đầy đủ gia vị, mang hương vị đặc trưng của rượu mai quế lộ và màu sắc của thịt lợn nướng rất nổi bật. Hỗn hợp nước xốt giúp cho miếng sườn có hương vị đậm đà, mềm và ngon ở bên trong và khô vừa phải và đều ở bên ngoài.

Bạn đăng xem: Cách làm món sườn nướng

Thật tuyệt khi đi chơi với gia đình vào cuối tuần.

2. Sườn nướng mật ong

Vị ngọt của mật ong dường như thấm vào từng miếng sườn heo tẩm gia vị. Mật ong giúp cho miếng sườn có màu vàng nâu bóng đều, tăng thêm độ ẩm cho thịt, giúp miếng sườn mềm, ngon mà không bị khô.

Vị ngọt tự nhiên của sườn heo được kết hợp hài hòa với hương vị đặc trưng của mật ong, thoảng chút hành tỏi kích thích vị giác. Thử ngay bây giờ!

3. Sườn nướng

Từng miếng sườn heo được sơ chế để loại bỏ hoàn toàn mùi vốn có của thịt và tẩm ướp đều các loại gia vị.

Những miếng sườn được nướng chín vàng, có mùi thơm của thịt nướng hấp dẫn không thể cưỡng lại được. Nước ướp thịt góp phần quan trọng tạo nên hương vị cho món sườn nướng.

Tùy theo sở thích, bạn có thể ướp thịt với bia hoặc nước sốt BBQ quen thuộc, và bạn sẽ không muốn bỏ qua vì hương vị tuyệt vời của món sườn nướng!

4. Cơm tấm sườn heo nướng

Phần thịt nạc này thấm đều hương vị đặc trưng của bột ngũ vị, vị cay nhẹ của bột sa tế và phảng phất mùi thơm của sả, hành, tỏi băm.

Xem thêm:  Tổng hợp 5 Cách làm bánh rán bằng bột mì Đơn Giản mà Ngon hấp dẫn - Cẩm Nang Bếp Blog

Chỉ với những bước rất đơn giản, bạn đã có thể nướng thịt quay với màu sắc đẹp mắt, thịt mềm, mặn ngọt. Cơm tấm thì ngon tuyệt.

5. Sườn nướng phô mai

Sườn nướng bổ sung phô mai béo ngậy tạo nên một hương vị đặc biệt nhưng không thể cưỡng lại được.

Mỗi miếng sườn được chần qua nước sôi có thêm hành lá, hành tây và gừng để tăng khả năng khử mùi và gợi vị ngọt của thịt.

Một chút ớt bột, đường, muối, tiêu để tạo hương vị phù hợp cho món sườn nướng. Phô mai nóng chảy béo ngậy ăn kèm với sườn nóng hổi là ghiền!

6. Sườn nướng muối ớt

Cách nấu sườn nướng muối ớt nhanh chóng, dễ dàng mà bạn nhất định có thể làm trong bữa tiệc sum họp gia đình nhỏ. Sườn được ướp với muối tiêu chanh cay cay thơm ngon, vừa miệng, ăn sẽ rất thích.

Những miếng sườn có màu vàng ở bên ngoài, giòn ở bên ngoài và mềm ở bên trong, giữ được độ ẩm mà không bị mất nước. Xắt miếng nướng thơm ngon, ăn kèm với dưa leo, xà lách và thưởng thức món sườn nướng muối ớt.

7. Sườn nướng ngũ vị

Năm hương vị thơm nồng độc đáo kết hợp với các loại gia vị quen thuộc, cùng chút hành tỏi băm nhỏ để tăng thêm hương thơm kích thích khẩu vị ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Hương vị mặn ngọt đậm đà kết hợp thấm đều từng thớ thịt. Lớp mật ong phủ đều bên ngoài, giúp miếng sườn nướng có màu sắc bóng bẩy, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm sườn với cơm nóng hoặc bánh đa.

