Cách làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu giá rẻ chỉ với 30 triệu

Ai cũng biết rằng ở Việt Nam, nhà cấp 4 vẫn là loại hình phổ biến nhất. Nhà cấp 4 là gì? Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào? 100 triệu xây nhà …

Cách làm móng nhà cấp 4

Ai cũng biết rằng ở Việt Nam, nhà cấp 4 vẫn là loại hình phổ biến nhất. Nhà cấp 4 là gì? Nhà cấp 4 nên sử dụng loại móng nào? 100 triệu xây nhà cấp 4 được không? Đây là những câu hỏi không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết này Đại Nan sẽ chia sẻ đến bạn cách gia cố móng nhà và chọn móng nhà cấp 4 sao cho tiết kiệm chi phí.

Vai trò của nền tảng cấp bốn là gì?

Trong tất cả các công trình nhà ở, tầng 1 2 3 4, phần móng được coi là không thể tách rời với tòa nhà. Phần móng là phần quyết định trực tiếp đến độ bền vững và chắc chắn của công trình. Ngôi nhà cấp 4 có bền vững, không lún, sụt theo thời gian hay không còn phụ thuộc vào phần móng của ngôi nhà. Nếu bạn đang xây nhà cấp 4 ở vị trí hiểm yếu như xây nhà trên đất ao, ruộng thì phải làm móng trước khi tính đến việc xây nhà. Để tránh tình trạng nhà bị lún sau vài năm sử dụng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bạn đăng xem: Cách làm móng nhà cấp 4

Loại cơ sở cấp 4 hiện tại

Các loại móng nhà cấp 4 được sử dụng phổ biến hiện nay là: móng bè, móng cốc, móng cọc, móng băng, móng đơn… được chia làm 2 nhóm: móng nông và móng sâu. Theo vị trí mặt bằng của ngôi nhà để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Móng tay nhẹ là gì?

Móng nông là loại móng có kết cấu đơn giản, thi công thuận tiện, giá thành rẻ nên được sử dụng rộng rãi. Trường hợp nền tốt hơn, nền nông sẽ được sử dụng để xây dựng. Tải trọng của móng nông truyền trực tiếp xuống đất dưới đáy móng thông qua hệ thống dầm, đà và tường.

Có nhiều loại móng nông: móng đơn, móng băng, móng đá, móng gạch, móng bè …

Xem thêm:  6 cách đăng ký làm Căn cước công dân qua Zalo tiện lợi mà bạn nên biết

mong nong

Xây móng nhà bằng đá

Móng sâu là gì?

Móng sâu là loại móng được xây dựng trên đất ao, đất yếu và nền đất bằng. Được thực hiện trên lớp bên dưới của cọc gia cố. Có thể là cừ tràm, cừ tre, cừ bê tông cốt thép. Móng sâu truyền tải trọng từ nhà xuống hệ thống cọc bên dưới thông qua hệ thống cột, xà, dầm, tường giúp phân tán lực.

Có nhiều loại móng sâu: móng cọc, móng đơn …

mong sau

Móng sâu

Kinh nghiệm làm móng nhà cấp 4 trên nền đất ao, đất ruộng

Khi xây nhà cấp 4 trên nền yếu như đất ao, đất ruộng, đất nền… việc đầu tiên cần làm là chọn loại móng phù hợp. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, hãy nhờ sự tư vấn của đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Lưu ý nên chọn những đơn vị, nhà thầu thi công uy tín, đáng tin cậy.

Làm móng nhà cấp 4 trên đất ao ruộng cần phải có quy trình: đo đất xem lớp rỉ bên dưới dày bao nhiêu. Nếu lớp đất yếu bên dưới quá lớn thì phải dùng cọc dài để khiêng. Và khi chiều dày lớp đất yếu bên dưới nhỏ thì có thể xử lý bằng vật liệu rẻ tiền. Các vật liệu rẻ tiền để gia cố và xử lý nền đất yếu hiện nay thường được sử dụng như: cừ tràm, cừ bạch đàn, cừ tre …

Tầng hầm nhà dưới 4 tầng là đất tốt

Xây nhà bằng lớp đất tốt dưới đây rất đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất. Chỉ cần sử dụng một lớp nền nông. Có thể dùng đá hộc, đế băng, đế bè để làm móng nhà… độ sâu của móng chỉ từ 0,5m – 1,5m. Dưới 3 × 4, 4 × 6 hoặc ban nhạc rock. Tiếp tục lắp phần đế bên trên, và đổ móng theo thiết kế.