Xem thêm:  2 cách làm trân châu bằng bột nếp đường đen dẻo mềm, dai giòn

8. Sườn heo nướng sa tế

Bạn chắc chắn có thể chế biến món sườn sa tế mềm ngon bằng một chiếc nồi chiên không cần lò nướng tiện lợi.

Vị ngọt và mặn của các loại gia vị kết hợp với vị cay của sa tế, muối ớt và một chút sả băm nhỏ tạo nên hương vị đặc trưng của món sườn nướng sa tế hoàn hảo.

<3

9. Sườn nướng cam

Một biến tấu kỳ lạ của món sườn nướng cam, kết hợp giữa miếng sườn mềm với vị ngọt xen lẫn vị chua của cam và lê.

Thêm nước xốt thịt đậm đà, rượu vang đỏ, xốt cà chua, một chút ớt bột vào nước xốt BBQ, … để có mùi thơm nhẹ và vị đậm đà giúp món BBQ thêm hấp dẫn.

Được bọc giấy bạc và vẫn mềm, thịt ngon ngọt, không bị thiu và được trang trí đẹp mắt để chiêu đãi bạn bè và gia đình.

10. Sườn heo nướng sốt Hàu

<3 Vì dầu hào phủ đều trên bề mặt miếng thịt nên từng miếng sườn có màu vàng nâu nổi bật, bên ngoài có màu vàng nâu vừa phải, khi nướng chín đều mà không tạo cảm giác khô.

Bên trong thịt ẩm, mềm và hoàn toàn được hấp thụ bởi các hương vị. Dùng với cơm nóng, thêm vài lát dưa leo, cà chua thì tuyệt cú mèo!

11. Sườn nướng tiêu xanh

Vị cay độc đáo của ớt xanh có thể giúp loại bỏ mùi hôi không mong muốn từ sườn và khơi dậy thành công vị ngọt và tươi của thịt.

Vị cay nhẹ của ớt xanh nghiền dường như được kết hợp hài hòa với chút mật ong ngọt ngào, nước tương đậm đặc và chút gia vị để cân bằng hương vị một cách hoàn hảo.

Xem thêm:  Cách ướp gà nướng than hoa và than củi thấm hương vị ngon miễn chê

Món sườn nướng sả ớt xanh chín đều, thơm ngon và dễ làm, bạn hãy đến thử nhé!

12. Sườn nướng mứt dâu

Dâu tây và sườn có vẻ là hai nguyên liệu khác nhau, nhưng khi bạn thử chúng với nhau, chúng sẽ tạo ra hương vị tuyệt vời và thành phẩm sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

Thành phần chính của nước thịt là dâu tây xay nhuyễn, trộn với gia vị, ướp lên thịt và nướng cho đến khi thịt cháy xém và các miếng sườn săn chắc, chín đều. Cuối cùng, rưới phần nước xốt còn lại lên bề mặt miếng sườn nướng và thưởng thức.

Giòn bên ngoài và mềm bên trong, mặn ngọt hài hòa, chua nhẹ đọng lại trên đầu lưỡi, lạ miệng nhưng ngon tuyệt!

13. Sườn nướng khoai tây

Công thức món sườn nướng cuối cùng mà điện máy xanh muốn chia sẻ với các bạn đó là cách làm món sườn nướng khoai tây, cực kỳ dễ làm và ngon không thể phủ nhận.

Từng miếng khoai được cắt thành từng miếng vừa ăn, có màu vàng nâu và vàng tươi đẹp mắt từ khoai lang. Tất cả các gia vị được nêm nếm một cách tinh tế, mặn ngọt kết hợp hài hòa. Thêm vị cay từ một chút tiêu để tăng thêm vị mặn.

Có thể dùng với cơm trắng và bánh mì, nhớ thêm rau sống để món sườn nướng thêm đậm đà nhé!

Chỉ với vài bước đơn giản và những thay đổi nhỏ, bạn có thể dễ dàng thực hiện 13 cách làm sườn nướng thơm ngon cho gia đình thưởng thức. Chúc các bạn và gia đình có những trải nghiệm thú vị!

Viết một bình luận