Xem thêm:  Bật mí 5 cách nuôi giấm chuẩn vị ngon và đơn giản tại nhà - Digifood

Khi lớp đất yếu dưới 4m làm móng nhà cấp 4

Trong trường hợp này, nền móng sâu phải được sử dụng. Có thể sử dụng cọc cừ tràm bên dưới để xử lý nền đất yếu. Nếu chiều dày lớp đất yếu là 4m thì chọn cừ tràm có chiều dài từ 3,5m trở lên, đường kính gốc từ 8 – 10cm trở lên. Trước khi đóng cừ tràm cần đào sâu đến lớp đất yếu, sau đó đóng cọc với mật độ 25 – 30 cây / 1m2. Sau đó cũng lát đá 4 × 6, sau đó lắp đặt và gia cố, đổ móng. Cần lưu ý rằng việc chọn loại cừ tràm và các đơn vị cấu thành của cừ tràm là vô cùng quan trọng.

Móng nhà cấp 4 chỉ 30 triệu đất yếu

Khi xây dựng móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu, việc xử lý và gia cố nền đất yếu bên dưới là vô cùng quan trọng. Để làm được điều này, bạn phải chọn một công ty đáng tin cậy, có nhiều năm kinh nghiệm. Đã thực hiện nhiều dự án thực tế. Hiện nay trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị chuyên gia cố đất nền nhà cấp 4 yếu kém. Để chọn được một đơn vị đáng tin cậy không phải là điều dễ dàng.

Ví dụ, xây một căn nhà cấp 4 rộng 60m2 trên đất yếu, xử lý đất yếu thì tốn bao nhiêu tiền?

Nếu bạn sử dụng cừ tràm dài 8 cm-10cm dài 4m thì tổng số khoảng 500 chiếc. Giá trên thị trường từ 28.000 – 32.000 đồng một cây. Chi phí đào, đóng cọc xây dựng dao động từ 8.000 – 10.000 đồng / cây. Vậy tổng chi phí thấp nhất sẽ là: 18.000.000 vnd. 12 triệu còn lại dùng cho căn trên. Vui lòng tham khảo Bảng giá cừ tràm mới nhất hôm nay để biết chi tiết về giá của từng mẫu mã.

Xem thêm:  Soạn bài Cách làm bài văn lập luận giải thích

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị nào chuyên nhận đóng cọc uy tín. Hãy gọi cho cu tràm dai nam để được tư vấn và báo giá miễn phí theo số 0888.666.711!

lam mong nha cap 4

Làm móng nhà cấp 4 trên nền đất yếu

Tham khảo thêm bài viết: Cách tính chi phí xây nhà cấp 4 diện tích 4×16, 1 trệt 1 lầu giá rẻ.

Làm móng cấp 4 có cần xem Phong thủy không?

Theo phong thủy kiến ​​trúc, khi làm móng nhà cấp 4 cần chú ý những điểm sau:

– Nền trước phải thấp hơn phía sau. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

-Xây nền 4 tầng theo hướng Tây Nam sẽ có lợi cho gia chủ về cả công danh lẫn tài lộc.

-Không nên làm móng đối với nhà cấp 4 hướng Đông Nam. Điều này ảnh hưởng đến quá trình chuyển dạ, các em ạ.

– Không nên làm móng cho tầng 4 của ngôi nhà hướng Tây Bắc. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

– Lưu ý: Không làm căn của tam giác cấp 4. Hoặc nền móng có các góc trên cùng. Điều này sẽ gây lãng phí tiền bạc của gia chủ và mang lại nhiều điều xui xẻo. Tránh làm đinh bên cạnh hoặc nằm trên mộ, những điều nên tránh.

Kết luận

Đại nam xin chia sẻ với các bạn qua bài viết này cách làm móng nhà cấp 4 hiệu quả nhất. Chắc mọi người cũng đã hiểu phần nào về các loại móng của nhà cấp bốn, khi xây nhà cấp bốn nên chọn loại móng nào tùy theo các vị trí móng khác nhau. Hi vọng sẽ giúp bạn xây dựng được một ngôi nhà đẹp và an toàn.

Viết một bình luận